จุดโฟกัส: เทคนิคและรีวิว M3 และ M10

คุณกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับกล้อง EOS M3 และ M10 มากขึ้นใช่ไหม? นี่จะเป็นดัชนีแบบครบวงจรที่รวมบทความ SNAPSHOT ทั้งหมดเกี่ยวกับกล้องมิเรอร์เลสที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งสองรุ่นที่เคยโพสต์มา คุณจะได้พบกับบทสัมภาษณ์เบื้องหลังจากทีมพัฒนากล้อง รีวิว และรีวิวจากการทดลองใช้งานจริงโดยช่างภาพมืออาชีพ และเทคนิคเจ๋งๆ เกี่ยวกับวิธีใช้งานกล้องของคุณอย่างเต็มศักยภาพ!

EOS M10

คุณจะถ่ายภาพเยลลี่ใสวิ๊งให้ดูสวยงามด้วยกล้อง EOS M10 ได้อย่างไร บทความนี้เราจะเผยสองไอเดียในการถ่ายภาพให้ดูน่าสนใจ ซึ่งทั้งเหมาะสำหรับนำไปใช้ในโซเชียลมีเดียและสามารถดึงดูดผู้ที่อาจเป็นลูกค้าบนเว็บไซต์ e-commerce

คุณสามารถถ่ายภาพผลิตภัณฑ์เพื่อดึงดูดใจผู้ที่คาดว่าจะเป็นลูกค้าบนไซต์ e-commerce และโซเชียลมีเดียได้อย่างไร ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักสองแนวทางในการถ่ายภาพดอกไม้และขนมหวาน เพื่อให้ได้ภาพและความรู้สึกที่แตกต่างออกไป

โบเก้แปลตามภาษาญี่ปุ่นว่า "เบลอ" เป็นการถ่ายภาพด้วยเอฟเฟคยอดนิยม พร้อมฟีเจอร์แสงสลัวบนฉากหลัง ซึ่งช่วยเพิ่มมิติให้กับภาพ ลองดูคำแนะนำทีละขั้นตอน ถึงวิธีใช้เอฟเฟคลูกเล่นด้วยโบเก้เป็นรูปทรงตามความต้องการ เพื่อให้ภาพมีเอกลักษณ์ยิ่งขึ้น

หลังเปิดตัวกล้อง EOS M3 ที่เน้นการใช้ถ่ายภาพที่จริงจังยิ่งขึ้น Canon ได้เปิดตัวกล้องใหม่ EOS M10 ที่ออกแบบมาเพื่อตากล้องมือใหม่ ในการเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่นี้ Canon แยกกล้องมิเรอร์เลสออกเป็นสองกลุ่ม สำหรับบทความนี้ ผมจะใช้ภาพถ่ายบอกเล่ารายละเอียดรูปลักษณ์และระบบควบคุมการใช้งานของ EOS M10 ที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างมาก (เรื่องโดย: Takeshi Ohura)

กล้อง EOS M10 ใหม่จาก Canon เป็นกล้องมิเรอร์เลสที่ทำให้ทุกๆ วันกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุก ผู้ใช้กล้อง DSLR มือใหม่ก็ยังสามารถถ่ายภาพด้วยกล้องรุ่นนี้ให้ดูดีได้อย่างง่ายดาย วันนี้ เรามีช่างภาพชื่อดังของญี่ปุ่น 3 คนที่จะมาลองถ่ายภาพรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสซึ่งกำลังฮิตกันอยู่ในอินสตราแกรม มาชมภาพต่อไปนี้และอ่านความประทับใจที่พวกเขามีต่อกล้อง EOS M10 ด้วยกัน (บรรณาธิการโดย: Camera Biyori, ภาพโดย: Miho Kakuta, Hideaki Hamada, Saori Tao)

เรื่องราวเบื้องหลังกำเนิดกล้อง EOS M10
[ตอนที่ 1] ความลับของดีไซน์บอดี้กล้องที่เรียบง่าย

