Các Sản Phẩm

EF-S10-22mm f/3.5-4.5 USM – Ống Kính Zoom Góc Cực Rộng

Trong loạt bài viết này, chúng ta sẽ xem xét từng cái một, ống kính khuyên dùng cho tất cả người dùng máy ảnh cảm biến APS-C. Dùng nó làm hướng dẫn, bạn sẽ có thể bắt đầu xây dựng hệ thống ống kính của riêng mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về ống kính zoom góc rộng EF-S10-22mm f/3.5-4.5 USM. (Người trình bày: Ryosuke Takahashi)

Chỉnh quang sai của các ống kính góc rộng

Ống kính zomm góc rộng này cung cấp góc ngắm tương đương khoảng 16 đến 35mm ở định dạng 35mm. Nó có thể chụp được một khu vực rộng với các đường khung ảnh và phối cảnh nâng cao của ống kính góc rộng, giúp mở rộng ảnh về mặt trực quan. Một lợi ích khác của ống kính này là bạn có thể sử dụng phối cảnh hấp dẫn ở độ dài tiêu cự góc rộng trong biểu đạt nhiếp ảnh. Vì có các đặc điểm quang học của ống kính zoom góc rộng, hiện tượng thoát sáng ngoài biên của ảnh và sắc sai có khả năng xuất hiện. Tuy nhiên, với tính năng [Lens aberration correction (Chỉnh quang sai ống kính)] có trên máy ảnh EOS 100D, có thể chỉnh quang sai trong máy ảnh dùng dữ liệu ống kính, điều này giúp cải thiện thêm chất lượng hình ảnh. Đây là một lợi thế chỉ có ở ống kính Canon chính hãng.

Sơ Lược!

  1. Góc ngắm tương đương khoảng 16mm
  2. Phối cảnh hấp dẫn

10mm

FL: 10mm/ Program AE (1/250 giây, f/10)/ ISO 100/ WB: Auto

Phối cảnh nâng cao của ống kính góc rộng giúp mở rộng ảnh về mặt trực quan, cho phép bạn chụp nhiều cảnh hơn trong một khung hình. Với ống kính EF-S10-22mm f/3.5-4.5 USM, tôi chụp tòa nhà cùng với một chiếc xe buýt chạy ngang qua từ một góc rất thấp.

10mm

FL: 10mm/ Program AE (1/250 giây, f/10)/ ISO 100/ WB: Auto

Ống kính góc rộng có độ dài tiêu cự ngắn hơn, có thể làm cho vật thể cận cảnh xuất hiện lớn hơn thực tế. Lưu ý hiệu ứng này, tôi chụp cận cảnh chiếc ống nhòm trên bàn quan sát với khu vực nền sau rộng. Mặc dù kích thước thực tế của chiếc ống nhòm là không lớn, phối cảnh riêng có của ống kính này làm cho nó trông to như khẩu đại bác.

EF-S10-22mm f/3.5-4.5 USM

Kết cấu ống kính: 13 thấu kính chia thành 10 nhóm
Khoảng cách lấy nét gần nhất: Xấp xỉ 0,24m
Độ phóng đại tối đa: Xấp xỉ 0,17x
Kích thước kính lọc:φ77mm
Kích thước: Xấp xỉ φ83,5×89,8mm
Trọng lượng: Xấp xỉ 385g

Nhấp vào đây để xem chi tiết về ống kính EF-S10-22mm f/3.5-4.5 USM

Ryosuke Takahashi

Sinh tại Aichi vào năm 1960, Takahashi bắt đầu sự nghiệm nhiếp ảnh tự do vào năm 1987 sau khi làm việc với một studio ảnh quảng cáo và một nhà xuất bản. Chụp ảnh cho các tạp chí lớn, anh đã đến nhiều nơi trên thế giới từ các cơ sở của anh tại Nhật Bản và Trung Quốc. Takahashi là thành viên của Japan Professional Photographers Society (JPS).

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.