LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials In Focus: EOS R- Part6

5 วิธีในการถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงของคุณด้วยกล้องแคนนอน EOS R

2018-11-08

หากคุณชื่นชอบบัญชีอินสตาแกรมสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีชื่อเสียงเช่น@nala_cat หรือ@realgrumpycat และต้องการถ่ายภาพที่น่าอัศจรรย์เช่นเดียวกับพวกเขาซึ่งอาจจะมีเทคนิคบางอย่างที่ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้สำเร็จ จากการหาแหล่งของแสงที่เหมาะสมเพื่อให้รู้เวลาในการถ่ายภาพนั้นนี่คือสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึง

cat lying on the floor

EOS R, เลนส์ EF50 มม. f / 1.4 USM, f / 2.8, 50 มม., 1/125 วินาที, ISO800

1. ทำความรู้จักกับลักษณะของสัตว์เลี้ยงของคุณ

black and white cat playing

EOS R, เลนส์ EF50 มม. f / 1.4 USM, f / 2.8, 50 มม., 1/60 วินาที, ISO800

การทำความเข้าใจลักษณะของสัตว์เลี้ยงของคุณนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพ  ถ้าคุณรู้จักสัตว์เลี้ยงของคุณเป็นอย่างดีคุณควรรู้ถึงเวลาในการนอนหลับในลักษณะที่ไม่เหมือนใครและรู้มุมถ่ายภาพที่ดีที่สุด ใช้ความรู้นี้เพื่อช่วยในการถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงให้ออกมาดูดีที่สุดเช่นลักษณะในการนอนหลับหรือในช่วงที่มีลักษณะท่าทางแปลกๆ ลองทำสิ่งที่แตกต่างกับสัตว์เลี้ยงของคุณและเรียนรู้เคล็ดลับเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมในอินสตาแกรมสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ

2. การใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติ

cat with ribbon collar

EOS R, เลนส์ EF50 มม. f / 1.4 USM, f / 2.8, 50 มม., 1/25 วินาที, ISO800

จำไว้เสมอ: แสงธรรมชาตินั้นคือเพื่อนของคุณ แสงแฟลชมีแนวโน้มที่จะทำให้สัตว์นั้นตกใจและมักจะได้ภาพที่ไม่ดีและไม่สวยงาม ใช้แสงธรรมชาติจากหน้าต่างหรือจากประตูเพื่อถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงตัวเล็กของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่มันกำลังอาบแดดหรือกำลังเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของโลกภายนอก ถ้าหากว่ามืดขึ้นให้เปิด ISO เพื่อให้มีความเร็วชัตเตอร์ที่เร็วขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ ISO ในข้อมูลพื้นฐานของกล้อง # 5: ความเร็ว ISO

3. อย่ากลัวที่จะขยับเข้าใกล้มากขึ้น

cat with collar lying down

EOS R, เลนส์ EF50 มม. f / 1.4 USM, f / 2.8, 50 มม., 1/60 วินาที, ISO3200

มีอยู่สองวิธีด้วยกันที่คุณจะสามารถเข้าใกล้สัตว์เลี้ยงของคุณได้มากขึ้น - ใช้เลนส์ซูมเพื่อลดระยะห่างระหว่างคุณกับสัตว์เลี้ยงหรือถ่ายภาพในกรอบที่กว้างขึ้นและตัดภาพให้ติดกันมากขึ้นในระหว่างการปรับปรุงภาพถ่าย กล้องมิลเรอร์เลสตัวใหม่ของแคนนอน EOS R ที่ถ่ายภาพแบบเต็มกรอบมีตัวรับภาพ APS-C ขนาด 30.3 ล้านพิกเซลซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถตัดภาพได้โดยที่ไม่ส่งผลเสียต่อคุณภาพของภาพ นอกเหนือจากเลนส์ RF ที่เพิ่งเปิดตัวแล้วนั้นกล้องยังรองรับเลนส์ EF และ EF-S ที่มีอยู่แล้วโดยใช้อะแดปเตอร์สำหรับติดตั้ง

4. บอกเล่าเรื่องราวผ่านสายตา

two black and white cats

EOS R, เลนส์ EF50 มม. f / 1.4 USM, f / 1.8, 50 มม., 1/400 วินาที, ISO800

เช่นเดียวกับการถ่ายภาพประเภทอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของคนหรือสัตว์นั้นควรจะมุ่งความสนใจไปที่ดวงตาเสมอในขณะที่คุณกำลังถ่ายภาพ กล้อง EOS R นั้นสามารถเลือกจุดโฟกัสได้ถึง 5,655 ซึ่งทำให้คุณมีอิสระในการโฟกัสที่ส่วนใดส่วนหนึ่งของกรอบภาพได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าดวงตานั้นยังคงโฟกัสอยู่ก่อนที่คุณจะกดชัตเตอร์ ในการทำเช่นนั้นให้กดปุ่มชัตเตอร์ลงครึ่งหนึ่งเพื่อให้เกิดการโฟกัสจากนั้นกดปุ่มชัตเตอร์อย่างเต็มที่เมื่อได้มุมที่ต้องการแล้ว ถ่ายภาพจากระดับสัตว์เลี้ยงของคุณโดยใช้หน้าจอ LCD แบบวาริแองเกิลเพื่อดูเฟรมของคุณ

5. ใช้อุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจ

black and white cat playing

EOS R, เลนส์ EF50 มม. f / 1.4 USM, f / 1.8, 50 มม., 1/80 วินาที, ISO800

เพิ่มท่าทางบางอย่างลงไปในการถ่ายภาพของคุณ - กระโดด, เดินหรือยืดแขนขา - โดยใช้ความเร็วในการโฟกัสอัตโนมัติของ EOS R ในเวลา 0.05 วินาทีที่ให้ความคมชัดและการถ่ายภาพที่ต่อเนื่อง 8 เฟรมต่อวินาทีเพื่อจับภาพทุกการเคลื่อนไหว  ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เปลี่ยนโฟกัสอัตโนมัติไปที่ One-Shot AF เมื่อคุณถ่ายภาพในโหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพและการใช้เวลาที่มีค่าไปกับสัตว์เลี้ยงของคุณ  สำหรับเคล็ดลับเพิ่มเติมนั้นสามารถอ่าน6 วิธีในการสร้างบัญชีอินสตาแกรมให้เหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณและ3 ไอเดียสำหรับการถ่ายภาพแมวให้ดูน่ารัก

 

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!