LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Phòng trưng bày của nhiếp ảnh gia

Chuyên Bài Về Chụp Ảnh Đám Cưới Với Canon: Dwie Haryo đến từ Lights Journal

Đối với Dwie Haryo (đến từ Lights Journal), chụp ảnh đám cưới luôn là công việc khiến anh cảm thấy vui vẻ khi được thỏa mãn niềm đam mê trong việc tái hiện những câu chuyện. Anh tin rằng mỗi người đều có mặt dễ tổn thương với những trắc trở cá nhân tạo thành chính họ hôm nay – và đó chính là cách tiếp cận đầy thi vị với chụp ảnh đám cưới.

Công việc của anh thường được duy trì ở mức tối giản: dọn dẹp cảnh nền, bố trí ánh sáng theo cảm hứng điện ảnh, sử dụng thiên nhiên và cách mô tả tinh tế để thể hiện sự thân mật trong tình yêu. Sau tất cả, ưu tiên của anh chỉ đơn giản là ‘tạo ra cảm xúc vượt thời gian cho đến khi già lão’.

Father walking bride down the aisle

EOS 5D Mark IV, EF85mm f1.2L USM lens, f/1.8, 85mm, 1/2500 sec, ISO 200

Trong bài viết, này, chúng tôi đã nói chuyện với Dwie Haryo đến từ Lights Journal về việc trở thành nhiếp ảnh gia đám cưới và các mẹo của anh dành cho những nhiếp ảnh gia mới vào nghề khác.

pre-wedding shoot couple on a hill against back light

EOS 5D Mark IV, EF50mm f1.2L USM lens, f/2.8, 50mm, 1/8000 sec, ISO 50

Anh đã trở thành nhiếp ảnh gia đám cưới như thế nào?

Dwie: Với tôi, tôi được truyền cảm hứng từ ý tưởng kể chuyện và mong muốn được ghi lại khoảnh khắc chỉ có một lần trong đời của những cặp đôi đang yêu say đắm. Tôi muốn ghi lại từng nụ cười sinh động và nụ cười mỉm ngốc nghếch trong ảnh vì tôi thực sự tin rằng những khoảnh khắc không thể đoán trước, kỳ diệu đó chính là thứ khiến cho nhiếp ảnh tồn tại. Chụp ảnh đám cưới không chỉ là chụp những bức ảnh đẹp.

Anh đã khám phá phong cách của bản thân như thế nào?

Dwie: Khi bắt đầu sự nghiệp, tôi từng tìm đến rất nhiều nhiếp ảnh gia và tạp chí ảnh cưới hàng đầu để tìm hiểu ý tưởng, bố cục cũng như phong cách. Ban đầu, thật thú vị khi được trải nghiệm những mỹ cảm khác nhau, nhưng tôi bắt đầu nhận ra rằng tôi đang mất đi ‘bản ngã’ trong phong cách và định hướng mỹ thuật của mình. Cuối cùng, tôi đã quyết định tập trung vào phong cách đường phố và tài liệu ít được chú ý hơn.

pre-wedding shoot couple hugging

EOS 5D Mark IV, EF85mm f1.2L USM lens, f/1.2, 85mm, 1/640 sec, ISO 800

Anh tìm hiểu về địa điểm như thế nào?

Dwie: Tôi rất thích khám phá và đi dạo. Vì thế vào ngày cưới, tôi thường sẽ đến sớm để kiểm tra địa điểm và khu vực xung quanh để tìm ra nơi/địa điểm độc đáo nhưng không ảnh hưởng đến nghi lễ.

Định nghĩa của anh về nhiếp ảnh gia đám cưới thành công là gì?

Dwie: Thật khó đề xác định ai đó có thành công hay không. Tôi cảm thấy rằng một số người định nghĩa ‘thành công’ là ổn định và nối dài danh sách khách hàng. Nhưng với tôi, thành công chỉ đơn giản là chụp được bức ảnh hoàn hảo cho ngày cưới – và quan trọng nhất, đó là đáp ứng mong muốn và nguyện vọng của khách hàng.

black and white photo of mother hugging daughter in wedding gown

EOS 5D Mark lll, EF50mm f1.2L USM lens, f/1.2, 50mm, 1/500 sec, ISO 800

Anh có thể bật mí bí quyết chụp ảnh đám cưới không?

Dwie: Bên cạnh những mẹo kỹ thuật mà mọi người luôn đưa ra, tôi nghĩ đầu tư vào một đôi giầy tốt có thể giúp đỡ rất nhiều cho công việc của bạn. Tại sao ư? Vì là nhiếp ảnh gia (tin tôi đi!), chúng ta luôn phải di chuyển để tìm địa điểm tốt và đôi khi chúng ta phải đứng trên những nơi không hề khô ráo hay bằng phẳng. Do đó, luôn thoải mái với một đôi giày chất lượng là điều rất quan trọng!

Anh kỳ vọng sẽ đạt được điều gì tiếp theo?

Dwie: Một video đám cưới! Tôi đang rất thích thú trong việc tìm hiểu về video. Có rất nhiều điều để học hỏi từ video đám cưới để cải thiện cảm quan nhiếp ảnh của tôi.

Để đọc thêm những câu chuyện truyền cảm hứng về chụp ảnh đám cưới khác, hãy xem:

Chụp Ảnh Cưới: Tôi Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Chụp Ảnh Tối Giản Cho Các Đám Cưới: Lời Khuyên từ một Chuyên Gia

Nhiếp ảnh đám cưới qua ống kính của Nguyễn Long


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Dwie Haryo

Dwie Haryo
​Dwie Haryo is an Indonesian photographer whose works are often kept to the minimal: clean background, film-inspired lighting overlays, the usage of nature and a delicate portrayal of human intimacy. After all, what he chose to prioritise is simply to ‘create a timeless emotion till your hair turns grey.’