Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

EF35mm f/2 IS USM – เลนส์เดี่ยวมุมกว้างความเร็วสูง

ในบทความชุดนี้ เราจะมารู้จักเลนส์แนะนำสำหรับผู้ใช้กล้องแบบ APS-C กันทีละรุ่น คำแนะนำในบทความจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดชุดเลนส์ตามต้องการได้ ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่เลนส์เดี่ยวมุมกว้างรุ่น EF35mm f/2 IS USM (เรื่องโดย: Ryosuke Takahashi)

เลนส์เดี่ยวความเร็วสูงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตและสตรีท

เลนส์เดี่ยวมุมกว้างซึ่งมีความโดดเด่นด้วยรูรับแสงกว้างสุดที่สว่างมากรุ่นนี้ มีมุมรับภาพที่เทียบเท่าประมาณ 56 มม. ของฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม. เนื่องจากรูรับแสงทรงกลมที่แทบจะกลมสนิทเมื่อลดขนาดรูรับแสงลง รวมถึงเอฟเฟ็กต์โบเก้ขนาดใหญ่ที่สร้างจากการปรับค่ารูรับแสงที่สว่างไปที่ f/2 เลนส์นี้จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้ในการถ่ายภาพพอร์ตเทรตและการถ่ายภาพสตรีท เลนส์ EF35mm f/2 IS USM จะสามารถทำงานได้เป็นอย่างดีในสภาพแสงน้อย ทั้งนี้เพราะฟังก์ชั่น IS ที่มีคุณสมบัติการแก้ไขเทียบเท่าความเร็วชัตเตอร์ประมาณสี่สต็อป นอกจากนี้ รูรับแสงกว้างสุดที่สว่างมากนี้ยังทำให้ภาพในช่องมองภาพมีความสว่างสดใส ซึ่งช่วยให้การตรวจสอบองค์ประกอบภาพและการโฟกัสแบบแมนนวลในสถานที่ซึ่งมีแสงน้อยทำได้สะดวกขึ้น

มองโดยรวม!

  1. ภาพโบเก้ขนาดใหญ่ที่สร้างโดยใช้ รูรับแสงที่สว่าง
  2. ฟังก์ชั่น IS ที่มีประสิทธิภาพสูง

f/2

FL: 35 มม./ Aperture-priority AE (1/25 วินาที, f/2, -0.7EV)/ ISO 400/ WB: อัตโนมัติ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้มีความโดดเด่นในฐานะที่เป็นแหล่งสะสมมรดกทางประวัติศาสตร์ ภายในมีการปรับแสงให้ดูสลัวเพื่อป้องกันไม่ให้ของที่จัดแสดงเกิดความชำรุดเสียหาย และยังห้ามใช้แสงแฟลชและขาตั้งกล้องอีกด้วย แต่เพราะกำลังในการแยกรายละเอียดภาพของเลนส์รวมทั้งคุณสมบัติการแก้ไขภาพสั่นที่ยอดเยี่ยมของฟังก์ชั่น IS จึงมองเห็นลวดลายการประดับตกแต่งบนรถม้าคันนี้รวมทั้งภาพวาดทูตสวรรค์ได้อย่างชัดเจน

f/11

FL: 35 มม./ Aperture-priority AE (1/200 วินาที, f/11)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ

การลดขนาดรูรับแสงจะทำให้ได้ภาพที่คมชัด กำลังในการแยกรายละเอียดภาพสูงมากจนคุณสามารถสังเกตเห็นแนวรอยต่อระหว่างแผ่นหินกับรายละเอียดของรูปแกะสลักได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังปรากฏความคลาดสีอยู่น้อยมาก

EF35mm f/2 IS USM

โครงสร้างเลนส์: 10 ชิ้นเลนส์ใน 8 กลุ่ม
ระยะโฟกัสใกล้ที่สุด: ประมาณ 0.24 เมตร
กำลังขยายสูงสุด: ประมาณ 0.24 เท่า
ขนาดฟิลเตอร์: φ67 มม.
ขนาด: ประมาณ φ77.9×62.6 มม.
น้ำหนัก: ประมาณ 335 กรัม

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับเลนส์ EF35mm f/2 IS USM

Ryosuke Takahashi

เกิดที่จังหวัดไอชิเมื่อปี 1960 Takahashi เริ่มทำงานอิสระในปี 1987 หลังจากทำงานในสตูดิโอถ่ายภาพโฆษณาและสำนักพิมพ์ และเนื่องจากรับถ่ายภาพให้กับนิตยสารชื่อดัง เขาจึงได้เดินทางจากที่อยู่ประจำ คือ ญี่ปุ่นและจีน ไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก และเขาก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งของ Japan Professional Photographers Society (JPS) ด้วย