ด้วยความมุ่งมั่นให้ได้การใช้งานที่ง่ายยิ่งกว่าเดิม EOS M10 จึงนำแนวคิดที่แตกต่างจากกล้อง EOS M3 ที่มีระดับสูงกว่าโดยสิ้นเชิงมาใช้ในการพัฒนากล้องรุ่นนี้ ในตอนแรกของบทความชุดนี้จะเผยเรื่องราวเกี่ยวกับโมเดลกล้องรุ่นใหม่ ผมได้สัมภาษณ์นักพัฒนาเพื่อเจาะลึกเกี่ยวกับหน้ากากกล้องที่เต็มไปด้วยสีสัน รวมถึงความลับเบื้องหลังดีไซน์บอดี้ที่เรียบง่าย (บรรณาธิการโดย: Camera Biyori, ภาพโดย: Toru Matsushima) * บอดี้กล้องสีเทาที่ใช้ในภาพถ่ายไม่มีจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในตอนที่ 2 ของบทสัมภาษณ์จะพูดถึงกล้องรุ่น EOS M10 ซึ่งเป็นรุ่นที่หลายคนรอคอยที่จะได้เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติม ผมจึงสอบถามทีมพัฒนาถึงคุณสมบัติใหม่ๆ ที่เหมาะกับการนำไปใช้งานและเลนส์ซูมมาตรฐานตัวใหม่ (บรรณาธิการโดย: Camera Biyori, ภาพโดย: Toru Matsushima) * รุ่นบอดี้กล้องสีเทาที่ใช้ในภาพถ่ายไม่มีจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เปิดตัวกล้อง EOS M10 ซึ่งเป็นกล้อง EOS M รุ่นล่าสุด ในบทความนี้ ฉันจะเล่าให้ฟังว่าจุดไหนของกล้องที่น่าประทับใจบ้างหลังจากที่ได้ลองใช้ถ่ายภาพ ในตอนที่ 1 ฉันจะพูดถึงคุณสมบัติสี่อย่างที่น่าหลงใหลสำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้กล้องมาก่อน (เรื่องโดย: Ikuko Tsurumaki)

บอดี้เล็กแต่ถ่ายทอดภาพดีเยี่ยม กล้อง EOS M10 คือคู่หูที่ฉันเลือกในการเก็บภาพบรรยากาศที่นอร์เวย์ ขณะที่เก็บภาพไปเรื่อยๆ ฉันก็ได้รู้ว่าจุดเด่นของกล้องนี้อยู่ตรงไหน นี่คือสิ่งที่ฉันพบ (เรื่องโดย: Ikuko Tsurumaki)

EOS M3

เรื่องราวเบื้องหลังก่อนจะมาเป็นกล้อง EOS M3
[ตอนที่ 1] ผลงานจากความกระตือรือร้น – ดีไซน์ใหม่บนกล้อง EOS M3

ภายในบอดี้ขนาดกะทัดรัดของกล้องซีรีส์มิเรอร์เลส EOS M อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพระดับสูงเท่าที่กล้อง EOS สามารถมอบให้คุณได้ กล้อง EOS M3 รุ่นล่าสุดผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ โดยเฉพาะด้านระบบโฟกัสอัตโนมัติและการควบคุม ต่อจากนี้ไป เราจะเผยถึงเรื่องราวเบื้องหลังของทีมนักพัฒนาที่แสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นที่มีต่อกล้องรุ่นนี้ (บรรณาธิการโดย: Camera Biyori, ภาพโดย: Toru Matsushima)

เรื่องราวเบื้องหลังก่อนจะมาเป็นกล้อง EOS M3
[ตอนที่ 2] พัฒนาอย่างต่อเนื่อง – สมรรถนะอันทรงพลังของ EOS M3

ตัวกล้องที่มีขนาดกะทัดรัดของรุ่น EOS M3 ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีและคุณสมบัติใหม่ ๆ นานัปการ ในบทความต่อไปนี้ ผู้พัฒนาบอกเราถึงประสิทธิภาพในการทำงานที่ยอดเยี่ยมที่เหนือกว่าของกล้องตัวนี้เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ที่อยู่ในระดับเดียวกัน (บรรณาธิการโดย: Camera Biyori, ภาพโดย: Toru Matsushima)

EOS M3 ทำให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องสนุก ช่องมองภาพแบบ EVF ของกล้องช่วยให้คุณสร้างสรรค์องค์ประกอบภาพแบบต่างๆ ได้สะดวกขึ้น คุณจึงจดจ่อกับการถ่ายภาพได้เต็มที่ บอดี้กล้องเล็ก จับถือง่าย และมีน้ำหนักเบา ทำให้การถ่ายภาพสแนปช็อตเป็นเรื่องชิวๆ แม้สถานที่ธรรมดาๆ ที่คุ้นเคยก็กลายเป็นฉากที่สวยเป็นพิเศษได้ ในบทความนี้ ฉันจะแนะนำเทคนิคการถ่ายภาพสตรีทที่คุณสามารถนำไปใช้กับกล้องนี้ได้ (เรื่องโดย: Maiko Fukui)

