Các Sản Phẩm

EF24-105mm f/4L IS II USM: Thiết Kế Quang Học của Ống Kính Zoom Tiêu Chuẩn Được Làm Mới

Ống kính zoom tiêu chuẩn EF24-105mm f/4L IS II USM ra mắt vào tháng 8, 2016 cùng với EOS 5D Mark IV. Tương thích với các máy ảnh số độ phân giải cao, nó có những khả năng khắc họa được cải tiến. Chúng ta hãy xem nó sáng giá thế nào trong bài viết này. (Người trình bày: Toshiki Nakanishi)

EOS 5D Mark IV/ FL: 24mm / Aperture-priority AE (f/11, 1/60 giây, EV±0)/ ISO 100/ WB: Daylight

 

4 đặc điểm của EF24-105mm f/4L IS II USM

- Thiết kế quang học được tân trang gồm có 4 thấu kính phi cầu GMo (thủy tinh đúc), giúp giảm rất nhiều hiện tượng tối góc và cũng giảm méo.

- Kết hợp lớp phủ ASC (Air Sphere Coating), giúp giảm thiểu hiện tượng lóa và bóng ma. Lớp phủ fluorine giúp cho thấu kính này có thể chống bám bụi.

- Hệ thống Image Stabilization (IS) (Ổn Định Hình Ảnh) cải thiện từ khoảng 2,5 stop tốc độ cửa trập lên 4 stop.

- Số lá khẩu tăng từ 8 lên 10, cho phép tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp.

 

Để có cái nhìn đầu tiên về ống kính này và các tính năng của nó, hãy đọc:
Canon Ra Mắt Ống Kính Zoom Tiêu Chuẩn Rất Được Chờ Đợi EF24-105mm f/4L IS II USM

EOS 5D Mark IV/ FL: 105mm/ Aperture-priority AE (f/11, 1/100 giây, EV-1,3)/ ISO 200/ WB: Daylight

 

Ống kính có thể chụp được những từng có vẻ như không thể khi kết hợp với độ nhạy sáng ISO cao đặc trưng của EOS 5D Mark IV

Ống kính ban đầu, EF24-105mm f/4L IS USM, đã thực sự là ống kính zoom tiêu chuẩn dành cho người dùng máy ảnh EOS full-frame của Canon, vì nó có thể được sử dụng cho nhiều ảnh khác nhau từ cảnh góc rộng đến cảnh tele với khẩu f/4. Tuy nhiên, vì các máy ảnh số mới ra mắt năm nay được trang bị độ phân giải hình ảnh ngày càng cao, người ta không thể không cảm nhận điều đó về hiệu năng khắc họa, cần phải cập nhật ống kính.

Tôi đã thực sự hài lòng khi biết rằng sự đại tu ống kính này đã được ấn định ra mắt cùng với EOS 5D Mark IV. Vì hiệu năng của máy ảnh có cải thiện, ống kính này cần có hiệu năng cao hơn giúp dẫn ánh sáng vào máy ảnh. Một tấm ảnh đẹp bắt đầu bằng ánh sáng chất lượng cao chạm đến cảm biến.

Về mặt đó, EF24-105mm f/4L IS II USM gây ấn tượng lớn với người dùng chúng ta. Bản thân tôi đã sử dụng ống kính này, những tấm ảnh chụp ở cả đầu góc rộng lẫn tầm tele của ống kính này có chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc ở giữa và quanh rìa, và khắc họa cảnh ngược sáng một cách hiệu quả. Hệ thống ổn định hình ảnh cũng đã được cải thiện rất nhiều lên khoảng 4 stop tốc độ cửa trập. Nếu bạn sử dụng ống kính này cùng với độ nhạy sáng ISO cao của EOS 5D Mark IV, bạn có khả năng sẽ thấy rằng bạn sẽ có được những tấm ảnh mà bạn từng cho là không thể dễ hơn.

*Bài đánh giá này được thực hiện với một sản phẩm nguyên mẫu, có thể khác biệt về hình thức bên ngoài và chất lượng hình ảnh với sản phẩm thực tế.

 

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!

 

 

EF24-105mm f/4L IS II USM

Kết cấu ống kính: 17 thấu kính chia thành 12 nhóm
Số lá khẩu: 10
Khẩu độ tối thiểu: f/22
Khoảng cách lấy nét gần nhất: 0,45m
Độ phóng đại tối đa: 0,24x
Đường kính kính lọc: φ77mm
Kích thước: xấp xỉ φ83,5 × 118mm
Trọng lượng: khoảng 795g
Hiệu ứng ổn định hình ảnh: xấp xỉ 4 stop tốc độ cửa trập (Dựa trên tiêu chuẩn CIPA)

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

 

Toshiki Nakanishi

 

Sinh năm 1971 tại Osaka. Sau khi tự học nhiếp ảnh, Nakanishi chuyển hoạt động nhiếp ảnh của mình sang thành phố Biei ở Kamikawa-gun của Hokkaido. Mặc dù chủ yếu tập trung chụp phong cảnh, ông cũng sáng tạo các tác phẩm nhấn mạnh vẻ đẹp của tự nhiên. Trưởng PHOTO OFFICE atelier nipek.

http://www.nipek.net/

 

Digital Camera Magazine

 

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation

 

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.