ผลิตภัณฑ์

EF35mm f/2 IS USM – เลนส์เดี่ยวมุมกว้างความเร็วสูง

ในบทความชุดนี้ เราจะมารู้จักเลนส์แนะนำสำหรับผู้ใช้กล้องแบบ APS-C กันทีละรุ่น คำแนะนำในบทความจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดชุดเลนส์ตามต้องการได้ ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่เลนส์เดี่ยวมุมกว้างรุ่น EF35mm f/2 IS USM (เรื่องโดย: Ryosuke Takahashi)

เลนส์เดี่ยวความเร็วสูงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตและสตรีท

เลนส์เดี่ยวมุมกว้างซึ่งมีความโดดเด่นด้วยรูรับแสงกว้างสุดที่สว่างมากรุ่นนี้ มีมุมรับภาพที่เทียบเท่าประมาณ 56 มม. ของฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม. เนื่องจากรูรับแสงทรงกลมที่แทบจะกลมสนิทเมื่อลดขนาดรูรับแสงลง รวมถึงเอฟเฟ็กต์โบเก้ขนาดใหญ่ที่สร้างจากการปรับค่ารูรับแสงที่สว่างไปที่ f/2 เลนส์นี้จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้ในการถ่ายภาพพอร์ตเทรตและการถ่ายภาพสตรีท เลนส์ EF35mm f/2 IS USM จะสามารถทำงานได้เป็นอย่างดีในสภาพแสงน้อย ทั้งนี้เพราะฟังก์ชั่น IS ที่มีคุณสมบัติการแก้ไขเทียบเท่าความเร็วชัตเตอร์ประมาณสี่สต็อป นอกจากนี้ รูรับแสงกว้างสุดที่สว่างมากนี้ยังทำให้ภาพในช่องมองภาพมีความสว่างสดใส ซึ่งช่วยให้การตรวจสอบองค์ประกอบภาพและการโฟกัสแบบแมนนวลในสถานที่ซึ่งมีแสงน้อยทำได้สะดวกขึ้น

มองโดยรวม!

  1. ภาพโบเก้ขนาดใหญ่ที่สร้างโดยใช้ รูรับแสงที่สว่าง
  2. ฟังก์ชั่น IS ที่มีประสิทธิภาพสูง

f/2

FL: 35 มม./ Aperture-priority AE (1/25 วินาที, f/2, -0.7EV)/ ISO 400/ WB: อัตโนมัติ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้มีความโดดเด่นในฐานะที่เป็นแหล่งสะสมมรดกทางประวัติศาสตร์ ภายในมีการปรับแสงให้ดูสลัวเพื่อป้องกันไม่ให้ของที่จัดแสดงเกิดความชำรุดเสียหาย และยังห้ามใช้แสงแฟลชและขาตั้งกล้องอีกด้วย แต่เพราะกำลังในการแยกรายละเอียดภาพของเลนส์รวมทั้งคุณสมบัติการแก้ไขภาพสั่นที่ยอดเยี่ยมของฟังก์ชั่น IS จึงมองเห็นลวดลายการประดับตกแต่งบนรถม้าคันนี้รวมทั้งภาพวาดทูตสวรรค์ได้อย่างชัดเจน

f/11

FL: 35 มม./ Aperture-priority AE (1/200 วินาที, f/11)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ

การลดขนาดรูรับแสงจะทำให้ได้ภาพที่คมชัด กำลังในการแยกรายละเอียดภาพสูงมากจนคุณสามารถสังเกตเห็นแนวรอยต่อระหว่างแผ่นหินกับรายละเอียดของรูปแกะสลักได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังปรากฏความคลาดสีอยู่น้อยมาก

EF35mm f/2 IS USM

โครงสร้างเลนส์: 10 ชิ้นเลนส์ใน 8 กลุ่ม
ระยะโฟกัสใกล้ที่สุด: ประมาณ 0.24 เมตร
กำลังขยายสูงสุด: ประมาณ 0.24 เท่า
ขนาดฟิลเตอร์: φ67 มม.
ขนาด: ประมาณ φ77.9×62.6 มม.
น้ำหนัก: ประมาณ 335 กรัม

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับเลนส์ EF35mm f/2 IS USM

Ryosuke Takahashi

เกิดที่จังหวัดไอชิเมื่อปี 1960 Takahashi เริ่มทำงานอิสระในปี 1987 หลังจากทำงานในสตูดิโอถ่ายภาพโฆษณาและสำนักพิมพ์ และเนื่องจากรับถ่ายภาพให้กับนิตยสารชื่อดัง เขาจึงได้เดินทางจากที่อยู่ประจำ คือ ญี่ปุ่นและจีน ไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก และเขาก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งของ Japan Professional Photographers Society (JPS) ด้วย

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.