กล้อง EOS M3 เป็นกล้องมิเรอร์เลสที่มีประสิทธิภาพสูงอีกตัวหนึ่ง ด้วยจำนวนพิกเซลประมาณ 24.2 ล้านพิกเซลซึ่งทำให้ภาพถ่ายยามค่ำคืนสวยสมบูรณ์แบบ ผมมักจะถ่ายภาพเวลากลางคืนด้วยกล้อง DSLR ฟูลเฟรม แต่ในบทความนี้ ผมจะแนะนำเคล็ด(ไม่)ลับในการถ่ายภาพกลางคืนให้ดึงดูดสายตาโดยใช้ฟังก์ชั่นของกล้อง EOS M3 ที่สามารถเผยคุณภาพของภาพถ่ายได้อย่างเต็มที่ (เรื่องโดย: Shigeki Kawakita)

เมื่อใช้กล้อง EOS M3 กลางแจ้ง แสงอาทิตย์ที่สว่างจ้าอาจส่งผลกระทบต่อความสามารถในการมองเห็นจอ LCD ด้านหลัง การใช้ EVF ภายนอกสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นเช่นวงแหวนควบคุมค่าการชดเชยแสงที่ทำงานแบบเดียวกับกล้อง DSLR ทำให้คุณสนุกไปกับการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์อย่างแท้จริง ในบทความนี้ ผมจะแสดงให้ดูว่าจะสามารถถ่ายภาพทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงามได้อย่างไรโดยใช้ฟังก์ชั่นระดับมืออาชีพบางตัวที่มีอยู่ในกล้อง EOS M3 (เรื่องโดย: GOTO AKI)

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2015 Canon ประกาศเปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสรุ่นใหม่ นั่นคือ EOS M3 ในบทความนี้ เราจะเริ่มทำความรู้จักกับคุณสมบัติต่างๆ ที่ผ่านการอัพเกรดให้ล้ำขึ้นอีกขั้น (เรื่องโดย: Ikuko Tsurumaki)

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2015 Canon ประกาศเปิดตัวกล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ นั่นคือ EOS M3 ในบทความนี้ เราจะมาดูตัวอย่างภาพและความประทับใจหลังจากใช้กล้องซึ่งผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญทั้งด้านรูปลักษณ์และคุณสมบัตินี้ด้วยกัน (เรื่องโดย: Ikuko Tsurumaki)

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2015 Canon ประกาศเปิดตัวกล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ นั่นคือ EOS M3 ในบทความนี้ เราจะมาดูภาพตัวอย่างและความประทับใจครั้งแรกกับการใช้กล้องรุ่นนี้ ซึ่งผ่านการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญทั้งด้านรูปลักษณ์และคุณสมบัติ (ภาพถ่ายและเรื่องโดย: Haruki)

กล้อง EOS M3 ของ Canon เป็นกล้องมิเรอร์เลสที่มีเซนเซอร์ภาพขนาด APS-C ที่มีความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ขณะที่กลุ่มเป้าหมายผู้ใช้กล้อง EOS M คือผู้เริ่มใช้งานกล้องดิจิตอล แต่กลุ่มเป้าหมายได้ขยายกว้างขึ้นเมื่อเปิดตัว EOS M3 กล้องรุ่นใหม่นี้อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติขั้นสูงหลายประการที่แม้แต่ผู้ใช้ระดับกลางที่ถ่ายภาพเป็นงานอดิเรกก็ยังมองว่าเป็นประโยชน์ ในด้านคุณภาพของภาพถ่าย ประเด็นที่ควรให้ความสำคัญของกล้อง EOS M3 คือศักยภาพในการถ่ายทอดรายละเอียด เพราะเซนเซอร์ภาพและระบบประมวลผลภาพที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ในรีวิวพร้อมภาพถ่ายต่อไปนี้ เราจะมาดูคุณภาพของภาพถ่ายจากการทดสอบด้วยกัน (เรื่องโดย: Masakatsu Nagayama)