LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

Canon เผยโฉมกล้อง EOS 3000D: เหมาะกับผู้เริ่มใช้กล้อง DSLR เป็นครั้งแรก

2018-03-08

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2018 ที่ผ่านมา Canon ประกาศเปิดตัวกล้อง EOS 3000D เช่นเดียวกับ EOS 1500D ที่เปิดในวันเดียวกัน กล้องรุ่นนี้บุกเบิกกล้องรุ่นใหม่ๆ สำหรับผู้ใช้กล้อง DSLR มือใหม่ EOS 3000D มีกริปที่ทำให้จับถือกล้องได้อย่างถนัดมือ ช่องมองภาพแบบออพติคอลที่ช่วยให้จับภาพในช่วงวินาทีสำคัญ และวงแหวนควบคุมหลักสำหรับปรับการตั้งค่าอย่างรวดเร็ว ตามหลักการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของ EOS จึงเป็นกล้องในระดับเริ่มต้นที่ออกแบบให้ผู้ใช้กล้อง DSLR เป็นครั้งแรกได้สัมผัสประสบการณ์การถ่ายภาพด้วยกล้อง DSLR อย่างแท้จริง

ภาพแบนเนอร์ EOS 3000D

 

ทุกฟังก์ชั่นสำคัญเพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพ

กล้อง EOS 3000D มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการถ่ายภาพหลากหลายรูปแบบที่เป็นคุณสมบัติหลักของกล้อง EOS โฟกัสอัตโนมัติ (AF) รวดเร็วด้วย AF 9 จุดที่มีจุด AF แบบ Cross-type 1 จุดที่กึ่งกลางภาพ สามารถถ่ายภาพตัวแบบที่กำลังเคลื่อนไหวได้อย่างคมชัดแม้ในสภาพแสงน้อยด้วยความไวแสง ISO ที่มีช่วงกว้าง ISO 100 – 6400 (ขยายได้ถึง ISO 12800) เซนเซอร์ CMOS ขนาด APS-C 18 ล้านพิกเซลและระบบประมวลผลภาพ DIGIC ทำให้มั่นใจได้ว่ากล้องรุ่นนี้จะสามารถถ่ายภาพที่มีจุดสีรบกวนน้อยมาก ถ่ายทอดสีสันได้อย่างสมจริง และมีการเกลี่ยสีที่ละเอียด

 

EOS 3000D ด้านหน้า
EOS 3000D ด้านหลัง
 

EOS 3000D มีคุณสมบัติการถ่ายภาพจำนวนมากที่ใช้งานได้ง่ายๆ แม้เป็นผู้ใช้กล้องมือใหม่ และผู้ใช้ยังสามารถถ่ายภาพพร้อมกับดูภาพถ่ายในหน้าจอ LCD ในโหมด Live View ได้เหมือนกับการถ่ายภาพด้วยกล้องคอมแพคหรือสมาร์ทโฟน

 

โหมดตั้งค่าล่วงหน้าและฟังก์ชั่นการถ่ายภาพที่เข้าถึงได้ง่าย

แม้ว่า EOS 3000D จะมีคุณสมบัติการถ่ายภาพหลากหลายรูปแบบ แต่ยังสามารถใช้งานได้ง่ายๆ โดยเลือกใช้โหมดตั้งค่าล่วงหน้าและตัวเลือกต่างๆ เพื่อสร้างเอฟเฟ็กต์ที่ต้องการ ไม่ว่าจะถ่ายภาพพอร์ตเทรต ทิวทัศน์ธรรมชาติ การแข่งขันกีฬา หรือกิจกรรมอื่นๆ ก็สามารถทำได้เพียงแค่หมุนวงแหวนปรับโหมดที่ด้านบนกล้องเพื่อเลือกโหมดฉากถ่ายภาพที่เหมาะสม และยังมีเอฟเฟ็กต์ฟิลเตอร์สร้างสรรค์หลายๆ รูปแบบที่สามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของภาพถ่ายอย่างเห็นได้ชัด เช่น เอฟเฟ็กต์กล้องของเล่น และเอฟเฟ็กต์ย่อส่วน อีกหนึ่งโหมดที่ใช้งานได้สะดวกคือ "ถ่ายโดยใช้ตัวเลือกบรรยากาศ" ใหม่ ซึ่งผู้ใช้สามารถสร้างภาพถ่ายที่มีบรรยากาศที่ต้องการได้เพียงแค่เลือกการตั้งค่าที่เหมาะกับฉากถ่ายภาพมากที่สุด

โหมดการถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายเช่นกัน เพียงแค่หมุนวงแหวนปรับโหมดไปที่โหมดการถ่ายภาพเคลื่อนไหวและกดปุ่มถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่ด้านหลังของบอดี้กล้องเพื่อเริ่ม (และหยุด) ถ่ายภาพ EOS 3000D สามารถถ่ายวิดีโอแบบ Full HD 30p/25p และถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้หลากหลายรูปแบบ

