LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

PowerShot G7 X Mark II của Canon Có Bộ Xử Lý Hình Ảnh Nâng Cấp, Hệ Thống IS Mới

2016-03-03

Canon công bố chiếc máy ảnh compact kỹ thuật số mới, chiếc PowerShot G7 X Mark II, vào ngày 18 tháng 2, 2016. Sau đây là cái nhìn ban đầu của chúng tôi về nó. (Người trình bày: Osamu Takeishi (Digital Camera Watch))

Đáng chú ý là bộ xử lý hình ảnh mới DIGIC 7, và công nghệ Dual Sensing IS

PowerShot G7 X Mark II là mẫu máy ảnh kế thừa của PowerShot G7 X ra mắt tháng 10, 2014 và gồm có cảm biến loại 1,0 inch. Việc máy ảnh Mark II sử dụng bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7-một sự nâng cấp từ DIGIC 6-là một điểm quan trọng. Ngoài ra, nó cũng tích hợp những cải tiến khác. Về hình thức, nó có báng cầm không có trên mẫu máy ảnh tiền thân.

 
 
 

Dual Sensing IS-có thể khắc phục ngay cả tình trạng rung máy đáng kể

Ở hệ thống ổn định hình ảnh mới Dual Sensing IS, thông tin từ cảm biến hình ảnh được xử lý ngoài thông tin bình thường từ cảm biến hồi chuyển, giúp ổn định hình ảnh hiệu quả. Hiệu năng đã tăng từ 3 stop lên 4 stop, và IS mới rõ ràng là mạnh hơn trước đây về hiệu quả giảm rung gây ra bởi cử động của cơ thể.

Với bộ xử lý hình ảnh mới DIGIC 7, hiện nay có thể giảm nhiễu dùng lượng thông tin gấp khoảng 14 lần so với trước đây. Có thể giảm hiện tượng nhiễu rìa ở ISO 1600 đến cùng mức như ISO 800 trên mẫu máy trước đây.

Auto Lighting Optimizer là một tính năng khác đã được nâng cấp. Mãi cho đến hiện nay, hiện tượng giảm độ tương phản có thể quan sát thấy ở vùng tối đã được chỉnh cho sáng hơn. Với DIGIC 7, có thể đạt được hiệu quả chỉnh trông tự nhiên hơn ở những tình huống như thế đồng thời duy trì độ tương phản ở những vùng tối. Hiện tượng giảm chất lượng hình ảnh khi sử dụng khẩu độ nhỏ nhất, xuất hiện do nhiễu xạ, cũng giảm nhờ vào bộ xử lý hình ảnh mới.

Có thể thấy những cải tiến khác về khả năng của G7 X Mark II trong việc phát hiện đối tượng chính ở chế độ Auto, cũng như về hiệu năng theo dõi đối tượng là con người. Phải thừa nhận rằng, quá trình theo dõi diễn ra với sự hỗ trợ của chức năng phát hiện khuôn mặt, chức năng này sẽ không bị ảnh hưởng ngay cả khi đối tượng cắt ngang một đối tượng con người khác. Ngoài ra, trong quá trình theo dõi các đối tượng không phải con người, G7 X Mark II cũng ít có khả năng mất dấu đối tượng hơn ngay cả khi kích thước của đối tượng có thay đổi.

Việc sử dụng DIGIC 7 cũng đã cải thiện hiệu năng lia máy trên G7 X Mark II. Nó phân tích tốc độ lia của máy ảnh cũng như tốc độ và hướng của đối tượng và sau đó cài đặt các thiết lập chụp thích hợp, nhằm mang lại kết quả ảnh có nền sau lia đẹp. Bạn có thể chọn trong số 3 mức hiệu ứng lia: "Min" "Med" và "Max".

Cảm biến hình ảnh là cảm biến CMOS loại 1,0 inch với khoảng 20,1 megapixel hiệu dụng. Máy ảnh PowerShot G7 X ban đầu có 20,2 megapixel hiệu dụng. Không có thay đổi về độ nhạy sáng ISO, vẫn ở ISO 12800. Picture Style 'Fine Detail', có trên các mẫu máy ảnh chẳng hạn như máy ảnh cao cấp EOS 5DS, đã có mặt trên G7 X Mark II. Cũng có thể quay phim Full HD.

Hình minh họa phối cảnh cho thấy các bộ phận chính của máy ảnh

Ống kính, có độ dài tiêu cự tương đương phim 35mm là 24 - 100mm với khẩu độ tối đa f/1.8 - 2.8, là giống như trên G7 X. Màn hình LCD loại 3,0 inch có khoảng 1.040.000 điểm và cho phép thực hiện các thao tác trên màn hình cảm ứng. Ngoài khả năng nghiêng lên bình thường 180°, nó còn có thể nghiên xuống 45°.

Các bộ phận khác nhau của ống kính

Kết cấu ống kính

Tính năng 'Bulb' đã được thêm vào tốc độ cửa trập. Các cách khoảng thời gian chụp cài đặt sẵn cũng đã được thêm vào các thiết lập quay phim Time-lapse cho phù hợp với các cảnh khác nhau.

PowerShot G7 X Mark II cũng thừa hưởng vòng điều chỉnh quanh vành ống kính từ mẫu máy ảnh tiền thân của nó, và có thể thay đổi giữa các tùy chọn thao tác vòng điền chỉnh 'Step' và 'Continuous'.

Hỗ trợ Wi-Fi và NFC, PowerShot G7 X Mark II có kích thước bên ngoài là 105,5 x 60,9 x 42,2mm, và nặng xấp xỉ 319g (bao gồm pin và thẻ nhớ, theo tiêu chuẩn CIPA).

Digital Camera Watch

Cung cấp tin tức hàng ngày liên quan đến các chủ đề chẳng hạn như máy ảnh số và thiết bị ngoại vi, và phần mềm xử lý ảnh. Cũng công bố các bài viết chẳng hạn như các bài đánh giá sử dụng các mẫu máy ảnh số trên thực tế và ảnh mẫu được chụp bằng các mẫu máy mới.

http://dc.watch.impress.co.jp/