Close

มิติใหม่ของโลกแห่งการถ่ายภาพวิดีโอ

การปฏิวัติในระบบ EOS  EOS R5 ที่สุดแห่งระบบ EOS R System เพื่อการถ่ายทอดมุมมองที่แปลกใหม่ของนักจินตนาการ ออกแบบมาเพื่อปฏิวัติวงการกับเลนส์ RF และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากแคนนอน พร้อมขับเคลื่อนมุมมองการถ่ายภาพแห่งโลกอนาคตของช่างภาพ

Born To Rule – Canon EOS R5 & R6 Virtual Launch Event (Trimmed Ver)
Born to Rule: EOS R5 & EOS R6 (15s)
Born to Rule: EOS R5 & EOS R6 (60s)
Developer Interview
Key Features of EOS R5

การปฏิวัติทางเทคโนโลยี

ขอต้อนรับสู่อนาคตแห่งการถ่ายภาพยนตร์ ด้วยความละเอียดระดับ 8K

ระบบประมวลผลหลักรุ่นใหม่อันทรงพลังของ EOS R5 จะประมวลผลข้อมูลจำนวนมากที่สร้างจากเซนเซอร์ภาพที่มีความละเอียด 45 ล้านพิกเซลและส่วนประกอบสำคัญอื่นๆ อย่างรวดเร็ว จึงทำให้กล้องรุ่นนี้มีประสิทธิภาพที่โดดเด่น

ภาพถ่ายคุณภาพสูง

ปัจจุบัน ความสามารถในการโฟกัสอัตโนมัติที่มีความแม่นยำและความเร็วสูง รวมถึงการติดตามตัวแบบของระบบ Dual Pixel CMOS AF II สามารถใช้งานได้ประมาณ 100% × 100% ของพื้นที่ภาพ* เพลิดเพลินกับอิสระในการสร้างสรรค์ได้มากยิ่งขึ้นด้วยการทดลองใช้องค์ประกอบภาพที่แปลกใหม่!

*เมื่อใช้กับเลนส์ที่เข้ากันได้ ในโหมดเลือก AF อัตโนมัติ

Dual Pixel CMOS AF II

ระบบป้องกันภาพสั่นไหว

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ Sensor-Shift ในตัวกล้องของ EOS R6 จะแก้ไขการสั่นไหว 5 แกนของกล้องไปตามการเคลื่อนที่ (แกนแนวนอน แกนแนวตั้ง แกนหัน แกนยก และแกนหมุน) ผู้ใช้จึงสามารถถ่ายภาพโดยไม่ใช้ขาตั้งกล้อง (handheld) ได้คมชัดยิ่งขึ้น แม้จะใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำก็ตาม เมื่อใช้คู่กับเลนส์ RF ที่ติดตั้งระบบป้องกันการสั่นไหวแบบออพติคอล ระบบ IS ทั้งสองระบบนี้ จะทำงานพร้อมกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันภาพสั่นไหวรวดเร็วขึ้นสูงสุด 8 สต็อป และระบบป้องกันภาพสั่นไหวยังทำงานเมื่อใช้เลนส์ EF หรือ RF ที่ไม่มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอลได้อีกด้วย

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวกล้องยังมีประโยชน์แม้ในระหว่างการถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบถือกล้องด้วยมือ ซึ่ง Optical IS และ Movie Digital IS จะทำงานร่วมกันเพื่อลดการเบลอและการสั่นไหวของฟุตเทจแม้ว่าจะบันทึกวิดีโอขณะเดินก็ตาม

ภาพถ่ายวิดีโอระดับ 8K โดยไม่ต้องครอป หมายความว่า ภาพมีรายละเอียดระดับ 8K ซึ่งบันทึกโดยใช้ด้านกว้างทั้งหมดของเซนเซอร์ ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้ฟุตเทจมีรายละเอียดสูงและสมจริงกว่าที่เคย แต่ยังเพิ่มโอกาสในระหว่างการตัดต่อ เช่น การครอปภาพใกล้ขึ้นโดยไม่สูญเสียความละเอียดใดๆ แม้จะบันทึกวิดีโอในระดับแบบ 4K ก็ตาม

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการเรื่องความร้อน
• ที่ความละเอียด 8K (RAW, DCI, UHD) สามารถบันทึกวิดีโอได้สูงสุด 20 นาที ก่อนที่กล้องจะแจ้งเตือนความร้อน
• ที่ความละเอียด 4K 60fps (DCI, UHD) สามารถบันทึกวิดีโอได้สูงสุด 35 นาที ก่อนที่กล้องจะแจ้งเตือนความร้อน


*ข้อมูลดังกล่าวข้างต้น อยู่ภายใต้เงื่อนไขที่กล้องเริ่มต้นบันทึกวิดีโอในขณะที่ตัวกล้องเย็นและในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิ 23 องศาเซลเซียล ทั้งนี้ระยะเวลาที่สามารถบันทึกวิดีโอได้อาจจะลดลง หากอุณหภูมิภายในกล้องหรือสภาพแวดล้อมสูงขึ้น

การถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้ยอดเยี่ยม

EOS R5 เป็นกล้องแคนนอน รุ่นแรกที่มาพร้อมกับ LAN ไร้สาย (802.11ac) 5GHz* ในตัว ซึ่งทำให้การเชื่อมต่อข้อมูลรวดเร็วและเสถียร เพื่อให้คุณสามารถใช้งานบริการต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น เช่น EOS Utility, Canon Camera Connect และบริการผ่านระบบคลาวด์ image.canon รวมถึงรองรับฟังก์ชัน FTP และ FTPS เช่นกัน

การเชื่อมต่อ

การทำงานแบบมืออาชีพ หมายถึง การไว้วางใจได้เสมอด้วยช่องใส่การ์ดแบบคู่ที่ใช้กับ CFexpress card และ SD card จึงมั่นใจได้ว่า EOS R5 จะช่วยให้คุณบันทึกภาพความประทับใจที่ไม่มีโอกาสเกิดขึ้นอีกครั้งได้ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกีฬา งานแต่งงาน หรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งหนึ่งในชีวิต