LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials In Focus: RF Lenses- Part5

Ống Kính RF: Loại Nào Phù Hợp Với Tôi?

2019-03-06

Khi Canon giới thiệu máy ảnh không gương toàn khung hình đầu tiên của mình với thế giới, họ cũng tung ra dòng ống kính dành riêng cho hệ thống này - ống kính RF. Mỗi ống kính được thiết kế để phù hợp với một nhu cầu nhất định, tuy nhiên vẫn linh hoạt để thích ứng với các mục đích chụp ảnh khác. Hãy tìm hiểu thêm về lợi ích của mỗi ống kính theo nhu cầu chụp ảnh.

Chụp ảnh Chân dung

Với những thợ chụp ảnh chuyên về ảnh chân dung, hay những người mới vào nghề thích thể loại nhiếp ảnh này, ống kính RF 50mm f/1.2L USM là một khởi đầu phù hợp. Loại ống kính cơ bản này giúp mang lại độ sắc nét tuyệt vời cho các bức ảnh của bạn. Với khẩu độ rộng nhất f/1.2, nó có nghĩa là độ sâu trường ảnh nông hơn.

Hãy xem biên tập viên của The Photographer nói gì trong đánh giá về ống kính RF 50mm f/1.2L USM.

Chụp Ảnh Du Lịch và Macro

Nhiệp ảnh gia và những người đi du lịch thường xuyên thích chụp đối tượng cận cảnh sẽ không thể bỏ qua ống kính RF 35mm f/1.8 IS Macro STM cho chuyến đi của họ. Với ống kính cơ bản góc rộng, bạn sẽ thu được những bức ảnh chất lượng với khung hình rộng hơn (Ví dụ: cảnh quan/cảnh thành phố hay nội thất quán cà phê). Đây là thiết bị hoàn hảo cho nhu cầu du lịch của bạn. Với chức năng macro, ống kính được thiết kế để bạn xoáy cận cảnh và ghi lại chi tiết về đối tượng – ví dụ như cánh hoa hay thân cây trăm năm tuổi.

Tìm hiểu thêm những mẹo khác về chụp ảnh macro trong Chụp Ảnh Macro: Sương, Tán Lá và Hoa.

Chụp Ảnh Hàng Ngày và Quay Video

Không chỉ giới hạn trong một thể loại, bạn thích chụp nhiều đối tượng hàng ngày, ví dụ như bạn bè, thú cưng, đường phố và ẩm thực. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần một loại ống kính đủ linh hoạt để giúp bạn đáp ứng mọi nhu cầu. Với ống kính RF 24-105mm f/4L IS USM siêu nhẹ (so với phiên bản EF), bạn sẽ được tự do thu phóng và lấy tiêu điểm cho đối tượng ở khoảng cách xa (ví dụ: động vật hoang dã, đường phố) hoặc đối tượng ở gần hơn (ví dụ: thức ăn) Ống kính RF này cũng được thiết kế để quay video, nhờ có khả năng chuyển tiếp tiêu điểm mượt mà và ổn định, lấy tiêu điểm yên lặng và Bộ ổn định Hình ảnh 5 điểm dừng. Thật khó để xác định đây là ống kính cơ bản hay ống kính thu phóng, phải không ạ? Tìm hiểu thêm về ưu và khuyết điểm trong Ống Kính Cơ Bản So Với Ống Kính Thu Phóng: Nên Sử Dụng Ống Kính Nào và Tại Sao với Trường Học Nhiếp Ảnh Kỹ Thuật Số.

Chụp Ảnh Đám Cưới và Sự Kiện

Thợ ảnh đám cưới và sự kiện cần ống kính nhanh và linh hoạt nên tìm hiểu về ống kính RF 28-70mm f/2L USM. Tiêu cự ống kính thoải mái 28-70 mm cho phép bạn đến gần đối tượng hơn nếu cần, và khẩu độ f/2 đồng nghĩa với độ sâu trường ảnh ở mức nông. Ống kính này hoàn hảo cho việc chụp ảnh cặp đôi, khách VIP và những khoảnh khắc quan trọng tại đám cưới, hội nghị hay buổi thuyết trình.

Tìm hiểu về các khẩu độ khác nhau có thể thay đổi hình ảnh của bạn như thế nào trong Tìm Hiểu Về Khẩu Độ.

Tìm hiểu thêm về máy ảnh không gương toàn khung hình EOS R trong Tiêu Điểm: EOS R; đọc chi tiết về ống kính RF trong Mở Rộng Phạm Vi Chụp với Ống Kính RF Hoàn Toàn Mới; và xem nhiếp ảnh gia Joseph Mak tạo ra phép màu như thế nào với máy ảnh EOS R trong Cách Chụp Ảnh Chân Dung Ban Đêm Sáng Tạo với EOS R.

 

Tải về bản sao của infographic này tại đây.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!