LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Danh mục cần thiết cho việc chụp ảnh du lịch

2018-07-11

Chúng ta thường biết cần mang theo quần áo và đồ vệ sinh cá nhân nào khi đi du lịch nước ngoài, nhưng còn thiết bị và phụ kiện máy ảnh thì sao? Hãy để chúng tôi giúp bạn với danh mục đơn giản sau đây, đảm bảo rằng bạn có mọi thứ cần thiết cho cuộc phiêu lưu chụp ảnh của mình!

1. Máy ảnh

Một chiếc máy ảnh tốt là không thể thiếu khi ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trong chuyến đi của bạn. Máy ảnh không gương lật Canon EOS M50 là chiếc máy ảnh EOS M đầu tiên được trang bị tính năng Dual Sensing IS, một công nghệ ổn định hình ảnh mạnh mẽ giúp giảm rung máy (không còn ảnh mờ) và có thể đạt tốc độ chụp liên tục lên đến 10 khung hình / giây nên bạn sẽ không bị bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào.

2. Ống kính

Trong khi ống kính EF-M18-150mm f / 3.5-6.3 IS STM là một ống kính đa năng tuyệt vời, linh hoạt cho việc sử dụng hàng ngày và chụp những đối tượng ở xa, thì ống kính EF-M11-22mm f / 4.5-5.6 IS STM rất hữu ích đặc biệt cho việc chụp phong cảnh, công trình kiến trúc và đường phố nhờ vào góc rộng của nó. Dùng thay phiên giữa hai ống kính này để có khung hình và phiên bản đẹp nhất của chủ thể bức ảnh.

3. Pin

Vấn đề chúng ta gặp phải là việc quên sạc pin cho máy ảnh. Đó là lý do tại sao việc mang thêm một pin dự phòng luôn luôn là một ý tưởng hay phòng trường hợp một trong số chúng hết pin.

4. Sạc pin

Ngay cả khi pin của bạn chưa hết hoàn toàn, hãy cứ sạc đầy lại vào ban đêm để chuẩn bị cho buổi chụp hình ngày hôm sau, vì bạn không bao giờ biết được mình sẽ bỏ lỡ những gì nếu hết pin đâu.

5. Thẻ nhớ

Chụp ở định dạng RAW cho phép bạn linh hoạt hơn khi xử lý ảnh của mình. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ hơn do kích thước tệp lớn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể muốn quay video những khoảnh khắc tự nhiên. Hãy mang theo thẻ nhớSD phụ phòng trường hợp thẻ nhớ bạn đang dùng hết dung lượng bộ nhớ.

6. Bộ dụng cụvvệ sinh

Một bộ dụng cụ vệ sinh thật sự quan trọng vì bạn nên lau bụi, cát và nước ra khỏi ống kính càng thường xuyên càng tốt. Một bộ dụng cụ vệ sinh cơ bản bao gồm một ống thổi ống kính và một mảnh vải sợi nhỏ để làm sạch ống kính.

7. Dây đeo máy ảnh

Luôn luôn sử dụng dây đeo máy ảnh bởi vì những lần trượt tay tình cờ có thể gây tốn kém (chi phí sửa chữa và thay mới) Khi bạn không đeo dây quanh cổ, hãy quấn vào cổ tay.

8. Chân máy

Nếu bạn dự định chụp những bức ảnh cần phơi sáng lâu (ví dụ: thác nước, đường xe chạy, bầu trời đêm), thì cần phải có chân máy để giúp bạn làm được điều đó. Không có chân máy, ảnh của bạn có thể bị mờ do rung máy.

9. Tấm hắt sáng

Một tấm hắt sáng sẽ cần thiết nếu bạn đang có ý định  chụp ảnh chân dung. Phản chiếu hoặc tản sáng ánh sáng tự nhiên để cho ra một tấm chân dung với ánh sáng tốt.

10. Những dụng cụ cần thiết khác

Mặc quần áo thoải mái để giúp bạn cảm thấy mát mẻ/ ấm áp và thoa kem chống nắng bất cứ khi nào thấy cần thiết. Mang theo túi Ziploc để giữ cho thiết bị nhỏ của bạn khô ráo trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

 

Lấy bản sao của thiết kế đồ họa này tại đây.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!