LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Phòng trưng bày của nhiếp ảnh gia

Chuyên Bài Về Chụp Ảnh Đám Cưới Với Canon: Nhiếp ảnh Tinydot

Nhiếp ảnh Tinydot được thành lập từ bốn nhiếp ảnh gia - Yu Hsin, Jerald, Donn và Timothy. Những người kể chuyện này cố gắng tránh xa kiểu chụp ảnh cưới rập khuôn, và việc tìm cảm hứng từ khách hàng cũng quan trọng như tạo cảm hứng cho họ thông qua tác phẩm. Phương châm của họ thật đơn giản: táo bạo và khác biệt; khiến mỗi khoảnh khắc trở thành một bức tranh sống động; chú ý đến những sắc thái nhỏ của câu chuyện tình yêu; và tác động đến cuộc sống của bạn với những món quà ghi lại từng khoảnh khắc.

A bride with her bridesmaids crowding around her

EOS R, RF35mm f/1.8 MACRO IS STM lens, f/1.8, 35mm, 1/1250 sec, ISO 2000

Xin anh cho biết con đường để một người trở thành nhiếp ảnh gia đám cưới?

Yu Hsin: Trước tiên hãy là một nhiếp ảnh gia giỏi. Có máy ảnh không có nghĩa là bạn sẽ trở thành nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới.

Jerald: Hãy trở thành người học việc và học hỏi từ nhiếp ảnh gia yêu thích của bạn.

Donn: Cần có thời gian để trở thành nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới, vì vậy đừng bao giờ bỏ cuộc.

Timothy: Hãy chụp ảnh cưới. Tadah!

Lời khuyên hàng đầu của anh về chụp ảnh cưới là gì?

Yu Hsin: Có một trái tim chân thành. Luôn sẵn sàng làm việc chăm chỉ và tạo ra điều ý nghĩa và đặc biệt cho khách hàng của bạn.

Jerald: Trăm hay không bằng tay quen. Bạn càng chụp nhiều, bạn càng học được nhiều.

Profile shot of bride in chinese traditional wedding dress

EOS 5D Mark IV, EF50mm f/1.2L USM lens, f/2.0, 50mm, 1/200 sec, ISO 1600

Làm cách nào một nhiếp ảnh gia 'nắm bắt khoảnh khắc'?

Ở Tinydot, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào việc ghi lại một cách chân thực thay vì tạo ra hoặc đạo diễn khoảnh khắc. Điều này cần rất nhiều kiên nhẫn và dự đoán. Nó cũng liên quan rất nhiều đến việc hình dung trước tấm hình. Kết hợp điều đó với trải nghiệm tìm thấy chính bạn ở đúng nơi và đúng thời điểm sẽ giúp ghi lại khoảnh khắc một cách chân thực, nguyên bản. Với công nghệ ngày nay, nhiều người có thể “nắm bắt khoảnh khắc”, nhưng cần mức độ làm việc chăm chỉ, kiên trì và luyện tập thì mới kể được câu chuyện bằng hình ảnh.

Bride hugging mum in tears

EOS 5D Mark IV, EF50mm f/1.2L USM lens, f/1.8, 50mm, 1/200 sec, ISO 1600

Vậy một người nên bắt đầu sự nghiệp chụp ảnh đám dưới của mình như thế nào?

Ngành chụp ảnh cưới chỉ có vậy - một ngành kinh doanh. Mâu thuẫn luôn ở chỗ các nhiếp ảnh gia trước hết xem mình là nghệ sĩ/nhà sáng tạo. Thực tế là để tồn tại trong ngành cực kỳ cạnh tranh này, người ta cần phải điều hành công việc kinh doanh nhiếp ảnh bằng những nguyên tắc có căn cứ. Điều đó sẽ bao gồm hiểu biết về chi phí điều hành doanh nghiệp, tính bền vững, tiếp thị và bán hàng.

Không khó để bắt đầu kinh doanh nhiếp ảnh, vì rào cản tham gia thấp. Nhưng để duy trì nó lâu dài đòi hỏi phải có sự nhạy bén và lập kế hoạch tốt. Con đường thông thường để bắt đầu kinh doanh nhiếp ảnh là bắt tay vào xây dựng danh mục đầu tư. Điều đó có thể thông qua giúp đỡ bạn bè trong đám cưới của họ, hoặc làm việc cùng với một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới khác. Từ đó, bản thân và công việc của bạn được biết đến - thông qua các kênh tiếp thị khác nhau. Công việc không tự đến. Công việc của bạn cần khả năng nổi bật giữa số đông để tăng cơ hội thành công. Hiểu và bán được đề xuất giá trị của bạn là vô cùng quan trọng.

Bride & groom in traditional Chinese wedding costume in a fun pose

EOS 5D Mark III, EF50mm f/1.2L USM lens, f/1.4, 50mm, 1/200 sec, ISO 100

“Khiêm tốn mọi lúc.  Luôn có điều để học hỏi và bạn luôn có thể trở nên tốt hơn nếu bạn giữ bình tĩnh và chấp nhận chỉ trích để cải thiện bản thân.”– Timothy, Nhiếp ảnh Tinydot

Cake-cutting ceremony at a wedding

EOS 5D Mark III, EF24mm f/1.4L USM lens, f/1.4, 24mm, 1/125 sec, ISO 160

Mẹo Chụp Nhanh: Cách Chụp Ảnh Cưới Mang Yếu Tố Văn Hóa

 1. Xem ra để biết chi tiết
  Cho dù đó là đám cưới Trung Quốc, Malay, Latinh hay Scotland, nhiếp ảnh gia giỏi phải luôn chú ý đến chi tiết - màu sắc có tốt lành không; có các vật dụng đặc thù với văn hóa không; hoặc có thứ gì đặc trưng cho truyền thống gia đình không?
   
 2. Nghiên cứu
  Nghiên cứu và thực hiện tại nhà trước buổi chụp ảnh cưới. Sẽ có tikka đặc biệt mà cô dâu Ấn Độ đeo không? Hoặc một số quà hứa hôn trong đám cưới Trung Quốc là gì? Những chi tiết này sẽ giúp hướng dẫn bạn và tạo ra một loạt ảnh cưới thân mật và gần gũi hơn.
   
 3. Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ
  Nhờ trợ giúp của những người có mặt trong đám cưới nếu bạn không chắc vật dụng nào quan trọng hơn/hạn chế hơn những vật dụng khác.

Để đọc thêm các cuộc phỏng vấn với chuyên gia chụp ảnh đám cưới, hãy xem những bài viết đặc biệt này:

Chuyên Bài Về Chụp Ảnh Đám Cưới Với Canon: Brandon Ho của Pixioo

Chuyên Bài Về Chụp Ảnh Đám Cưới Với Canon: Stories.my

Trò chuyện cùng Nhiếp ảnh gia cưới Trung Dinh


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Tinydot Photography

Tinydot Photography
Tinydot photography is a Singapore-based wedding photography studio made up of four talented photographers – Yu Hsin, Jerald, Donn and Timothy. Their ethos is simple: be bold and different; make every moment a visual canvas; keep an eye out for the little nuances of unique stories; and impact your life with their gifts of documenting yours.