Mẹo và Hướng dẫn

Cách Chụp Những Giọt Nước Lấp Lánh!

Những ngày trời mưa thường gây ra khó khăn cho chụp ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi cái nhìn của mình một chút, bạn có thể chụp được những tấm ảnh chỉ xuất hiện trong các cảnh trời mưa. Sau đây là một thủ thuật chụp ảnh macro giúp bạn làm cho ảnh chụp giọt mưa trở nên lấp lánh. (Người trình bày: Yoriko Yamagishi)

Những giọt nước, chụp bằng EOS 6D

EOS 6D / EF100mm f/2.8L Macro IS USM/ FL: 100mm/ Aperture-priority AE (f/2.8, 1/180 giây, EV +1,7)/ ISO 200/ WB: White fluorescent light (B9)
Giữa cơn mưa, sử dụng đèn flash để chiếu sáng những giọt mưa trên mạng nhện để làm cho chúng sáng lên như một viên ngọc.

Đọc: Sử Dụng Đèn Flash Trong Chụp Ảnh Macro

 

Đồng bộ đèn flash theo đường chéo từ phía sau

Để chụp những giọt mưa lấp lánh, hãy chụp từ phía mạng nhện, và lấy nét ở những giọt nước ở đằng sau. Bằng cách sử dụng khẩu độ lớn nhất trên ống kính macro, bạn có thể hướng ánh mắt của người xem vào đối tượng chính (những giọt nước) ở giữa ảnh bằng cách làm nhòe những giọt nước khác ở phía trước và phía sau đối tượng. Để có được vẻ lấp lánh và tươi mới, hãy sử dụng mức bù phơi sáng EV+1,7 và thiết lập Cân Bằng Trắng White fluorescent light để tăng tông màu xanh dương. 

Ngoài ra, để làm cho màu sắc của những vòng tròn bokeh có màu xanh dương nhạt một chút, tôi thêm một chút màu xanh dương bằng cách sử dụng chức năng Chỉnh Cân Bằng Trắng ([WB Shift/Bkt.] trong trình đơn chụp để mang lại tông màu chung màu ngọc lam. Ngoài ra, đèn flash được đặt hơi xa một chút và đặt chéo so với đối tượng để tránh làm cho ánh sáng trở nên quá mạnh.

Để biết thêm thông tin về chức năng Chỉnh Cân Bằng Trắng, hãy tham khảo bài viết:
Cách Dựng Màu bằng Chức Năng Chỉnh Cân Bằng Trắng

 

Ảnh không đạt: Những giọt nước sẽ không lấp lánh nếu không có ánh sáng từ đèn flash

Những giọt nước (ảnh không đạt)

EOS 6D / EF100mm f/2.8L Macro IS USM/ FL: 100mm/ Aperture-priority AE (f/2.8, 1/180 giây, EV+1,7)/ ISO 200/ WB: White fluorescent light (B9)
Vì thường không có nhiều ánh sáng vào những ngày trời mưa, nếu không có ánh sáng từ đèn flash, độ sáng của những giọt nước nhiều nhất ở mức vừa phải.

Sau đây là những ý tưởng và hướng dẫn khác về cách chụp những giọt nước:
Kỹ Thuật Chụp Bằng Ống Kính Macro: Chụp Ánh Sáng Lấp Lánh ở Một Giọt Nước
Kỹ Thuật Chụp Ảnh Bằng EOS M5: Chụp Ảnh Macro

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

EOS 6D (Body)FIND OUT MORE

EF100mm f/2.8L Macro IS USMFIND OUT MORE

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation

Yoriko Yamagishi

Sinh ở Quận Aichi, Yamagishi trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sau khi quan tâm đến chụp ảnh trong thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ vào năm 1997. Cô chuyên chụp ảnh chân dung nhanh và ảnh cận cảnh thiên nhiên.

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.