LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials In Focus: EOS M100- Part 6

สร้างวิดีโอสอนแต่งหน้าของคุณเอง

2018-04-30

การสร้างวิดีโอสอนแต่งหน้านั้นต้องใช้อะไรมากกว่าแค่การตั้งกล้องแล้วถ่าย แต่คุณจะต้องวางแผน เตรียมตัวอีกหลายอย่าง และที่สำคัญคือต้องมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อให้สามารถจัดกรอบภาพ หามุมถ่าย และจัดแสงให้สวย ๆ  สำหรับยูทูบเบอร์ที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจและคนรักการแต่งหน้า  ต่อไปนี้คือเคล็ดลับ 5 ข้อสำหรับเริ่มต้น

 

female with eos m100

1. เตรียมฉากและพื้้นหลัง

บริเวณที่คุณจะถ่ายวิดีโอจะต้องสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย ฉากหลังรก ๆ จะทำให้คนดูเสียสมาธิและอาจส่งผลต่ออัตราการชมวิดีโอจนจบ ดังนั้น คอนเทนต์ของคุณจะต้องน่าสนใจและเป็นสิ่งที่ดึงความสนใจของผู้ชม ไม่ใช่อย่างอื่น

 

canon eos m100 closeup

2. อุปกรณ์และมุมกล้อง

ลงทุนซื้ออุปกรณ์ดี ๆ ที่ช่วยปรับปรุงคุณภาพวิดีโอและทำให้การทำงานดำเนินไปอย่างราบรื่น เราขอแนะนำกล้องมิเรอร์เลส Canon EOS M100 กล้องน้ำหนักเบา ทรงพลัง ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลภาพ DIGIC 7 และเซ็นเซอร์ APS-C ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ซึ่งจะช่วยให้วิดีโอและภาพถ่ายของคุณมีคุณภาพสูง กล้องรุ่นนี้ครบครันด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอทัชสกรีน LCD แบบปรับเอียงได้ บันทึกวิดีโอแบบ Full HD 60p ฟังก์ชัน Combination IS ภายในกล้อง เพื่อแก้ไขภาพสั่น และ Wi-Fi ที่ช่วยให้คุณถ่ายโอนไฟล์ในแบบไร้สายได้ และอย่าลืมใช้ขาตั้งกล้องเพื่อให้กล้องของคุณนิ่งและปรับมุมให้เหมาะกับความสูงของโต๊ะ

 

female on a sofa

3. แสง

แสงเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการถ่ายภาพและวิดีโอ เมื่อคุณเตรียมฉากถ่ายทำ ต้องตรวจสอบให้ดีว่าห้องมีแสงสว่างเพียงพอแล้ว แสงธรรมชาติจะดีที่สุด หากคุณมีหน้าต่างบานใหญ่ ๆ ให้แสงส่องผ่านเข้ามาได้ หรือจะใช้ไฟวงแหวนมาช่วยให้เซ็ตสว่างขึ้นก็ได้

 

eos m100 female closeup

4. โฟกัส

การโฟกัสอาจจะยากเมื่อต้องการถ่ายวิดีโอสอนแต่งหน้า เหตุผลก็คือ คุณต้องโฟกัสไปที่ใบหน้า แต่บางครั้งก็ต้องโฟกัสไปที่ผลิตภัณฑ์ที่คุณกำลังใช้ด้วย แต่ด้วย Canon EOS M100 ที่มาพร้อมระบบโฟกัสอัตโนมัติความไวสูง คุณจึงเปลี่ยนจุดโฟกัสได้โดยอัตโนมัติและง่ายดาย 

 

makeup flatlay

5. วางแผนขั้นตอนการแต่งหน้า

เพื่อเป็นการประหยัดเวลาและให้ขั้นตอนการถ่ายวิดีโอราบรื่น ให้คุณจัดเรียงชุดแต่งหน้าตามลำดับ โดยวางแผนว่าจะต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้างและต้องใช้ตอนไหน โดยพิจารณาจากขั้นตอนการแต่งหน้าที่คุณจะโชว์ในวิดีโอ เช่น เตรียมผิวหน้า ลงไพร์เมอร์ ลงรองพื้น เป็นต้น

อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าจะแต่งหน้าเบา ๆ สำหรับทุกวันยังไง ดูวิดีโอด้านล่างได้เลย!

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!