 

เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ด้วย Wi-Fi

EOS 3000D มีการเชื่อมต่อ Wi-Fi จึงสามารถจับคู่กับสมาร์ทโฟนเพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างง่ายดาย ด้วยแอพ Camera Connect ของ Canon ที่ใช้งานได้ฟรีสำหรับทั้ง iOS และ Android คุณจึงสามารถใช้สมาร์ทโฟนจับคู่กับกล้องเพื่อถ่ายภาพจากระยะไกล หรือเรียกดูและบันทึกภาพถ่ายที่จัดเก็บอยู่บนกล้องของคุณได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถแชร์ภาพถ่ายคุณภาพสูงในโซเชียลมีเดียได้ง่ายๆ ด้วยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของสมาร์ทโฟน

ภาพพอร์ตเทรต
เอฟเฟ็กต์กล้องของเล่น
 

คุณสามารถใช้กล้อง EOS 3000D ถ่ายภาพสวยๆ โดยที่มีการใช้งานกล้องน้อยที่สุดได้อย่างง่ายดายด้วยค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้า เช่น โหมดภาพพอร์ตเทรต และยังสามารถทดลองใช้ฟิลเตอร์สร้างสรรค์สนุกๆ และเอฟเฟ็กต์ที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้าจำนวนมากได้ เช่น เอฟเฟ็กต์กล้องของเล่น

 

EOS 3000D ด้านบน
 

 

EOS 3000D ด้านขวา
EOS 3000D ด้านซ้าย
 

บอดี้เล็กๆ ที่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติการถ่ายภาพสำคัญของ EOS 3000D มีดีไซน์ที่ไม่น้อยหน้ากล้องรุ่นสูงๆ

 

การออกแบบเพื่อมอบประสบการณ์การถ่ายภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของ DSLR

คุณลักษณะที่แท้จริงของ EOS 3000D คือการมอบประสบการณ์การถ่ายภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของ DSLR ผ่านช่องมองภาพแบบออพติคอล (OVF) OVF ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 95% และมีกำลังขยายประมาณ 0.8 เท่า ซึ่งทำให้มองเห็นตัวแบบได้ชัดเจนเพียงพอแม้ว่าจะถ่ายภาพกลางแจ้ง อีกทั้งจุด AF ทั้งหมดรองรับ f/5.6 และมีจุด AF แบบ Cross-type พร้อมด้วยจุด AF กึ่งกลาง จึงสามารถจับภาพตัวแบบได้อย่างคมชัดและรวดเร็ว

จึงกล่าวได้ว่าบอดี้ของกล้อง EOS 3000D ได้รับการออกแบบให้เหมาะกับการถ่ายภาพด้วยช่องมองภาพมากที่สุด ปุ่มชัตเตอร์และวงแหวนควบคุมหลักวางอยู่ในตำแหน่งที่ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ง่ายที่สุดขณะมองผ่านช่องมองภาพและจับกริป รวมทั้งยังออกแบบโดยเน้นให้ปุ่มด้านหลังของกล้องอยู่ทางด้านขวามือ เพื่อให้สามารถกดใช้งานได้ง่ายๆ ด้วยนิ้วหัวแม่มือขวา รวมถึงใช้งานวงแหวนปรับโหมดขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านบนกล้องได้ง่ายๆ ปัจจัยในเรื่องการออกแบบและการวางตำแหน่งเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้จะสามารถใช้งานการควบคุมที่สำคัญๆ ได้สะดวกและง่ายดายโดยไม่ต้องละสายตาจากช่องมองภาพ

 

ขนาดและน้ำหนัก

ด้วยขนาดที่เล็กเพียง 129×101.6×77.1 มม. ทำให้ EOS 3000D มีน้ำหนักประมาณ 436 กรัม (รวมแบตเตอรี่และการ์ดหน่วยความจำ) ซึ่งเบาพอๆ กับกล้องมิเรอร์เลส ด้วยความสะดวกในการพกพาเช่นนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถพกพาไปได้ทุกที่ เหมาะสำหรับทุกโอกาสในการถ่ายภาพ

ปุ่มด้านหลังของ EOS 3000D

ช่องมองภาพแบบออพติคอลครอบคลุมพื้นที่ 95% และกำลังขยาย 0.8 เท่า จึงมั่นใจได้ว่าจะมองเห็นตัวแบบได้ง่ายๆ แม้จะถ่ายภาพกลางแจ้ง และออกแบบโดยเน้นให้ปุ่มด้านหลังของกล้องอยู่ทางด้านขวามือ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานแม้จะจับกริปอยู่ก็ตาม

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!