LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Những bức ảnh cưới không theo lối truyền thống

2016-10-19

EOS 5D Mark III, ống kính EF16-35mm f/2.8 II USM, f/4.5, 1/80 giây, 35 mm, ISO 100

Cách tốt nhất để hồi tưởng lại những ký ức là thông qua các bức ảnh. Mặc dù bạn không thể (hoặc ít nhất là chưa thể) nghe thấy, ngửi thấy hay cảm nhận được hương vị của những kỷ niệm này, nhưng những hình ảnh đó chắc chắn có thể đưa bạn quay trở lại cái ngày đặc biệt đó. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn một phong cách chụp ảnh mới lạ để có được những bức hình tuyệt vời cho ngày vui nhất trong đời của bạn.

Trước khi lựa chọn nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn nên chọn những phong cách đa dạng mà bạn thích trước để đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng với kết quả cuối cùng.

EOS 5D Mark III, ống kính EF16-35mm f/2.8L II USM, f/2.8, 1/50 giây, 35mm, ISO 1000

Phong cách phù hợp

Đầu tiên, bạn nên tự hỏi bản thân về chủ đề cho ngày cưới cũng như những bức ảnh cưới của bạn. Bạn nên chọn những chủ đề lạ và phối màu độc đáo để tăng sự cá tính cho bức ảnh. Trên thực tế, sự khác thường không phải là xấu mà nó còn khiến cho bức hình trở nên đẹp hơn.

EOS 5D Mark III, ống kính EF50mm f/1.2L USM, f/1.8, 1/60 giây, 50 mm, ISO 1600

Ấn tượng về sự chân thật

Thay vì chụp những bộ hình theo mẫu chung, bạn nên hướng tới những tấm hình tự nhiên chụp các khách mời và hoạt động trong buổi lễ (chụp kiểu Candid) . Nên tránh những tấm hình “tạo dáng và mỉm cười” hết sức có thể, và tập trung thể hiện chân thật những sự kiện diễn ra ngày hôm đó. Thông thường, những bức ảnh như vậy yêu cầu phải bài trí địa điểm một cách cầu kỳ, các khách mời đi lại với đồ uống trên tay hay đại loại những sự tương tác thể hiện chính xác khoảnh khắc đang diễn ra, và những yếu tố này sẽ tạo nên một câu chuyện lãng mạn hơn.

EOS 5D Mark III, ống kính EF16-35mm f/2.8L II USM, f/6.3, 1/5 giây, 16 mm, ISO 500

Những bức hình đen trắng

Phong cách mỹ thuật này giúp các nhiếp ảnh gia có nhiều đất để thỏa sức sáng tạo nghệ thuật với những bức hình có màu sắc dịu và hoài cổ hơn, do đó đạt được hiệu ứng ấn tượng và hấp dẫn hơn. Mọi chuyển động sẽ diễn ra mượt mà tự nhiên hơn trong bộ ảnh đen trắng này, và chính việc thiếu màu sắc như vậy sẽ cho phép người xem tập trung hoàn toàn vào đối tượng chính – các cặp uyên ương!

EOS 5D Mark III, ống kính EF16-35mm f/2.8L II USM, f/2.8, 1/40 giây, 35 mm, ISO 160

Những khung hình mới lạ

Cuối cùng, để phá vỡ những khuôn mẫu, bạn nên chọn những bố cục mới lạ/mạnh mẽ, kiểu cách. Với góc nghiêng và khung hình không theo lối truyền thống, nhiếp ảnh gia có thể tập trung thể hiện mẫu chụp từ những góc khác biệt với trọng tâm vào mục tiêu thứ hai là tạo nên cảm giác bí ẩn cho bức hình.

Nhiều nhiếp ảnh gia đám cưới chọn kết hợp những bức hình truyền thống và cách tân, nhưng nếu bạn yêu thích một phong cách cụ thể nào đó, bạn hãy chọn cho mình nhiếp ảnh gia chuyên về phong cách đó và hãy xem họ có thể đem đến những gì tuyệt vời cho bạn.

 

 

Đăng ký với chúng tôi để nhận những cập nhật mới nhất về tin tức, bí quyết và mẹo nhiếp ảnh!

 

Jana Yar
Hồ sơ tác giả

Jana là nhà sáng lập và sở hữu Ensof Photography, một hãng chuyên cung cấp dịch vụ chụp ảnh công ty, sự kiện và thực phẩm chuyên nghiệp ở Singapore. Tác phẩm của cô đã được trưng bày ở nhiều triển lãm khắp Châu Á và Châu Âu, về vị trí thứ 2 do khán giả bình bầu tại Giải thưởng Nhiếp ảnh KL Malaysia; Giành vị trí thứ 1 tại Off Festival Slovakia; Giải nhì Julia Margaret Cameron giành cho Nữ nhiếp ảnh gia tại cuộc thi WPGA (Anh Quốc) hàng năm; và là thí sinh vào chung kết cuộc thi nhiếp ảnh Renaissance Photography.