Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials In Focus: EOS M50- Part5

แผ่นอัลทิเมลซีทสำหรับการถ่ายภาพภูมิทัศน์

2018-07-11

หากมีบางอย่างที่เกี่ยวกับความสวยงามของพื้นที่ที่โล่งกว้าง และธรรมชาติที่กว้างใหญ่ที่ทำให้คุณรู้สึกสนใจ ภาพภูมิทัศน์เหล่านั้นจะทำให้คุณชื่นชอบในการถ่ายภาพความชำนาญในการถ่ายภาพภูมิทัศน์ กับคำแนะนำง่ายๆเหล่านี้ จะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงามสำหรับโพสต์บนอินสตาแกรม

The Ultimate Cheat Sheet For Taking Landscape Photos

ใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม

เมื่อพูดถึงภาพภูมิทัศน์ การถ่ายภาพที่มีคุณภาพดีเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งและการใช้เครื่องมือที่เหมาะสมจะสร้างความแตกต่างให้กับรูปถ่ายของคุณด้วยเซนเซอร์ APS-C CMOS ความละเอียด 24.1 ล้านพิกเซล และโปรเซสเซอร์ภาพ DIGIC 8 รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับกล้อง EOS M50 จะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพในภูมิทัศน์ด้วยความละเอียดสูงและสีสดใสจะรวมถึงเลนส์มุมกว้าง เช่น EF-M11-22มม. เอฟ/ 4.5-6 IS STM, ขาตั้งกล้องจะทำให้กล้องคงที่ และนิวทรัล เดนซิตี้ (ND) ฟิวเตอร์ จะช่วยป้องกันการรับแสงที่มากจนเกินไป

ถ่ายภาพในช่วงชั่วโมงทอง

ช่วงเวลาชั่วโมงมหัศจรรย์ก่อนที่ดวงอาทิตย์ตก จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการถ่ายทำและคุณภาพของแสงจะสร้างสรรคสภาพแวดล้อมที่น่าทึ่งและช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพภูมิทัศน์ได้อย่าน่าทึ่งเช่นกันนอกจากนี้แล้ว คุณยังสามารถสร้างสรรค์ภาพให้มีแสง เงาพระอาทิตย์ตก และมุมได้อีกด้วยจะสามารถถ่ายภาพในช่วงเวลากลางคืนได้หรือไม่?EOS M50 จะมีคุณสมบัติ ISO 25600 ที่ขยายได้ถึง 51200 พิกเซล ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพได้อย่างละเอียดแม้ในสภาวะที่มีแสงน้อย

ดูองค์ประกอบของคุณ

เนื่องจากแพลตฟอร์มโซเชียลจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการบอกเล่าถึงองค์ประกอบของภาพ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับว่าคุณจะบอกเล่าเรื่องเหล่าราวนั้นอย่างไรสิ่งที่สำคัญก็คือ ต้องมีจุดโฟกัสหลัก เพื่อดึงดูดสายตาของคนดูให้ไปยังส่วนที่สำคัญที่สุดของภาพ หรือพื้นที่ที่คุณต้องการเน้นย้ำใช้กฎสามส่วนเพื่อช่วยเน้นเรื่องราวของคุณ - ภูมิทัศน์หรือระบุเส้นนำ เช่น ถนน หรือขอบฟ้า เพื่อที่จะนำสายตาของคนดูไปยังวัตถุนั้น

ค้นหาฉากหลังที่กว้าง

หากคุณถ่ายภาพจากมุมสูง ให้เก็บพื้นของท้องฟ้าในบนเฟรมปริมาณปานกลาง เพื่อแสดงคุณลักษณะเฉพาะของภูมิทัศน์หรือจะทำการถ่ายภาพภูมิทัศน์จากมุมต่ำจงจำไว้ว่าให้ถ่ายภาพในมุมกว้างมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในขณะเดียวกันก็รักษาความสมดุลของภาพไว้เพื่อให้คุณสามารถถ่ายภาพจากตำแหน่งต่างๆได้ คุณสมบัติขิง EOS M50 คือมี Vari-angle LCD monitor ที่ช่วยให้การถ่ายภาพมุมและมุมสูงทำได้ง่ายขึ้น แม้ว่าคุณจะถือกล้องอยู่ในแนวตั้งก็ตาม

การสร้างมุมมองกับผู้คน

การเพิ่มมนุษย์ หรือตัวของคุณเองลงไปในภาพถ่ายภูมิทัศน์นั้น คุณจะทำให้ผู้ดูรู้สึกก้าวเข้าไปอยู่ในสถานที่นั้น และรู้สึกราวกับว่าพวกเขาอยู่ที่นั่นด้วยนอกจากนี้แล้ว ยังช่วยให้สายตาของคนดูรู้สึกผ่อนคลายด้วยเคล็ดลับ: มองหาเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใส และดูมีชีวิตชีวาเพราะช่วยให้สิ่งนั้นมีความโดดเด่นในภาพภูมิทัศน์ได้ในการถ่ายตัวคุณเองลงไปในรูปภาพ ให้วางกล้องถ่ายรูปลงบนขาตั้งกล้อง และใช้แอพพลิเคชั่น Canon Camera Connectจากนั้นให้ปรับไปที่การตั้งค่าที่ใช้บ่อยที่สุดของกล้อง ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม โดยไม่ต้องปรับกล้องของคุณด้วยตนเอง

เรียนรู้เกี่ยวกับภาพชัดลึก

ภาพชัดลึกของภาพเป็นกุญแจสำคัญในการถ่ายภาพภูมิทัศน์ให้ดูสวยงามในขณะเดียวกัน ช่างภาพส่วนใหญ่จะใช้ความชัดลึกมากขึ้น เพื่อที่จะให้ภาพส่วนใหญ่มีความคมชัด เงาความลึกตื้น ซึ่งจะช่วยให้สามารถถ่ายภาพภูมิทัศน์ในฝันได้ใช้ความชัดตื้นหรือลึก เพื่อแยกวัตถุและทำให้มีความคมชัด ในขณะที่ภาพที่เหลือจะเบลอ ๆจำไว้ว่าให้ขนาดรูรับแสงที่เล็กลง และความชัดลึกเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

คุณต้องการแรงบันดาลใจเพิ่มเติมที่จะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพภูมิทัศน์หรือไม่?พบกับการถ่ายภาพภูมิทัศน์: เคล็ดลับง่าย ๆ ในการถ่ายภาพที่มีความคมชัดลึกอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ รับรู้ถึงเทคนิคเกี่ยวกับเทคนิคการถ่ายภาพ EOS M5 และเพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพทัศนียภาพอันงดงามไปกับเอ็ดวิน มาร์ติเนซ

 

เอาสำเนาของอินโฟกราฟิกส์ (Infographic) ที่นี่

 

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!