Mẹo và Hướng dẫn

[Trẻ Sơ Sinh Phần 2] Chụp Cận Cảnh Những Chi Tiết Dễ Thương

Những đặc điểm dễ thương chỉ có ở trẻ sơ sinh chẳng hạn như đôi tay và chân bé xíu và tóc mềm mại là một số chi tiết bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội chụp lại trong ảnh. Trong bài viết thứ hai của loạt bài viết này, tôi sẽ nhấn mạnh một số thủ thuật về cách chụp được những tấm ảnh đẹp cận cảnh trẻ sơ sinh. (Biên tập: Camera Biyori, Người chụp: Shino Chikura)

Chụp cận cảnh đối tượng của bạn (nhưng chú ý đến bố cục)

Khi chụp các bộ phận khác nhau của trẻ sơ sinh, mẹo là hãy đến gần chỗ bạn thấy đáng yêu. Bằng cách đó, bạn có thể làm nổi bật vùng bạn muốn trình bày. Điều cũng quan trọng là hãy thử các góc và bố cục khác nhau và chú ý toàn màn hình sao cho các vật thể không cần thiết không bị chụp trong ảnh.

Chế Độ Vận Hành

AE Chương Trình

Tốc độ là rất quan trọng khi chụp ảnh trẻ sơ sinh. Chế độ an toàn nhất để sử dụng là chế độ Program AE, trong đó máy ảnh cần tính toán phơi sáng thích hợp thật nhanh. Có thể cài đặt bù phơi sáng ở bất kỳ giá trị nào, có nghĩa là bạn kiểm soát độ sáng của ảnh và có thể điều chỉnh nó nếu muốn.

"Bàn tay nhỏ xíu"

[Shooting Conditions (Điều Kiện Chụp)]
Địa điểm chụp (thời tiết): Trong nhà (có mây)
Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng trong nhà
Bù phơi sáng: EV+2

Hình dạng bàn tay với những ngón tay xòe ra trông rất dễ thương do đó tôi chụp một tấm. Bằng cách cố tình không chụp mặt bé, các chi tiết của bàn tay nổi bật hơn nữa. Vì trẻ sơ sinh sẽ không cử động theo cách bạn muốn, hãy thay đổi vị trí của chính bạn trong khi kiểm tra qua máy ảnh để tìm vị trí sẽ cho phép nhìn thấy bàn tay ở góc thích hợp.

"Đôi chân bé xíu xinh xinh"

[Shooting Conditions (Điều Kiện Chụp)]
Địa điểm chụp (thời tiết): Trong nhà (có mây)
Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng trong nhà
Bù phơi sáng: EV+2

Đôi bàn chân bé xíu của trẻ sơ sinh. Vì trẻ sơ sinh cử động chân rất nhiều, hãy cẩn thận đảm bảo rằng đôi chân được lấy nét. Sau khi bạn chụp vài tấm, hãy nhấn nút phát lại để kiểm tra xem bàn chân có bị nhòe hay mất nét không.

"Mái tóc mềm mại"

[Shooting Conditions (Điều Kiện Chụp)]
Địa điểm chụp (thời tiết): Ngoài trời (trời trong)
Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng từ bên trái ảnh.
Bù phơi sáng: EV+2

Đây là ảnh tôi chụp khi ra ngoài trời. Với ánh sáng chiếu từ phía mái tóc mềm mại, tôi nghĩ nó là một cảnh đáng yêu và chụp cảnh này không cần suy nghĩ. Tôi cũng khuyên dùng bù phơi sáng khi chụp ngược sáng (trong đó ánh sáng chiếu từ phía sau đối tượng). Mặc dù ảnh này được chụp tự phát, các chi tiết mái tóc rất đẹp vì tôi lại sát mái tóc. Như trong ảnh trước đó, ở khuôn mặt cũng bị cố tình bỏ qua. Khi bạn chụp ảnh bán phần với bố cục tự do, đôi khi bạn có thể chụp được những tấm ảnh thú vị.

[ĐIỂM] Bạn có thể đến gần vùng mình muốn chụp bằng cách nào?

Lại gần cho đến khi bạn đạt đến khoảng cách lấy nét gần nhất

Khoảng cách lấy nét gần nhất là khoảng cách cho biết bạn có thể đến gần đối tượng ở mức nào. Khoảng cách tiếp cận khác nhau tùy theo ống kính và khoảng cách này được cho biết trên ống kính, ví dụ như "0,25m/0,8ft" v.v.

Shino Chikura

Nhiếp ảnh gia và là mẹ của hai cô con gái, một cô 4 tuổi và cô kia, một tuổi. Sau khi tốt nghiệp đại học, bà sang Đức học với Andre Rival và Ulrike Schamoni trước khi hoạt động độc lập.

Camera Biyori

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở "Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori" để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

Comments (2)

Hướng dẫn cho mình bật ev+2 như thế nào

Hướng dẫn cho mình bật vs+2 như thế nào

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.