LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

Chụp Ảnh Đêm bằng EOS 5D Mark IV: Ấn Tượng của một Nhiếp Ảnh Gia Chuyên Nghiệp

EOS 5D Mark III nổi tiếng về mức hoàn hảo như một chiếc máy ảnh, về sự cân bằng và tính dễ sử dụng hoàn hảo và, quan trọng nhất là, chất lượng hình ảnh xuất sắc của các ảnh chụp ở độ nhạy sáng ISO cao. Sau khi biết rằng hiệu năng độ nhạy sáng ISO cao đã được cải thiện hơn trên máy ảnh mới EOS 5D Mark IV, tôi hăm hở chụp thử. Mặc dù trời tối, máy ảnh này có thể chụp được cả cảnh đêm lẫn nét mặt của mọi người một cách sống động, và ảnh được chụp cầm tay cũng tỏ ra rất rõ. Khả năng khắc họa chi tiết phong phú này thêm đặc điểm nổi khối cho ảnh để có ấn tượng lâu dài. (Người trình bày: Shintaro Sato)

EOS 5D Mark IV/ EF16-35mm f/4L IS USM/ FL: 25mm/ Manual exposure (f/8, 3,2 giây)/ ISO 800/ WB: Auto
Tôi sẽ đến một sự kiện bắn pháo hoa mỗi năm để chụp ảnh, không chỉ vì những màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp mà còn vì tôi muốn chụp mọi người đang thưởng thức chương trình. Ở đây, tôi bắt gặp một khoảnh khắc thoáng qua khi môi trường xung quanh được thắp sáng bằng pháo hoa trên trời. Với độ phân giải khoảng 30,4 megapixel, EOS 5D Mark IV có thể tái tạo chi tiết đáp ứng yêu cầu của tôi.


Dưới đây là một số ý tưởng để chụp ảnh pháo hoa:
Cách Chụp Ảnh Pháo Hoa Nghệ Thuật Bằng Cách Chụp Cầm Tay!
 

Cũng hữu ích để chụp ảnh cầm tay vào ban đêm—người đi bộ được chụp rõ nét

Chụp ảnh đêm nói chung đòi hỏi phải sử dụng chân máy và tốc độ cửa trập thấp, làm cho khó chụp được nét mặt của người đi bộ trong ảnh. Với EOS 5D Mark IV, bạn có thể tăng tốc độ cửa trập bằng cách chọn một thiết lập độ nhạy sáng ISO cao mà bạn thường không sử dụng, nhờ đó có thể chụp được những tấm ảnh cầm tay rõ nét vào ban đêm. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể chụp được người đi bộ hoặc đối tượng khác một cách rõ nét, và nhờ đó tạo ra sự khắc họa cảnh đêm sống động hơn.

EOS 5D Mark IV/ EF16-35mm f/2.8L III USM/ FL: 16mm/ Manual exposure (f/2.8, 1/200 giây)/ ISO 3200/ WB: Auto
Cảnh nhìn xuống từ ga cuối ở Tokyo. Mặc dù cảnh này thường đòi hỏi phải sử dụng chân máy, tôi có thể đóng băng chuyển động của người đi bộ bằng cách chọn một độ nhạy sáng ISO cao để tăng tốc độ cửa trập. Không cần phải nói, đây là một tấm ảnh chụp cầm tay. Điều này chỉ có thể thực hiện với sự kết hợp EOS 5D Mark IV và một ống kính zoom sáng có khả năng tạo ra ảnh sắc nét hoàn toàn.

 

EOS 5D Mark IV/ EF16-35mm f/2.8L III USM/ FL: 16mm/ Manual exposure (f/2.8, 1/100 giây)/ ISO 6400/ WB: Auto
Một ngõ nhỏ nằm ngay bên ngoài Tokyo Skytree. Mặc dù trên trời còn dư quang, con đường rất tối. Tôi sử dụng một ống kính sáng, cài đặt thành khẩu độ tối đa, tăng độ nhạy sáng ISO và chụp cầm tay. Mặc dù một lượng nhiễu nhỏ có thể xuất hiện ở độ nhạy sáng ISO này, chi tiết của môi trường xung quanh được tái tạo rõ nét.

 

Cần phải làm mới cơ bản của bạn về nhiếp ảnh đêm cầm tay? Bạn có thể tìm thấy bài viết hữu ích sau đây:
Thử Thách Chụp Ảnh Cầm Tay Cảnh Đêm

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!

 

 

 

 

Shintaro Sato

 

Sinh năm 1969 tại Tokyo. Sato tốt nghiệp trường Tokyo College of Photography và Waseda University (Trường Văn Chương, Nghệ Thuật và Khoa Học I), và làm việc với Kyodo News trước khi trở thành một nhiếp ảnh gia tự do vào năm 2002. Trước đây ông đã tổ chức nhiều triển lãm ảnh, gồm có “Tokyo Twilight Zone” và “Tokyo | Risen in the East”.

 

Digital Camera Magazine

 

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation