LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

[Phần 2] Các bậc cha mẹ hài lòng với những tấm ảnh gì mà họ đã chụp với gia đình?

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu những thủ thuật để chụp được những tấm ảnh đáng lưu giữ về con mình, cũng như những kỹ thuật chụp con bạn và sự phát triển của chúng theo tháng. Đặc biệt chú ý đến lời khuyên của các ông bố bà mẹ đã chụp hàng trăm tấm ảnh con mình trong quá khứ. (Người soạn: Phòng Biên Tập Camera Biyori, Aya Nagaoka, Rika Yamazaki)

 

Cô chị trìu mến nhìn bé đang ngủ

Tomoyuki Murakami

Ảnh này được chụp vào ngày thứ hai sau khi con út chúng tôi ra đời. Mặc dù chúng tôi đã nói với con gái, khi mẹ mang thai, rằng nó sẽ có một đứa ‘em mới’, nó có vẻ miễn cưỡng khi chứng kiến sự ra đời của em. Nhưng, nét mặt của nó thay đổi nhanh chóng khi lần đầu nó nhìn thấy em. Ảnh này ghi lại tình cảm của cô chị.

 
 

[Thủ Thuật] Các Kỹ Thuật Sử Dụng Máy Ảnh EOS 700D

Hãy thử sử dụng các Creative Filter

 

Tùy chọn [Creative filters (Các bộ lọc sáng tạo)] cho phép bạn thay đổi biểu đạt nhiếp ảnh, chẳng hạn như màu sắc, tông màu và hiệu ứng ống kính. Chọn [Creative filters (Các bộ lọc sáng tạo)] trong tab trình đơn [Playback 1 (Phát lại)], chọn một ảnh và nhấn nút SET để hiển thị một danh sách các hiệu ứng để chọn. Thiết lập khuyên dùng để chụp ảnh em bé là [Soft focus (Lấy nét mịn)] và [Toy camera effect (Hiệu ứng máy ảnh đồ chơi)].

 
 

Ngày chúng tôi chào đón thành viên thứ tư trong gia đình

Yoshihiro Hashiguchi

Trong thời gian sinh cô con gái út, vợ tôi chọn một bệnh viện ở đó mọi người trong gia đình có thể chứng kiến sự ra đời của em bé. Vào ngày sinh, tôi mang theo hai chiếc máy ảnh SLR, một chiếc kỹ thuật số và một chiếc máy phim, và chụp rất nhiều tấm cả trong phòng sinh lẫn trong khu điều dưỡng. Tấm này tôi chụp chụp cả nét nhẹ nhõm của vợ tôi lẫn nụ cười đáng yêu của cô con gái lớn của tôi.

 
 

Ảnh gia đình vào ngày lễ

Kagioka Ryumon

Tấm ảnh gia đình này được chụp trên giường khách sạn trong chuyến về quê của vợ tôi. Tôi thường bảo gia đình tôi nhìn vào máy ảnh hoặc tạo dáng, để nét mặt của họ trong ảnh này trông tươi mới đối với tôi. Con út của chúng tôi lúc này được một tuổi rưỡi, và ảnh này được chụp cách đây một năm. Bây giờ nhìn lại, tôi nhận ra rằng đôi má của bé thật mũm mĩm và nét mặt đáng yêu hơn tôi nghĩ. Các bé lớn rất nhanh, và hình thức của các bé cũng thay đổi nhanh chóng. Bằng thường xuyên chụp các thành viên gia đình ngay từ đầu, sau này bạn có thể thích thú khi xem lại.

 
 

Ảnh bàn ghế tôi trưng bày trong phòng khách trong một thập niên

Katsuhiro Hirata

Con tôi vừa được 10 tuổi. Ảnh này được chụp vào một buổi picnic khi hoa hồng nở rộ. Bé chỉ mới ba tuổi vào lúc đó. Tôi thích chụp cả phong cảnh xung quanh khi lập bố cục ảnh. Mặc dù cả hai đều không nhìn vào máy ảnh, tôi phần nào thích không khí của tấm này, nó ghi lại thành công ánh mắt trìu mến của vợ tôi đối với bé dưới ánh nắng nhẹ nhàng.

 
 

Ngày em trai bé ra đời. Ảnh đầu tiên chụp cùng nhau

Shigeki Kanamaru

Cậu anh rất yêu cậu em, và giúp cho em bú bình. Vào ngày này cậu em vừa về nhà lần đầu, cậu con trai lớn của tôi xin tôi chụp ảnh hai anh em. Dù nói vậy, cậu anh đột nhiên hơi mắc cỡ, và quyết định đeo mặt nạ, trong khi cậu em nằm yên trên giường. Đây là tấm ảnh tôi thích, vì tôi thấy rất ấm lòng. Nó cũng là một khoảnh khắc đặc biệt đối với các con tôi.

 
 

Một tấm ảnh kiểu chụp ngay cảnh sáng bình thường của hai anh em

Takuya Miyamoto

Ðây là tấm ảnh kiểu chụp ngay chụp con trai thứ hai và thứ ba của tôi, chúng vừa thức dậy vào buổi sáng. Cậu con trai thứ hai của tôi, một đứa rất yêu sách, đặt những cuốn truyện tranh xung quanh em nó đang nằm trên giường. Dường như nó thích đọc một vài câu chuyện cho em nghe. Cậu em đang mỉm cười như thể bé thích giây phút đó. Ảnh này luôn khiến tôi mỉm cười mỗi khi xem. Mặc dù hầu hết ảnh chụp em bé đều là ảnh cận cảnh, tôi thích tấm này vì nó được chụp ở một khoảng cách hơi xa, cho phép người xem cũng thấy được xung quanh.

 
 
Camera Biyori

 

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở ‘Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori’ để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Phát Hành: Ngày 20 của mọi tháng lẻ. Giá: 780 Yên Nhật. Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.