LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Photos & People

Chụp ảnh đám cưới: Những địa điểm và xu hướng tuyệt vời nhất

Những bức hình đám cưới truyền thống và quen thuộc trước đây đã trở nên lỗi thời. Ngày nay, các cặp đôi thích khám phá những ý tưởng mới lạ để thể hiện câu chuyện tình yêu bất tử của mình. Thậm chí những bức hình chụp trước đám cưới cũng cần những ý tưởng sáng tạo và khác biệt.

Bạn sẽ kể một câu chuyện tình yêu bằng hình ảnh như thế nào? Đó là nguyên tắc chủ chốt đằng sau mỗi bức ảnh đám cưới hoặc trước đám cưới, và nhiệm vụ của nhiếp ảnh gia đám cưới là hiện thực hóa giấc mơ của các cặp uyên ương. Chúng ta hãy thảo luận một số yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi lên kế hoạch về địa điểm chụp.

Ảnh chụp bởi Rawandi Rahman

Địa điểm, địa điểm, và địa điểm

Ngày càng có nhiều cặp đôi ra nước ngoài để chụp những bộ hình trước hoặc trong đám cưới của họ bởi những địa điểm mới lạ thường đem đến những khung cảnh ấn tượng. Nếu các cặp đôi của bạn thích chụp ở những địa điểm gần trong nước hơn, thì cũng có rất nhiều khung cảnh thiên nhiên quyến rũ và cảnh đô thị đẹp đẽ để lựa chọn. Lời khuyên: Nên chọn địa điểm nào mà cặp đôi có những kỷ niệm đẹp ở đó để cho có ý nghĩa hơn.

Jeremy Lim đến từ Avenue 8 Studios thường không chọn một địa điểm chụp hình cụ thể nào. Anh giải thích: “Nơi nào cũng có thể trở thành địa điểm đẹp để chụp hình trước đám cưới; không có nơi nào là đặc biệt hay nhất định phải đến cả. Điều quan trọng nhất là sự liên hệ mà các cặp đôi có được với địa điểm đó, ví dụ: nơi hai người hẹn hò đầu tiên, nơi họ gặp nhau lần đầu hoặc thường xuyên gặp mặt.”.

Đôi khi, không phải địa điểm mà chính là các chi tiết mới tạo nên sự khác biệt. Bạn hãy tìm kiếm những địa điểm các các nhân tốt nổi bật. Ví dụ, một cái cây cổ thụ uy nghi ở giữa cánh động rộng lớn, hoặc những tòa nhà theo phong cách chiết trung.

Rawandi Rahman đến từ The Fotorika lại cho rằng: “Tôi thích những địa điểm có bài trí đơn giản. Do đó, tôi thường hay chụp những đám cưới ngoài trời hoặc trong vườn bởi tôi muốn chụp những chi tiết bất ngờ phù hợp với địa điểm đó."

Chụp ảnh ở nước ngoài

Còn nếu bạn phải ra nước ngoài để chụp bộ hình trước đám cưới thì sao? Yếu tố chủ chốt là phải lên kế hoạch trước. Điều đó sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian tốt hơn để thực hiện buổi chụp hình một cách hợp lý và tận dụng tối đa thời gian cho chuyến đi.

Rawandi cho rằng việc tìm hiểu nghiên cứu rất quan trọng: “Tôi sẽ nghiên cứu về những địa điểm đẹp nhất ở đất nước tôi sẽ đến. Tôi sẽ lên kế hoạch trước về các bức hình và những tình huống thậm chí trước khi đến đó để tôi có thể lường trước mọi việc khi đến nơi.”

Khi Jeremy chụp hình đám cưới ở nước ngoài, anh sẽ kiểm tra “thời tiết và mùa hiện tại của đất nước đó bởi vì những yếu tố này sẽ có ảnh hưởng quyết định tới vẻ ngoài và cảm xúc của bức ảnh.”

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất khi chụp ảnh đám cưới ở nước ngoài của anh là ở một biệt thự tại Bali vì đó là lần đầu tiên anh tới hòn đảo đẹp mê hồn này. “Nơi đó đã biến đám cưới trở thành một trải nghiệm đặc biệt không chỉ cho cặp uyên ương mà còn cho các khách mời và chính bản thân tôi.”

Ảnh chụp bởi Jeremy Lim

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất khi chụp ảnh đám cưới ở nước ngoài của anh là ở một biệt thự tại Bali vì đó là lần đầu tiên anh tới hòn đảo đẹp mê hồn này. “Nơi đó đã biến đám cưới trở thành một trải nghiệm đặc biệt không chỉ cho cặp uyên ương mà còn cho các khách mời và chính bản thân tôi.”

Rawandi thích chụp hình đám cưới và trước đám cưới ở nước ngoài, anh kể lại một kỷ niệm yêu thích nhất. “Lần chụp hình trước đám cưới ở nước ngoài thú vị nhất của tôi là ở Bali với một cặp đôi yêu thích xe máy phân khối lớn. Họ mang theo chiếc xe đó và nó trở thành phụ kiện tuyệt vời cho những bức ảnh!”

Xu hướng chụp nào đang thông dụng

Có những xu hướng nào đang phổ biến hiện nay mà các nhiếp ảnh gia đám cưới nên tìm hiểu?

Jeremy phát hiện ra rằng các cặp đôi thích chụp những tấm hình ngoại cảnh hơn là trong studio truyền thống. “Họ cũng tìm kiếm những bức hình tự nhiên hơn là những bức đứng tạo dáng. Ngày nay những quầy chụp ảnh tự động tại các đám cưới cũng đang ngày càng trở nên phổ biến.”

Tuy nhiên, Rawandi lại nhìn mọi thứ theo cách khác. “Tôi không gọi đó là xu hướng bởi tôi tin rằng tất cả các nhiếp ảnh gia đều thể hiện sự sáng tạo của riêng mình trong mỗi bức ảnh. Và tôi luôn cảm thấy thật tuyệt vời khi quan sát cách mình vừa thể hiện sự sáng tạo cho những bức ảnh.”

Tóm lại, cho dù bạn có chọn ý tưởng nào cho bức ảnh đi chăng nữa thì điều quan trọng là bạn phải đáp ứng được yêu cầu của cặp đôi mình chụp, để họ sẽ luôn yêu thích bộ ảnh cưới tận nhiều năm sau đó.

Ảnh chụp bởi Rawandi Rahman

Đăng ký với chúng tôi để nhận những cập nhật mới nhất về tin tức, bí quyết và mẹo nhiếp ảnh!

Azmin Zainal
Profile of writer

Azmin Zainal has been in love with the written word ever since she could well, read. Relatively new to all things digital, so show her some love. Still searching for the meaning of life, whatever that is. Loves coffee, good conversations, fried chicken and Roger Federer. Not necessarily in that order.