ผลิตภัณฑ์

EF35mm f/2 IS USM – เลนส์เดี่ยวมุมกว้างความเร็วสูง

ในบทความชุดนี้ เราจะมารู้จักเลนส์แนะนำสำหรับผู้ใช้กล้องแบบ APS-C กันทีละรุ่น คำแนะนำในบทความจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดชุดเลนส์ตามต้องการได้ ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่เลนส์เดี่ยวมุมกว้างรุ่น EF35mm f/2 IS USM (เรื่องโดย: Ryosuke Takahashi)

เลนส์เดี่ยวความเร็วสูงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตและสตรีท

เลนส์เดี่ยวมุมกว้างซึ่งมีความโดดเด่นด้วยรูรับแสงกว้างสุดที่สว่างมากรุ่นนี้ มีมุมรับภาพที่เทียบเท่าประมาณ 56 มม. ของฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม. เนื่องจากรูรับแสงทรงกลมที่แทบจะกลมสนิทเมื่อลดขนาดรูรับแสงลง รวมถึงเอฟเฟ็กต์โบเก้ขนาดใหญ่ที่สร้างจากการปรับค่ารูรับแสงที่สว่างไปที่ f/2 เลนส์นี้จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้ในการถ่ายภาพพอร์ตเทรตและการถ่ายภาพสตรีท เลนส์ EF35mm f/2 IS USM จะสามารถทำงานได้เป็นอย่างดีในสภาพแสงน้อย ทั้งนี้เพราะฟังก์ชั่น IS ที่มีคุณสมบัติการแก้ไขเทียบเท่าความเร็วชัตเตอร์ประมาณสี่สต็อป นอกจากนี้ รูรับแสงกว้างสุดที่สว่างมากนี้ยังทำให้ภาพในช่องมองภาพมีความสว่างสดใส ซึ่งช่วยให้การตรวจสอบองค์ประกอบภาพและการโฟกัสแบบแมนนวลในสถานที่ซึ่งมีแสงน้อยทำได้สะดวกขึ้น

มองโดยรวม!

  1. ภาพโบเก้ขนาดใหญ่ที่สร้างโดยใช้ รูรับแสงที่สว่าง
  2. ฟังก์ชั่น IS ที่มีประสิทธิภาพสูง

f/2

FL: 35 มม./ Aperture-priority AE (1/25 วินาที, f/2, -0.7EV)/ ISO 400/ WB: อัตโนมัติ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้มีความโดดเด่นในฐานะที่เป็นแหล่งสะสมมรดกทางประวัติศาสตร์ ภายในมีการปรับแสงให้ดูสลัวเพื่อป้องกันไม่ให้ของที่จัดแสดงเกิดความชำรุดเสียหาย และยังห้ามใช้แสงแฟลชและขาตั้งกล้องอีกด้วย แต่เพราะกำลังในการแยกรายละเอียดภาพของเลนส์รวมทั้งคุณสมบัติการแก้ไขภาพสั่นที่ยอดเยี่ยมของฟังก์ชั่น IS จึงมองเห็นลวดลายการประดับตกแต่งบนรถม้าคันนี้รวมทั้งภาพวาดทูตสวรรค์ได้อย่างชัดเจน

f/11

FL: 35 มม./ Aperture-priority AE (1/200 วินาที, f/11)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ

การลดขนาดรูรับแสงจะทำให้ได้ภาพที่คมชัด กำลังในการแยกรายละเอียดภาพสูงมากจนคุณสามารถสังเกตเห็นแนวรอยต่อระหว่างแผ่นหินกับรายละเอียดของรูปแกะสลักได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังปรากฏความคลาดสีอยู่น้อยมาก

EF35mm f/2 IS USM

โครงสร้างเลนส์: 10 ชิ้นเลนส์ใน 8 กลุ่ม
ระยะโฟกัสใกล้ที่สุด: ประมาณ 0.24 เมตร
กำลังขยายสูงสุด: ประมาณ 0.24 เท่า
ขนาดฟิลเตอร์: φ67 มม.
ขนาด: ประมาณ φ77.9×62.6 มม.
น้ำหนัก: ประมาณ 335 กรัม

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับเลนส์ EF35mm f/2 IS USM

Ryosuke Takahashi

เกิดที่จังหวัดไอชิเมื่อปี 1960 Takahashi เริ่มทำงานอิสระในปี 1987 หลังจากทำงานในสตูดิโอถ่ายภาพโฆษณาและสำนักพิมพ์ และเนื่องจากรับถ่ายภาพให้กับนิตยสารชื่อดัง เขาจึงได้เดินทางจากที่อยู่ประจำ คือ ญี่ปุ่นและจีน ไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก และเขาก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งของ Japan Professional Photographers Society (JPS) ด้วย

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.