LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

5 สิ่งที่ต้องบอกช่างภาพงานแต่งงานของคุณก่อนวันสำคัญของคุณ

2019-05-02

วันแต่งงานของคุณเป็นเหตุการณ์ครั้งเดียวในชีวิตและช่างภาพของคุณเป็นหนึ่งในการช่วยสร้างความทรงจำที่ยั่งยืนของคุณในฐานะคู่บ่าวสาว แขกผู้มีความสุขของคุณ และทุกเหตการณ์ในวันนั้น อย่าปล่อยโอกาสทิ้งไป: ต่อไปนี้เป็น 5 ประเด็นที่ต้องคุยกับช่างภาพงานแต่งงานของคุณก่อนถึงวันสำคัญ
เคล็ดลับสำหรับช่างภาพงานแต่งงาน: 5 สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณต้องถามลูกค้าของคุณล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นและสนุกสนานในวันแต่งงานของพวกเขา

1. แบ่งปันเรื่องราวความรักของคุณ

นี่เป็นขั้นตอนแรกในการถ่ายภาพงานแต่งงานในฝันของคุณ เปิดเผยตัวตนของคุณและคนรักของคุณกับช่างภาพ สิ่งนี้จะช่วยให้เขาหรือเธอรู้จักคุณดีขึ้น เข้าใจความต้องการและความชอบของคุณในฐานะคู่บ่าวสาว และยกระดับประสบการณ์วันแต่งงานให้ยอดเยี่ยม ท้ายที่สุดแล้วคู่บ่าวสาวที่ผ่อนคลายจะสะท้อนให้เห็นถึงคู่ที่สวยงามมากกว่าในภาพถ่ายงานแต่งงานของพวกเขา
หากคุณใฝ่หาอาชีพในการถ่ายภาพงานแต่งงาน นี่คือเคล็ดลับ 10 ประการสำหรับช่างภาพงานแต่งงานโดยเฉพาะ

2. พูดคุยเกี่ยวกับธีมงานแต่งของคุณ

ช่างภาพของคุณสามารถมองเห็นและวางแผนประเภทของภาพถ่ายให้สอดคล้องกับธีมที่คุณเลือกได้ หาก Secret Garden เป็นธีมของคุณ พวกเขาสามารถวางแผนถ่ายภาพในฝันหรือใช้กรอบความคิดสร้างสรรค์ เช่น ซุ้มประตูที่สร้างด้วยต้นไม้หรือพุ่มไม้เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและความมีเสน่ห์ให้กับภาพถ่ายได้
ค้นหาวิธีการใช้เทคนิคที่เข้าใจได้ดีด้วย 3 เคล็ดลับในการยกระดับการเล่าเรื่องงานแต่งงานของคุณ (และเพราะเหตุใด EOS R ช่วยคุณได้)

3. บอกเล่ารายการภาพที่ต้องการ

อธิบายรายการภาพที่ต้องการเพื่อรวมรายการภาพอื่นนอกจากคุณและแขกของคุณเข้าไว้ด้วยกัน ขอให้ช่างภาพของคุณถ่ายรูปรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งหมดในงานแต่งงานของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อชั้นนอกของเจ้าบ่าวไปจนถึงของที่ระลึกที่คุณทำเอง และแขกของคุณที่สนุกสนานที่ซุ้มต้อนรับ หากมีภาพถ่ายใดที่คุณต้องการจริงๆ ให้คุยกับช่างภาพของคุณ
ในทางกลับกันอาจมีบางส่วนในงานแต่งงานของคุณที่คุณไม่ต้องการให้จับภาพ แจ้งช่างภาพของคุณเพื่อให้ทราบว่าควรหลีกเลี่ยงเมื่อใด ในขณะเดียวกันจงเชื่อมั่นว่าช่างภาพของคุณจะทำให้มันออกมาสมบูรณ์แบบ
ค้นพบวิธีที่ช่างภาพงานแต่งงาน Raymond Phang จัดการถ่ายภาพภายใต้แสงสลัวใน EOS R ช่วยให้ผมถ่ายภาพแต่งงานที่น่าทึ่งได้อย่างไร

4. หารือเกี่ยวกับสถานที่ถ่ายภาพ

บอกช่างภาพของคุณหากคุณมีสถานที่เฉพาะสำหรับถ่ายภาพ ตัวอย่างเช่น ใต้ต้นไม้ที่งดงาม กลางท้องทุ่งหรือเดินไปตามทางเดินที่มีแสงเทียน สิ่งนี้ช่วยให้พวกเขาสามารถวางแผนและเตรียมพร้อมสำหรับการถ่ายภาพเหล่านี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องปรับแสง
เรียนรู้วิธีการถ่ายภาพงานแต่งงานในร่มอย่างถ่องแท้ด้วย การถ่ายภาพงานแต่งงานในร่มพร้อมสภาวะที่มีแสง: 3 เทคนิคง่าย ๆ

5. กำหนดความคาดหวังของคุณ

แบ่งปันสิ่งที่สำคัญที่สุดที่พวกเขาต้องรู้กับช่างภาพของคุณ แจ้งช่างภาพของคุณว่าควรสวมใส่อะไรในงานและมีกำหนดการของงานแต่งอย่างไรเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาสามารถจับภาพช่วงเวลาพิเศษทั้งหมดและลดความเครียดที่ไม่จำเป็น ซึ่งรวมถึงการจัดสรรเวลาสำหรับภาพถ่ายเจ้าสาวและเจ้าบ่าวที่เป็นส่วนตัวแนบชิด
นอกจากนี้การให้ข้อมูลติดต่อในวันแต่งงานของคุณยังเป็นประโยชน์อีกด้วย ซึ่งเป็นส่วนที่เพื่อนเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าบ่าวจะต้องเข้ามามีบทบาท! นั่นเป็นเพราะเขาหรือเธอควรเป็นคนที่รู้จักคุณและครอบครัวของคุณ สามารถชี้นำผู้คนเมื่อจำเป็นและจะสามารถช่วยให้ช่างภาพได้รับทุกสิ่งที่เขาหรือเธอต้องการ
รับแรงบันดาลใจจาก Roberto Valenzuela ช่างภาพงานแต่งงานที่ได้รับรางวัลระดับสากลใน อะไรคือสิ่งที่จำนำไปสู่การเป็นนักเล่าเรื่องการแต่งงานที่เชี่ยวชาญ

ดาวน์โหลดสำเนาอินโฟกราฟิกได้จากที่นี่

 

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!