LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 1] Thông tin bổ sung về EOS 7D Mark II – Khái niệm

So với các mẫu máy tiền thân, đã có nhiều thay đổi đối với EOS 7D Mark II, mẫu máy làm lại đầu tiên trong năm năm. Bài viết này là nội dung phỏng vấn các nhà phát triển để tìm hiểu thêm về những cái tiến đã thực hiện trong các chức năng và các cơ chế của máy ảnh cũng như để làm rõ một số câu hỏi của tôi. Phần 1 tập trung vào khái niệm của chiếc máy ảnh này. (Người trình bày: Ryosuke Takahashi)

Hỏi: Vui lòng cho biết khái niệm cơ bản của EOS 7D Mark II?

Đáp:

’EOS Tốc Độ Nhanh’ chụp được khoảnh khắc quyết định và ‘mẫu máy ảnh APS-C hàng đầu’ được trang bị mức hiệu suất cơ bản cao.
Với những cải tiến đáng kể đối với mọi thông số và khả năng chụp, bao gồm tốc độ chụp liên tục tối đa, sức mạnh của máy ảnh EOS 7D Mark II rất gần với của mẫu máy cao cấp nhất, EOS-1D X.

Hỏi: Vui lòng cho biết người dùng đích là ai?

Đáp:

Người dùng đích chủ yếu là người dùng nghiệp dư nâng cao, là những người đam mê nhiếp ảnh.
Bên cạnh người dùng EOS 7D, chúng tôi cũng dự kiến có nhiều người dùng hơn chuyển từ các mẫu máy khác sang EOS 7D Mark II. Chúng tôi cũng đã chuẩn hóa các khía cạnh chẳng hạn như GUI.

Hỏi: Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có được cân nhắc trong thiết kế EOS 7D Mark II hay không?

Đáp:

Dĩ nhiên là có, chúng tôi kỳ vọng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ sử dụng EOS 7D Mark II làm máy ảnh phụ.
Không những thế, với hiệu ứng tele ngoạn mục và độ hoàn thiện cao của các tính năng của máy ảnh này, chúng tôi dự kiến rằng nó sẽ được sử dụng làm máy ảnh chính trong nhiều cảnh khác nhau cụ thể là ở các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào chủ yếu tập trung chụp ảnh tele.

Hỏi: Máy ảnh DSLR này thích hợp với các loại đối tượng gì?

Người chụp: Charlie Furusho

Đáp:

EOS 7D Mark II có hiệu suất cơ bản xuất sắc, do đó nó có thể thể hiện sức mạnh của mình trong nhiều thể loại khác nhau, nhưng nhiều nhất là trong chụp các đối tượng chuyển động. Bên cạnh các loại hình thể thao khác nhau, máy ảnh này cũng hữu dụng để chụp động vật hoang dã hoặc các đối tượng chân dung có chuyển động. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể dùng nó để chụp phong cảnh.

Hỏi: Vui lòng cho biết khái niệm thiết kế chính là gì?

Đáp:

Dựa trên khái niệm ‘thừa hưởng EOS 7D và tinh chỉnh’, EOS 7D Mark II có ‘phong cách siêu mượt’ của EOS 7D, đồng thời sử dụng một hình dáng chặt chẽ hơn để tạo ra một thiết kế sắc nét và chắc chắn. Chúng tôi cũng nỗ lực cải thiện khả năng cầm bám của báng cầm cũng như đạt được khả năng vận hành dễ dàng và nhanh chóng ở mọi dạng điều kiện.

Hỏi: Máy ảnh EOS 7D Mark II có được đặt ở vị trí mẫu máy ảnh cỡ APS-C hàng đầu hay không?

Đáp:

Có. Với sự ra đời của máy ảnh EOS 7D Mark II, hiện nay chúng tôi có một sự phân biệt rõ với EOS 5D Mark III: EOS 7D Mark II dành cho máy ảnh DSLR định dạng APS-C, và EOS 5D Mark III dành cho định dạng full-frame.

Hỏi: Ống kính zoom tiêu chuẩn nào là phù hợp nhất?

Đáp:

Ống EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS STM.
Cân nhắc việc một trong những tính năng chủ đạo của EOS 7D Mark II là khả năng chụp đối tượng chuyển động, chúng tôi đã chọn EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS STM làm ống kính theo bộ của nó, có đặc điểm là thao tác AF nhanh và không ồn. Có nghĩa là, hiệu suất của máy ảnh có thể được phát huy tối đa bất kể bạn chọn ống kính EF nào.

Ryosuke Takahashi

Sinh tại Aichi vào năm 1960, Takahashi bắt đầu sự nghiệm nhiếp ảnh tự do vào năm 1987 sau khi làm việc với một studio ảnh quảng cáo và một nhà xuất bản. Chụp ảnh cho các tạp chí lớn, anh đã đến nhiều nơi trên thế giới từ các cơ sở của anh tại Nhật Bản và Trung Quốc. Takahashi là thành viên của Japan Racing Photographers Association (JPS).