LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

EF85mm f/1.8 USM – Ống Kính Một Tiêu Cự Tele Tầm Trung với Bokeh Lớn và AF Nhanh

Trong loạt bài viết này, chúng ta sẽ xem xét từng cái một, ống kính khuyên dùng cho tất cả người dùng máy ảnh cảm biến APS-C. Dùng nó làm hướng dẫn, bạn sẽ có thể bắt đầu xây dựng hệ thống ống kính của riêng mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về ống kính một tiêu cự tele tầm trung EF85mm f/1.8 USM. (Người trình bày: Ryosuke Takahashi)

Ống kính một tiêu cự tele tầm trung có bokeh lớn và AF tốc độ cao

Ống kính một tiêu cự tele tầm trung này đã được các nhiếp ảnh gia chân dung chuyên nghiệp rất thích từ thời máy phim. Khi được gắn vào máy ảnh cỡ APS-C, góc ngắm là tương đương khoảng 136mm ở định dạng 35mm. Bên cạnh 85mm, 135mm là một độ dài tiêu cự khá thường được sử dụng để chụp chân dung. Sử dụng độ dài tiêu cự 135mm trong chụp ảnh chân dung cho phép bạn đứng cách xa người mẫu một chút, nhờ đó giúp làm nổi bật đối tượng chân dung một cách tự nhiên dễ dàng hơn. Ngoài ra, khẩu độ tối đa lớn có thể được kết hợp với độ dài tiêu cự dài để chụp ảnh thể thao, là thể loại đòi hỏi tốc độ cửa trập cao. Với việc sử dụng USM dạng vòng và hệ thống lấy nét sau, thao tác AF rất nhanh đối với ống kính có đường kính lớn, do đó bạn có thể lấy nét hầu như ngay lập tức sau khi nút chụp được nhấn hờ.

Sơ Lược!

  1. Hiệu ứng bokeh lớn và đẹp
  2. Thao tác AF nhanh

f/2

FL: 85mm/ Aperture-priority AE (1/160 giây, f/2, +0.7EV)/ ISO 250/ WB: Auto

Mặc dù cũng có thể có được sự khắc họa quyến rũ ở khẩu độ tối đa, việc khép khẩu đến f/2 sẽ tạo ra hiệu ứng bokeh tròn hoàn hảo, đồng thời làm sắc nét mặt phẳng lấy nét.

f/11

FL: 85mm/ Aperture-priority AE (1/500 giây, f/11)/ ISO 100/ WB: Auto

Khi khép khẩu, nó trở thành một ống kính tele tầm trung có hiệu suất khắc họa sắc nét. Mặc dù tôi đứng cách xa những bức tượng đá vài chục mét, sự khắc họa rất chân thật như thể chúng có thể di chuyển vào bất kỳ lúc nào.

EF85mm f/1.8 USM

Kết cấu ống kính: 9 thấu kính chia thành 7 nhóm
Khoảng cách lấy nét gần nhất: Xấp xỉ 0,85m
Độ phóng đại tối đa: Xấp xỉ 0,13x
Kích thước kính lọc: φ58mm
Kích thước: Xấp xỉ φ75×71,5mm
Trọng lượng: Xấp xỉ 425g

Nhấp vào đây để xem chi tiết về ống kính EF85mm f/1.8 USM

Ryosuke Takahashi

Sinh tại Aichi vào năm 1960, Takahashi bắt đầu sự nghiệm nhiếp ảnh tự do vào năm 1987 sau khi làm việc với một studio ảnh quảng cáo và một nhà xuất bản. Chụp ảnh cho các tạp chí lớn, anh đã đến nhiều nơi trên thế giới từ các cơ sở của anh tại Nhật Bản và Trung Quốc. Takahashi là thành viên của Japan Professional Photographers Society (JPS).