LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Chụp Các Đối Tượng Không Thể Đoán Trước - Vật Nuôi

2016-04-28

Chụp động vật có thể là rất khó. Không như các đối tượng là con người, chúng không nghe chỉ dẫn, và chuyển động của chúng thường là không thể đoán trước được. Nhưng với một vài thủ thuật đơn giản, bạn sẽ có thể chụp được những khoảnh khắc đẹp về những anh bạn lắm lông của bạn một cách nhanh chóng.

 

Vật Nuôi Của Bạn Trông Như Thế Nào?

Hiểu được tính cách của vật nuôi của bạn Nếu nó thích chạy rông, hãy chụp một tấm nó đang tắm nắng bên cửa sổ. Nếu nó hiếu động và thích chạy nhảy lung tung, hãy chụp một tấm lúc nó chơi đồ chơi. Để chụp thành công vật nuôi của bạn đang vận động, hãy sử dụng tốc độ cửa trập cao (bắt đầu từ 1/500), và cũng chon chế độ liên tục thay cho chế độ chụp một tấm, luôn để môtơ lấy nét hoạt động.

Sử Dụng Ánh Sáng Tự Nhiên

Khi chụp ảnh vật nuôi ở trong nhà, hãy chọn một căn phòng có chiếu sáng tốt có cửa sổ lớn để ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào. Tránh sử dụng đèn flash vì nó có thể làm cho con vật giật mình, và cũng gây ra hiệu ứng mắt đỏ. Nếu tuyệt đối cần dùng đèn speedlight, hãy chụp ảnh bằng cách khuếch tán ánh sáng — nhắm đèn speedlight lên trần nhà để có ánh sáng tự nhiên hơn và đều hơn (không sử dụng đèn flash tích hợp).

Đến Gần

Một mẹo để chụp được ảnh vật nuôi tuyệt đẹp là đến ngang tầm mắt của chúng (đôi khi thậm chí bạn phải nằm sấp xuống). Bằng cách này, bạn sẽ nhìn thế giới giống như vật nuôi — một phối cảnh khác biệt. Để có được ảnh chân dung cận cảnh đẹp với nền sau mượt mà và nhòe, hãy cài đặt khẩu độ của máy ảnh thành rộng nhất (số f thấp nhất).

Lấy Nét Ở Mắt

Như người ta nói, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nếu mắt bị mất nét, ảnh sẽ bị lãng phí. Điều chỉnh điểm lấy nét từ 'auto' thành 'single point' và sau đó lấy nét ở đôi mắt của đối tượng. Điều này đảm bảo vùng lấy nét được sắc nét và thu hút sự chú ý của người xem vào đôi mắt.

Làm Chúng Ngạc Nhiên

Đôi khi có thể khó giữ cho vật nuôi đứng yên. Hãy để nó chơi một lúc, và khi cuối cùng nó bớt hiếu động, hãy gọi tên nó. Cách này thường thu hút sự chú ý của nó trong vài giây, cho phép bạn chụp được một khoảnh khắc tĩnh lặng và hoàn hảo. Hãy nhớ cài đặt thiết lập của máy ảnh phù hợp trước khi làm như thế!

Hãy Kiên Nhẫn

Kiên nhẫn là một đức tính, và điều này rất đúng với chụp ảnh vật nuôi. Cần có thời gian để vật nuôi của bạn thư giãn trước mặt bạn, nhất là bạn đang cầm một vật gì đó (trong trường hợp này là một chiếc máy ảnh) lạ lẫm với chúng. Nếu bạn đủ kiên nhẫn, người bạn lông lá của bạn sẽ thoải mái, mang lại cho bạn cơ hội hoàn hảo để chụp được một tấm ảnh đẹp.

Tiếp tục thực hành và thử nghiệm các góc, bố cục và phương pháp khác nhau để có được những tấm ảnh phù hợp. Quan trọng nhất là, tận hưởng thời gian của bạn với vật nuôi!

Tất cả ảnh chụp bằng EOS 70D; EF50mm f/1.4 USM.