LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products In Focus: EOS 200D- Part2

EOS 200D: Xem Xét 4 Tính Năng Chính

Được xem là máy ảnh DSLR mới nhất trong dòng máy ảnh EOS của Canon, EOS 200D, mẫu máy kế thừa của EOS 100D ra mắt vào năm 2013, được trang bị những công nghệ đã trở thành tiêu chuẩn trên các máy ảnh EOS mới nhất của Canon, chẳng hạn như Dual Pixel CMOS AF và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về các tính năng đó. (Người trình bày: Kazuo Nakahara)

EOS 200D

 

Với màn hình có thể thay đổi góc và khả năng kết nối Wi-Fi, EOS 200D là một máy ảnh cấp thấp hấp dẫn

Trong một thế giới ở đó máy ảnh DSLR cấp thấp có xu hướng được thay thế bởi các mẫu máy ảnh mới hơn trong khoảng thời gian ngắn 1 đến 2 năm, EOS 100D nổi bật với khả năng tồn tại 4 năm như một trong những mẫu máy ảnh cấp thấp phổ biến nhất từ khi ra mắt vào tháng 4, 2013. Vị trí này hiện nay đã được để lại cho mẫu máy kế thừa của nó, EOS 200D, mẫu máy này theo bước mẫu máy tiền thân của nó như một chiếc máy ảnh DSLR tích hợp tiềm năng chụp ảnh gần bằng với của một máy ảnh tầm trung, thậm chí là trong một thân máy nhỏ gọn và nhẹ.

Cảm biến hình ảnh CMOS trên EOS 200D có 24,2 megapixel, một con số tăng lớn từ 18,0 megapixel trên EOS 100D. AF khi chụp ở chế độ Live View hứa hẹn sẽ nhanh hơn nhiều so với trước đây với việc sử dụng hệ thống Dual Pixel CMOS AF, và những cải tiến đối với các tính năng quay phim làm tăng vẻ hấp dẫn của EOS 200D như một chiếc máy quay video. Bộ xử lý hình ảnh của máy ảnh này, 'não bộ' của nó, sử dụng hệ thống DIGIC 7 mới nhất của Canon, đảm bảo những khả năng xử lý còn mạnh mẽ hơn nữa.

Về giao tiếp không dây, EOS 200D hỗ trợ Wi-Fi, NFC và Bluetooth. Cụ thể là, giao tiếp Bluetooth cung cấp một kết nối thường xuyên giữa máy ảnh và điện thoại thông minh, để bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để khởi động máy ảnh và gửi ảnh ngay cả khi máy ảnh bị tắt nguồn, một tính năng cân nhắc phong cách chụp của những người dùng cấp thấp mới. 

Màn hình LCD có thể thay đổi góc cung cấp một mức linh hoạt cao khi chụp, và màn hình cảm ứng cũng là một sự kết hợp tuyệt vời với Dual Pixel CMOS AF. Với chụp qua khung ngắm, phạm vi bao phủ của khung ngắm quang học và số điểm AF giống như EOS 100D, nhưng tốc độ chụp liên tục đã tăng lên 5 fps.

Ở bên dưới, chúng ta hãy xem xét 4 tính năng chính của chiếc máy ảnh này.

 

1. Màn hình LCD phía sau

Có thể thay đổi góc, 2 tùy chọn hiển thị màn hình
EOS 200D có một màn hình LCD Có Thể Thay Đổi Góc, giúp tăng rất nhiều tính đa dạng cảnh mà bạn có thể chụp. Không như màn hình kiểu nghiêng, màn hình có thể thay đổi góc cho phép bạn chụp ảnh ở góc cao và thấp bất kể bạn cầm máy nằm ngang hay nằm dọc. Khả năng tự chụp chân dung cũng là một điểm cộng. Thiết lập hiển thị trình đơn mặc định là chế độ "Guided", cung cấp giao diện người dùng thân thiện, dễ hiểu cho người mới sử dụng. Người dùng mới có thể tự làm quen với các thao tác của máy ảnh bằng hướng dẫn và giải thích dựa trên đồ họa.

 

EOS 200D Màn hình có thể thay đổi góc có thể được xoay ngang 175°, và xoay dọc 270°.

 

Lựa chọn mức hiển thị màn hình của EOS 200DChế độ ‘Guided’ (hiển thị dễ hiểu) là một thiết lập hiển thị màn hình mặc định. Nó có thể được chuyển sang chế độ hiển thị ‘Standard’.

 

Ảnh chụp ở vị trí thấp, dùng EOS 200D và Touch AF

EOS 200D/ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 18mm (tương đương 29mm)/ Aperture-priority AE (f/4, 1/1.000 giây, EV±0)/ ISO 100/ WB: Auto
Bạn có thể sử dụng màn hình có thể thay đổi góc để chụp từ một vị trí thấp sát mặt đất. Trong ảnh này, Touch AF được dùng để lấy nét chính xác ở bông hoa nhỏ xíu.

