Close
Inspirations >> พื้นที่แสดงผลงานของช่างภาพ

คุณลักษณะพิเศษของการถ่ายภาพงานแต่งงานด้วยกล้อง Canon: Trung Dinh

ช่างภาพงานแต่งงาน Trung Dinh เชื่อในการไม่วางตัวหรือชี้นำคู่แต่งงานของเขา และ จับภาพช่วงเวลาที่แท้จริง และเชื่อในความเป็นตัวของตัวเองของคู่แต่งงานและแขกของพวกเขาช่วงเวลาที่เรียบง่ายและจริงใจเหล่านี้ บางครั้งให้ผลลัพธ์ภาพถ่ายที่ดีที่สุดช่างภาพชาวฮอยอัน เล่าให้เราฟังถึงประสบการณ์และเคล็ดลับในการเป็นช่างภาพงานแต่งงานที่ดีกว่า

Wedding couple walking into room with confetti

EOS 5D Mark III, EF 24-70mm f/2.8L, f/4.0, 24mm, 1/125 sec, ISO 2000

เราจะกลายเป็นช่างภาพงานแต่งงานได้อย่างไร

 1. พัฒนาทักษะการถ่ายภาพไม่มี
  "เส้นทางที่ถูกต้อง" หรือ "เส้นทางที่ผิด" ในการเป็นช่างภาพที่ดีคุณสามารถเรียนรู้การถ่ายภาพจากหนังสือ การทดลองเอง หรือ จากผู้เชี่ยวชาญไม่ว่าสิ่งที่คุณเลือกจะเป็นอะไร ถ้าคุณลองคุณสามารถบรรลุมัน
   
 2. ซื้ออุปกรณ์ที่เหมาะสมและประเภทของอุปกรณ์ที่คุณต้องการ
  มีกล้องมากกว่าหนึ่งตัวและเลนส์หลายประเภทสำหรับสถานการณ์ที่แตกต่างกันคุณจะต้องใช้ซอฟต์แวร์แก้ไขภาพถ่ายคุณภาพคุณอาจต้องเพิ่มอุปกรณ์ให้แสงสว่างหรือสร้างสตูดิโอในบ้านของคุณเองทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของคุณในการถ่ายภาพ
   
 3. ฝึกกับช่างภาพงานแต่งงานมืออาชีพ
  โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นช่างภาพมือสมัครเล่นหรือคนที่เพิ่งเริ่มถ่ายภาพงานแต่งงานด้วยวิธีนี้คุณจะได้เรียนรู้วิธีการทำธุรกิจถ่ายภาพของคุณ อาจไม่พอใจกับวิธีการทำธุรกิจของผู้สอน แต่นี่จะเป็นบทเรียนการเรียนรู้ที่ดีเมื่อคุณเริ่มเรียนรู้ด้วยตัวเอง

Wedding couple dancing

EOS 6D Mark II, EF28mm f/2.8 IS USM lens, 28mm, 1/20 sec, ISO 400

เคล็ดลับสุดยอดสำหรับการถ่ายภาพงานแต่งงาน

Trung Dinh: ความลับในการเป็นช่างภาพที่ประสบความสำเร็จ และ ไม่สูญเสียความปรารถนาในความคิดสร้างสรรค์คือการทำงานเป็นประจำในโครงการส่วนตัวใช้เวลาในการทำสิ่งที่คุณชอบและบ่มเพาะความหลงใหลของคุณด้วยการลองใช้เทคนิคการถ่ายภาพที่แตกต่างกันเปลี่ยนความยาวโฟกัสของเลนส์ที่แตกต่างกัน ... ความมั่นใจในตนเองและความเป็นมืออาชีพจะเติบโตไปพร้อมกัน

Black & white photo of couple making wedding vows

EOS 6D Mark II, EF135mm f/2L USM lens, 135mm, 1/1250 sec, ISO 100

เราจะเริ่มธุรกิจถ่ายภาพงานแต่งงานได้อย่างไร

Trung Dinh: ฉันถ่ายภาพงานแต่งงานอย่างจริงจังเมื่อห้าปีก่อนหลังจากเบื่องานบนโต๊ะทำงานการถ่ายภาพงานแต่งงานเป็นงานที่ยอดเยี่ยมหากคุณจริงจังกับมันมันจะทำให้คุณมีความสุข ช่วยให้คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ และทำงานร่วมกับผู้คนที่น่าสนใจ

กล้องและเลนส์ของ Canon รุ่นอะไรบ้างที่คุณอยากแนะนำสำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนจากการถ่ายภาพสมัครเล่นไปเป็นงานเต็มเวลา

Trung Dinh: กล้องตัวแรกของฉันคือ Canon EOS 6D Mark I ซึ่งฉันใช้เริ่มต้นอาชีพ(และยังคงใช้งานอยู่)นอกจากนี้ตอนนี้ฉันยังใช้กล้อง EOS 6D Mark II กับเลนส์สามตัว (เลนส์มาโคร EF100mm f / 2.8, เลนส์ EF24-70mm f / 2.8 Mark I และเลนส์ EF35 f / 1.4)สิ่งที่คุณมีอยู่ในมือคืออุปกรณ์ที่ดีที่สุดของคุณและที่จริงแล้วกล้องและเลนส์ไม่สำคัญเท่ากับคุณ ในฐานะช่างภาพที่พยายามเรียนรู้และถ่ายภาพจำนวนมาก

มีเคล็ดลับอะไรบ้างสำหรับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง

Trung Dinh: การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ดีคือการเข้าใจคู่ที่คุณทำงานด้วยและทำให้พวกเขารู้สึกว่าคุณไม่ได้อยู่ที่นั่นเพียงไปข้างหน้าและสนุกกับมัน

Groom being thrown in the air by groomsmenEOS 5D Mark II,EF 24-70mm f/2.8L, 135mm, 1/1000 sec, ISO 100

สำหรับแรงบันดาลใจในภาพงานแต่งงานเพิ่มเติมลองดู:

โรเบอโต้ วาเลนซูเอลา: อะไรทำให้คุณเป็นเซียนของนักเล่าเรื่องงานแต่งงาน

10 เคล็ดลับสำหรับช่างภาพงานแต่งงานโดยเฉพาะ

การถ่ายภาพงานแต่งงาน: ฉันจะเริ่มจากที่ไหน


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!

Trung Dinh

Trung Dinh
Trung Dinh is a Vietnamese wedding photographer based in Hoi An, Da Nang. He believes in capturing candid shots of his couples and their guests to tell a story rather than turn it into a photoshoot. Apart from weddings, he also captures memorable moments for families.