LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 2] Thông tin bổ sung về EOS 7D Mark II – Thân Máy

So với các mẫu máy tiền thân, đã có nhiều thay đổi đối với EOS 7D Mark II, mẫu máy làm lại đầu tiên trong 5 năm. Bài viết này là nội dung phỏng vấn các nhà phát triển để có được thông tin trực tiếp về những cải tiến đã được thực hiện trong thân máy, và để tìm hiểu thêm về sự hấp dẫn của EOS 7D Mark II. (Người trình bày: Ryosuke Takahashi)

Hỏi: Thân máy có cấu trúc chống bụi và chống ẩm không?

Đáp:

’Có, thân máy được thiết kế với sự cân nhắc về khả năng chống bụi và chống ẩm của nó.’ Để đáp lại ý kiến phản hồi về thiết kế của EOS 7D, khả năng chống bụi và chống ẩm trên EOS 7D Mark II tốt hơn khoảng 4 lần, với những cải tiến đối với nhiều bộ phận của thân máy, bao gồm móc gắn dây và nắp khoang pin.

Hỏi: Những vật liệu nào được sử dụng cho thân máy?

Đáp:

’Nắp trên, trước và sau sử dụng hợp kim manhê, là vật liệu cứng và có tác dụng chống điện từ.’ Ngoài sức chịu cao, hợp kim manhê còn được biết có hiệu quả tản nhiệt tốt. Vật liệu này cũng là không thể thiếu để tạo ra một thiết kế chắc chắn cũng như một kết cấu và vẻ thanh lịch.

Hỏi: Kích thước của lăng kính năm cạnh có tương tự như của EOS 7D hay không?

Đáp:

’Những bộ phận thừa được loại bỏ để đảm bảo lăng kính năm cạnh được nhỏ gọn hơn so với của EOS 7D. Tuy nhiên, không có sự khác biệt về hiệu suất như một lăng kính quang.’ Nó được thiết kế hợp lý để tạo ra không gian cho các tính năng mới chẳng hạn như ăng-ten GPS mà không làm giảm hiệu quả quang học.

Hỏi: Số ảnh tối đa có thể chụp khi pin được sạc đầy là bao nhiêu?

Đáp:

’Trong khi chụp qua khung ngắm ở nhiệt độ 23°C và ở AE 100%, số ảnh tối đa là 800. Khi sử dụng 50% đèn flash tích hợp, số ảnh tối đa là 670 ảnh. Ở cùng điều kiện trong khi chụp ở chế độ Live View, số ảnh tối đa là 270 và 250 ảnh ở lần lượt AE 100% và đèn flash 50%.’ Đây là các con số khi sử dụng pin LP-E6N.

Chụp Qua Khung Ngắm (Nhiệt Độ Phòng): Khoảng 670 ảnh

Chụp Ở Chế Độ Live View (Nhiệt Độ Phòng): Khoảng 250 ảnh

Hỏi: Có những cải tiến gì đã được thực hiện đối với GUI?

Đáp:

’Phông chữ có thể điều chỉnh tỉ lệ được sử dụng để cải thiện khả năng biểu đạt của giao diện. Ngoài ra, hiện nay có thể hiển thị thông tin chi tiết hơn trên màn hình phát lại, và có thể đăng ký một số lớn các hạng mục vào My Menu.’ Phông chữ có thể điều chỉnh tỉ lệ là các phông chữ có số cạnh răng cưa không đáng kể.

Hỏi: Hai khe cắm thẻ nhớ có ích về những mặt nào?

Đáp:

’Việc có hai khe cắm thẻ nhớ cho phép máy ảnh tự động chuyển sang một thẻ khác, và bạn có thể ghi dữ liệu khác nhau vào các thẻ khác nhau. Đồng thời, nó cũng mở rộng các tùy chọn của người dùng torng việc chọn thẻ với mỗi thẻ lần lượt hỗ trợ định dạng thẻ CF và SD. Ngoài ra, bạn có thể phát lại hoặc kiểm tra ảnh đã chụp bằng một chiếc máy ảnh Canon khác trên EOS 7D Mark II.’

Hỏi: Khả năng hiển thị của khung ngắm có tốt hơn của EOS 7D hay không?

Đáp:

’Các đặc điểm quang của chúng là giống nhau. Tuy nhiên, với những cải tiến được thực hiện cho bề mặt của tấm lấy nét, độ hạt được giảm so với EOS 7D, đồng thời cũng dễ xác định nét hơn.’ Phạm vi bao phủ của khung ngắm là khoảng 100%, giống như mẫu máy tiền thân của nó, và đạt được độ phóng đại là 1x. Thị điểm là khoảng 22mm.

A: Lăng kính năm cạnh

B: Cảm Biến Đo Sáng

C: Thấu Kính Thị Kính

D: Để hiển thị thông tin trên khung ngắm

E: Màn hình LCD (dưới) để hiển thị thông tin trên khung ngắm

F: Màn Hình Lấy Nét

G: LCD Trong Suốt

H: Đèn LED của LCD Trong Suốt

I: Định Hướng Quang để Chiếu Sáng LCD Trong Suốt

Hỏi: Có thể sử dụng báng cầm pin cho EOS 7D trên EOS 7D Mark II hay không?

Đáp:

’Không. Vui lòng sử dụng báng cầm BG-E16 được thiết kế cho EOS 7D Mark II.’ Báng Cầm Pin mới BG-E16 được làm bằng hợp kim manhê, và có khả năng chống bụi và chống ẩm. Nó cũng được trang bị một nút chế độ chọn vùng AF riêng.

Hỏi: Cấu trúc của màn hình LCD có tương tự như của EOS 7D hay không?

Đáp:

’Độ phân giải là khoảng 1.040.000 điểm so với khoảng 920.000 điểm trên EOS 7D, và màn hình LCD Clear View II được sử dụng.’ Như đã đề cập trong nội dung phỏng vấn, màn hình LCD của EOS 7D Mark II rộng hơn, vì số điểm tăng.

LCD Clear View

A: Nắp Bảo Vệ

B: Lớp Phủ Chống Phản Xạ

C: Bảng LCD

LCD Clear View II

A: Lớp Phủ Chống Ố, Lớp Phủ Chống Phản Xạ

B: Nắp Bảo Vệ

C: Vật Liệu Đàn Hồi Quang

D: Bảng LCD

Hỏi: Chúng ta có thể tiếp tục sử dụng mẫu pin hiện có hay không?

Đáp:

’Có.’ Pin LP-E6N mới (1.865mAh) có dung lượng lớn hơn, đồng thời duy trì cùng kích thước như LP-E6 (1.800mAh). Vẫn có thể sử dụng bộ sạc pin hiện có, do đó thiết bị mà bạn đã mua cho EOS 7D sẽ không lãng phí.

Ryosuke Takahashi

Sinh tại Aichi vào năm 1960, Takahashi bắt đầu sự nghiệm nhiếp ảnh tự do vào năm 1987 sau khi làm việc với một studio ảnh quảng cáo và một nhà xuất bản. Chụp ảnh cho các tạp chí lớn, anh đã đến nhiều nơi trên thế giới từ các cơ sở của anh tại Nhật Bản và Trung Quốc. Takahashi là thành viên của Japan Professional Photographers Society (JPS).