 

2. Hệ Thống AF

Dual Pixel CMOS AF
EOS 200D được trang bị hệ thống Dual Pixel CMOS AF, ở đó mỗi điểm ảnh trên cảm biến hình ảnh có thể thực hiện 2 chức năng—ghi lại ánh sáng để tạo ảnh, và thực hiện AF phát hiện lệch pha mặt phẳng hình ảnh. Điều này cho phép thực hiện AF phát hiện lệch pha tốc độ cao, mượt mà khi chụp ở chế độ Live View, trên một diện tích bao phủ 80% (ngang và dọc) màn hình LCD. Do đó, trên EOS 200D, AF khi chụp ở chế độ Live View cũng nhanh như trên một máy ảnh DSLR tầm trung đến cao cấp.

EOS 200D (Touch AF)

Ngay cả với Touch AF, AF vẫn hoạt động trên 80% (ngang và dọc) màn hình.

 

3. Chất lượng ảnh

Cải tiến chất lượng hình ảnh với DIGIC 7
EOS 200D có những cải tiến lớn về hiệu năng chung, không chỉ về khả năng dễ vận hành mà còn về chất lượng hình ảnh, cụ thể là ở những lĩnh vực như khả năng phát hiện đối tượng và tốc độ xử llý, theo dõi AF và giảm nhiễu ở độ nhạy sáng ISO cao.

Ảnh mẫu của EOS 200D (phát hiện đối tượng trong đó hậu cảnh và đối tượng có cùng màu)

EOS 200D/ EF40mm f/2.8 STM / FL: 40mm (tương đương 64mm)/ Aperture-priority AE (f/2.8, 1/800 giây, EV±0)/ ISO 100/ WB: Auto
Như ảnh này cho thấy, khả năng phát hiện đối tượng của EOS 200D là rất mạnh, ngay cả khi gặp một cảnh có độ bão hòa thấp trong đó đối tượng chính và hậu cảnh có cùng tông màu.

 

EOS 200D - Ảnh đêm ở ISO 25600

EOS 200D

EOS 200D/ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM / FL: 47mm (setara 75mm) / Aperture-priority AE (f/5.6, 1/25 giây, EV-0.7)/ ISO 25600/ WB: Auto
Cảnh đêm này được chụp ở ISO 25600. Chi tiết được khắc họa không bị giảm chất lượng do nhiễu.

 

4. Khả năng kết nối không dây

Kết nối liên tục với điện thoại thông minh, ngay cả khi tắt nguồn
Công nghệ Bluetooth tiêu thụ ít năng lượng cho phép duy trì kết nối liên tục, tiêu thụ ít năng lượng giữa máy ảnh và điện thoại thông minh, ngay cả khi tắt nguồn. Điều này có nghĩa là nếu bạn cần gửi ảnh, thậm chí bạn không cần phải chạm vào máy ảnh. Tất cả những gì bạn cần làm là khởi động thao tác qua ứng dụng Camera Connect trên điện thoại thông minh (có thể tải xuống miễn phí), và kết nối sẽ tự động chuyển từ Bluetooth sang Wi-Fi để tạo điều kiện gửi ảnh.

EOS 200D (trình đơn Bluetooth)

Có thể kết nối qua cả Wi-Fi và Bluetooth bằng một chiếc điện thoại thông minh hoặc thiết bị điều khiển từ xa tương thích. Trên EOS 200D, bạn có thể chọn bật/tắt kết nối Bluetooth khi máy ảnh tắt nguồn. 

 

Có nhiều việc bạn có thể làm với kết nối Wi-Fi và ứng dụng Camera Connect. Tham khảo các bài viết sau đây để biết một số ý tưởng!
Những Cách Thú Vị Để Sử Dụng Wi-Fi của Máy Ảnh (Phần 1): Giới Thiệu về Tính Năng Wi-Fi
Những Cách Thú Vị Để Sử Dụng Wi-Fi của Máy Ảnh (Phần 2): Ví Dụ Đời Thực
6 Thủ Thuật Hữu Ích để Chụp Từ Xa Qua Wi-Fi với Ứng Dụng Camera Connect
Thủ Thuật Hữu Ích Để Sao Lưu Ảnh trên Ứng Dụng Camera Connect 

Hoặc tham khảo loạt bài viết của chúng tôi về Những Điểm Cơ Bản Về Máy Ảnh để tìm hiểu thêm về máy ảnh EOS của bạn và nó có thể làm gì

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

 

Digital Camera Magazine

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation

Kazuo Nakahara

Kazuo Nakahara

Sinh năm 1982 tại Hokkaido, Nakahara chuyển sang nhiếp ảnh sau khi làm việc tại một công ty sản xuất hóa chất. Anh học nhiếp ảnh tại Viện Thiết Kế Vantan và là giảng viên trong các hội thảo nhiếp ảnh, ngoài việc hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh thương mại. Anh cũng là đại diện của trang web thông tin nhiếp ảnh studio9.

http://photo-studio9.com/