Mẹo và Hướng dẫn

[Phần 2] Làm Cho Cặp Mắt Bạn Trông Sáng Như Người Mẫu!

Bạn đã từng gặp tình trạng trông có vẻ mờ nhạt trong ảnh thiếu ấn tượng mặc dù bạn đã cố tạo dáng hấp dẫn để cho cặp mắt bạn trông có vẻ to và sáng? Nếu bạn trả lời có, ánh sáng phản chiếu trong mắt có thể là lý do. Chìa khóa để làm cho cặp mắt bạn tỏa sáng như người mẫu là chụp "ánh sáng" trong mắt bạn! (Người trình bày: Oliya T. Yabuta)

Bên trên là hai ảnh được chụp tại cùng địa điểm với cùng nét mặt. Ấn tượng có được là rất khác nhau tùy vào việc ánh sáng có phản chiếu trong mắt hay không.

Hãy chọn một địa điểm có thể nhìn thấy ánh sáng tươi sáng

Nếu chúng ta xem kỹ ảnh những người nổi tiếng do các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp, chúng ta có thể thấy rằng ánh sáng được phản chiếu trong mắt họ, làm cho chúng có vẻ tỏa sáng. Ánh sáng này, thường được gọi là “ánh sáng phản chiếu,” là một yếu tố không thể thiếu trong các tác phẩm của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, vì sự hiện diện của nó làm thay đổi rất nhiều khuôn mặt của đối tượng. Rất dễ sử dụng ánh sáng phản chiếu: chỉ cần tìm một địa điểm nơi có một đồ vật sáng hoặc nguồn sáng trong tầm mắt.

Tìm một địa điểm có thể nhìn thấy ánh sáng

  • Đối với ảnh ban ngày, chọn một điểm quan sát thấy bầu trời
  • Đối với ảnh ban đêm hoặc trong nhà, chọn một điểm có một cái đèn trong tầm mắt
  • Đừng trực tiếp nhìn vào nguồn sáng
  • Đừng để đèn màu chiếu lên mặt

Loại ánh sáng phản chiếu hoàn hảo không gì khác hơn bầu trời vào ban ngày. Đóng vai trò như ánh sáng phản chiếu lớn, bầu trời rộng làm cho cặp mắt bạn có vẻ tươi sáng. Chỉ cần đảm bảo rằng bầu trời nằm trong tầm mắt theo hướng nhìn của bạn. Không cần phải nhìn trực tiếp lên trời, vì mắt bạn sẽ có vẻ nhỏ nếu bầu trời quá lấp lánh.

Trong khi đó, đối với ảnh chụp trong nhà, bạn cần chú ý hướng khuôn mặt của mình, vì nó có thể làm cho cặp mắt bạn trở nên tối ngay cả khi bạn chụp trong nhà vào ban ngày. Như minh họa trong ví dụ tồi bên trên, ánh sáng phản chiếu không được chụp khi khuôn mặt nhìn về hướng tối. Nếu bạn chụp ảnh trong nhà vào ban ngày, việc bao gồm một cái cửa sổ được chiếu sáng bằng ánh nắng theo hướng nhìn của bạn sẽ giúp tạo ra ánh sáng phản chiếu hiệu quả.

Đối với ảnh chụp trong nhà vào ban đêm, hãy bao gồm một cái đèn bàn với bóng lớn ở hướng nhìn của bạn. Bạn có thể không có được hiệu ứng ánh sáng phản chiếu mong muốn nếu đèn quá nhỏ.

GỢI Ý: Tạo ánh sáng phản chiếu hình trái tim hoặc hình ngôi sao trong mắt!

Bằng cách đặt một tấm bìa trắng lớn được cắt thành hình trái tim hoặc ngôi sao theo hướng nhìn của bạn, bạn có thể tạo ra ánh sáng phản chiếu hình trái tim hoặc ngôi sao! Ánh sáng hắt lên tấm bìa trắng sẽ tạo ra ánh sáng phản chiếu sáng và làm cho hình dạng rất dễ nhìn thấy.

IXUS 240 HS

Được trang bị một cảm biến CMOS 16,1 megapixel và một chức năng Wi-Fi. Màn hình LCD sau rộng 3,2 inch hỗ trợ thao tác màn hình cảm ứng.

Nhấp vào đây để biết thông số chi tiết

Oliya T. Yabuta

Sau khi làm việc với một công ty sản xuất truyền hình và một hãng sản xuất thiết bị ngoại vi máy tính trong lĩnh vực hoạch định sản xuất và sản xuất quảng cáo, Yabuta trở thành một nhà văn và nhiếp ảnh gia chân dung. Ông rất giỏi viết các bài bình luận dễ hiểu đối với người mới sử dụng.
Web: http://www.yabuta.biz/
Facebook: https://www.facebook.com/oliya.yabuta

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

You have been logged off from your account.

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.