Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

เทคนิคการถ่ายภาพงานแต่งงาน: ฉันควรเริ่มต้นจากตรงไหน?

2019-09-06

หากคุณต้องการหารายได้จากการถ่ายภาพงานแต่งงาน แต่ไม่เคยทำมาก่อน มันอาจเป็นงานที่ท้าทาย มีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณา ตั้งแต่ประเภทของอุปกรณ์ที่ใช้ไปจนถึงการใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากสถานที่จัดงาน สิ่งที่คุณต้องการคือคำแนะนำ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถส่งมอบภาพถ่ายได้แบบเดียวกับที่ช่างภาพมืออาชีพทำ อ่านต่อเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

กำลังมองหาเทคนิคการถ่ายภาพงานแต่งงานใช่ไหม? อินโฟกราฟิกนี้ให้คำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการที่มือใหม่สามารถถ่ายภาพงานแต่งงานได้อย่างมืออาชีพ

ขั้นตอนที่ 1: มีอุปกรณ์ที่เหมาะสม

 1. RF 15-35mm f/2.8L IS USM
  สมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายภาพมุมกว้างกว่า โดยเฉพาะการถ่ายภาพมุมกว้างพิเศษ (EWS) ภาพนี้กว้างมากจนเกือบมองไม่เห็นวัตถุ ภาพถ่ายประเภทนี้แสดงสภาพแวดล้อมของวัตถุ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพภายนอกอาคารหรือภูมิทัศน์ของสถานที่
 2. RF 35mm f/1.8 Macro IS STM & RF 50mm f/1.2L USM
  สมบูรณ์แบบสำหรับพื้นที่แคบ คุณสามารถใช้เลนส์เหล่านี้เพื่อทำให้พื้นที่ดูใหญ่กว่าความเป็นจริงได้ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งในห้องเล็ก ๆ หรือสถานที่ที่ไม่มีพื้นที่ให้ถ่ายภาพมากนัก
 3. RF 85mm f/1.2L USM
  สมบูรณ์แบบสำหรับถ่ายภาพบุคคลระยะใกล้ เพื่อดึงลักษณะเฉพาะของเจ้าสาวและเจ้าบ่าวออกมาให้ได้มากที่สุด คุณควรวางตำแหน่งพวกเขาใกล้แหล่งกำเนิดแสง
   
 4. RF 28-70mm f/2L USM
  สมบูรณ์แบบสำหรับวัตถุที่อยู่ท่ามกลางทิวทัศน์ เลนส์นี้ให้การซูมเพื่อช่วยให้ภาพดูแคบและตื้นขึ้น

 

ขั้นตอนที่ 2: พูดคุยกับเจ้าสาวและเจ้าบ่าว

การสื่อสารกับเจ้าสาวและเจ้าบ่าวเป็นกุญแจสำคัญเพื่อให้เข้าใจถึงภาพถ่ายในใจของพวกเขาและเสนอคำแนะนำของคุณด้วย

ขั้นตอนที่ 3: สำรวจสถานที่จัดงาน

เยี่ยมชมสถานที่จัดงานเพื่อทำให้ตัวคุณเองคุ้นเคยกับสถานที่ ถ่ายภาพและแสดงให้คู่บ่าวสาวดู (นี่เป็นเรื่องสำคัญ หากเป็นการถ่ายภาพเป้าหมาย) หากคุณไม่สามารถไปที่นั่นได้ก่อนพิธีงานแต่ง คุณควรขอให้เจ้าของสถานที่ส่งรูปภาพมาให้คุณ

ขั้นตอนที่ 4: จัดหาอุปกรณ์ประกอบฉากที่จำเป็น

จากการ์ดเชิญไปจนถึงแหวนแต่งงาน เพิ่มสิ่งของที่มีคุณค่าทางจิตใจให้กับเจ้าสาวและเจ้าบ่าวเพื่อเป็นการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะให้กับภาพถ่ายของคุณ ลองใส่กระจกตั้งโต๊ะเข้าไปเพื่อเพิ่มการสะท้อนแสงก็ดีนะ ซึ่งจะทำให้รู้สึกถึงความเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

ขั้นตอนที่ 5: ให้ภาพตัวอย่าง

เสนอสิ่งที่คุณจินตนาการแก่คู่บ่าวสาวด้วยการแสดงตัวอย่างที่คล้ายกันสำหรับการอ้างอิง

ขั้นตอนที่ 6: ทำให้มีชีวิตชีวาเป็นธรรมชาติ

ในระหว่างการถ่ายภาพชีวิตส่วนตัว ขอให้พวกเขาคนใดคนหนึ่งกระซิบเรื่องตลกบางเรื่องแก่อีกคนหนึ่ง และจับภาพช่วงเวลาแห่งเสียงหัวเราะนั้น มองหาช่วงเวลาที่เป็นปกติวิสัยและเป็นธรรมชาติระหว่างพวกเขาทั้งคู่

ขั้นตอนที่ 7: การจัดแสง

เลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับแสงที่เหมาะสมที่สุด ช่างภาพหลายคนชอบชั่วโมงทองคำเพื่อให้ได้ภาพโทนสีครีมที่อบอุ่น เลือกการจัดแสงของคุณเพื่อให้ตรงกับอารมณ์ของช่วงเวลา

ขั้นตอนที่ 8: ถ่ายภาพหลากหลายแบบ

ทำให้แน่ใจว่าคุณได้ภาพถ่ายที่หลากหลาย จับภาพทั้งภาพมุมแคบและภาพอารมณ์ความรู้สึกที่มีมุมกว้างกว่า เพื่อเป็นทางเลือกให้ได้ภาพที่ดีที่สุด

 

เจ้าบ่าวไม่ชอบการถูกถ่ายภาพใช่ไหม? ให้บทความนี้ช่วยซิ

การบอกเล่าเรื่องราวสำหรับวันพิเศษของเจ้าสาวและเจ้าบ่าวเป็นสิ่งสำคัญ  เรียนรู้วิธีการที่คุณสามารถช่วยสร้างเรื่องราวเหล่านั้นได้ในบทความนี้

เรียนรู้ว่าทำไมการจัดการแสงจึงมีความสำคัญในบทความเกี่ยวกับเทคนิคการให้แสง

 

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!