เคล็บลับการถ่ายภาพ

5 วิธีในการถ่ายทำวันคริสต์มาส-จากแรงบันดาลใจ OOTD

ลืมการถ่ายภาพ OOTD ทั่วไป: งอเข่า เซล-ฟี หรือไขว้-ขา การสร้างภาพ OOTD แบบไดนามิกที่ดึงดูดสายตาไม่เพียงจะช่วยให้ได้รับการกด "ไลค์" จาก Instagram มากขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้ภาพของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองนี้ เราได้สร้างภาพ OOTD ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก-คริสตมาส ด้วยกล้อง Canon EOS M5 mirrorless เพื่อสาธิตให้ดูว่าทำได้อย่างไรกัน

EOS M5, EF50mm f/1.8 STM lens, f/2.8, 50mm, 1/80sec, ISO200

นั่งแทนที่จะยืน

EOS M5, EF50mm f/1.8 STM lens, f/2.8, 50mm, 1/200sec, ISO200

ภาพ OOTD ไม่จำกัดเพียงเฉพาะท่ายืนเท่านั้น ลองนั่งลง หันไปด้านข้างเพื่ออวดชุดที่คุณใส่อยู่ แล้วก็แค่ทำตัวสบาย ๆ มองตรงเข้าหากล้องหรือเพื่อที่ไหนก็ได้ เพือ่จะได้รูปถ่ายหลากหลายท่า

ถ่ายภาพใกล้

EOS M5, EF50mm f/1.8 STM lens, f/2.8, 50mm, 1/160sec, ISO200

แทนที่จะถ่ายเห็นทั้งตัว คุณอาจต้องการจะอวดเครื่องประดับของคุณช่วงเทศกาล โดยเฉพาะต่างหูรูปริบบิ้นสีทองที่ใส่ การถ่ายภาพระยะ-ใกล้ จะซับซ้อนนิดหน่อย เพราะใบหน้าของคุณจะเป็นจุดศูนย์กลางของภาพ อย่ายิงตรง เข้าหาใบหน้าคุณ แต่ให้เอียงศีรษะเล็กน้อยเพื่อให้ได้คางที่คมชัดขึ้น

ใช้สิ่งของรอบกายที่มีเป็นฉากประกอบภาพถ่ายของคุณ

EOS M5, EF50mm f/1.8 STM lens, f/2.8, 50mm, 1/200sec, ISO200

สำหรับการถ่ายภาพในเทศกาลนี้ เราได้รวมเอาต้นคริสตมาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทำ พยายามแสดงกริยาร่วมกับสิ่งของประกอบฉากของคุณ โดยการจับหรือสัมผัสสิ่งของเหล่านั้น หรือในกรณีนี้ ให้ยืนเข้าไปใกล้ ๆ เพื่อให้รู้สึกถึงความอบอุ่นจากต้นคริสตมาส

EOS M5, EF50mm f/1.8 STM lens, f/2.8, 50mm, 1/200sec, ISO200

เขย่งเท้ายืนให้สูง

EOS M5, EF50mm f/1.8 STM lens, f/2.8, 50mm, 1/4000sec, ISO200

ไม่ได้สูงเท่านางแบบหรือ ไม่เป็นไร ใช้เท้าของคุณเพื่อให้คุณดูสูงได้ ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่จะทำให้คุณดูสูงขึ้น/สง่างามขึ้นในกล้อง ใช้เคล็ดลับนี้ในการถ่ายภาพยืนหรือนั่งโดยอวดขาที่เรียวงามของคุณ

 

อวดเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่

 

EOS M5, EF50mm f/1.8 STM lens, f/2.8, 50mm, 1/1600sec, ISO200

บางครั้ง สิ่งที่น่าสนใจที่สุดอาจจะเป็นเสื้อผ้าที่สุณใส่ ในภาพถ่ายด้านบน ชุดที่ใส่มีริบบิ้นที่น่ารักติดอยู่ด้านหลังและคงจะน่าเสียดายมากถ้าไม่เก็บรายละเอียดนี้ลงไว้ในภาพ OOTD ของคุณ หันหลังคุณให้กล้อง ยืนท่าเอียง 45 องศาไปทางด้านข้างให้ได้ท่าโพสที่สวยงาม

เข้าร่วมกับ การประกวด EOS M100 ของเรา และลุ้นรับกล้องมินิแบบใหม่ของ Canon EOS M100 แต่ถ้าคุณเพิ่งจะได้ซื้อกล้อง EOS M100 mirrorless ไปใหม่ นี่คือบางสิ่งที่คุณควรทำและไม่ควรทำในการใช้กล้อง เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Canon EOS M5 ที่เราใช้ถ่ายภาพข้างบนในได้ใน การประกาศเปิดตัวกล้องMirrorless camera, EOS M5 ของ Canon.

ขอบคุณ Y.T. มากที่ช่วยจัดแต่งทรงผมแฟชั่น

 

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!

EOS M5 (Body)FIND OUT MORE

Mount Adapter EF-EOS MFIND OUT MORE

EF50mm f/1.8 STMFIND OUT MORE

Darren Wong

Darren Wong เป็นช่างภาพในสิงคโปร์ที่ชำนาญการถ่ายภาพคนเป็นพิเศษ นอกจากภาพคนแล้ว เขายังถ่ายภาพสำหรับโฆษณาให้แก่แบรนด์ต่าง ๆ มากมาย เช่น The Macallan, Thermos และ Nissin ชมผลงานภาพถ่ายคนของเขาผ่าน Instagram @darrenwongphotographyหรือทางเว็บไซต์ 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.