LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Thủ Thuật Nhanh: Cách Có Được Màu Sắc Thật Đẹp Trong Ảnh Chụp Dưới Nước

Có thể khó có được ảnh rõ, với màu sắc sống động chụp dưới nước. Đây là cách bạn có thể sử dụng kỹ thuật flash đồng bộ chậm để có được những tấm ảnh nhiều màu sắc và sinh động. (Người trình bày: Yasuaki Kagii)

Chụp dưới nước với đèn flash đồng bộ chậm

EOS 5D Mark III/ EF15mm f/2.8 Fisheye/ FL: 15mm/ Manual exposure (f/7, 1/4 giây) / ISO 200/ WB: Auto/ Sử dụng vỏ chống nước, với đèn flash ngoài

 

Flash đồng bộ chậm ở 1/4 giây—mẹo của tôi để có được hậu cảnh màu xanh dương, sáng

Tôi chụp ảnh bên trên ở vùng biển quanh Đảo Komodo tại Indonesia. (Sau đây là một số Điểm Chụp Ảnh Dưới Nước khác ở Indonesia.) Khu vực này có nhiều cá thể một loài động vật biển nhiều màu sắc thường được gọi là huệ biển (comatulids), và tôi muốn chụp cảnh này với màu sắc tươi sáng. Tuy nhiên, những vùng nước giàu dưỡng chất và sinh vật phù du có màu đục, và tôi cũng đang ở độ sâu 20m ở đó khó có ánh nắng.

Bạn chỉ có thể sử dụng nhiều đèn flash ngoài ở dưới nước, do đó tổng cường độ ánh sáng bạn có trong tay có khả năng sẽ là không đủ. Để bù cho tình trạng đó và để có được tấm ảnh dưới nước với màu sắc tươi sáng, tôi sử dụng một tốc độ cửa trập chậm (1/4 giây) và thực hiện kỹ thuật flash đồng bộ chậm. Tôi cài đặt đèn flash nháy khi bắt đầu phơi sáng (đồng bộ front curtain), làm "đóng băng" đối tượng. Tốc độ cửa trập thấp giúp cho ảnh phơi sáng lâu hơn một chút, đảm bảo một mức sáng nhất định cho toàn bộ ảnh.

 

Chụp với đèn flash bình thường – Ảnh tối hơn

Chụp dưới nước với đèn flash bình thường

Ảnh này cũng được chụp với đèn flash ngoài, nhưng với tốc độ cửa trập nhanh hơn là 1/25 giây. Ở đây, màu biển khá chân thực so với những gì mắt người nhìn thấy, nhưng tôi muốn có được một tấm ảnh với màu sắc tươi sáng hơn để có một không khí sinh động hơn. 

 

Để biết thêm thông tin về màu sắc và chụp ảnh dưới nước, hãy tham khảo các bài viết sau đây:
Chụp Ảnh Sáng Tạo Dưới Nước: Tạo Ra Hiệu Ứng Nhòe Chuyển Động Trên Nền Xanh Dương Sáng
4 Điểm Quan Trọng Để Chụp Ảnh Dưới Nước Đẹp với Màu Xanh Nước Biển

Để biết các kỹ thuật khác với đèn flash ngoài, hãy đến:
Tâm Điểm: Những Điểm Cơ Bản về Chụp Ảnh Với Đèn Flash Ngoài

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

 

Digital Camera Magazine

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation

Yasuaki Kagii

Yasuaki Kagii

Sinh năm 1971 ở Quận Hyogo, Kagii là một nhiếp ảnh gia chụp dưới nước, và đã theo học nhiếp ảnh gia dưới nước Katsutoshi Ito khi còn học đại học. Anh trở thành nhiếp ảnh gia tự do vào năm 1998, và chuyên chụp một phong cách nhiếp ảnh cho phép anh tiến gần đến sự hài hòa tự nhiên của các sinh vật để không làm cho chúng sợ.
Kagii là đại diện của Clé et Photos từ năm 2013.