LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

2 Kỹ Thuật Dùng Một Đèn Để Có Ảnh Cưới Chân Dung Ngày/Đêm Tuyệt Đẹp

Bạn có cảnh chân dung cưới ngoài trời lý tưởng, nhưng có một yếu tố bạn không thể kiểm soát chắc chắn: Ánh sáng. Bạn không cần phải có một dàn đèn flash. Sau đây là hai tấm ảnh tuyệt đẹp chỉ cần một đèn và các kỹ thuật sử dụng đèn flash chính xác để có được. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để chụp ảnh chân dung bình thường! (Người trình bày Takenao Anzawa)

Chân dung cưới ban đêm với cảnh quan thành phố Yokohama

EOS-1D X/ EF70-200mm f/2.8L USM/ FL: 95mm/ Manual exposure (f/2.8, 1/80 giây, EV±0)/ ISO 1600

 

Một màn cầu hôn tuyệt vời trên nền cảnh đêm: Tạo ra bóng người dùng ánh sáng từ phía sau

 

Sơ đồ thiết bị để chụp chân dung cưới ban đêm

Sơ đồ ánh sáng

Cài đặt đèn mono ngay phía sau cô dâu
Điều chỉnh đèn flash sao cho nó có góc hơi nghiêng về phía chú rể

 

Cài đặt của tôi

Tôi cài đặt đèn mono ngay phía sau cô dâu. Hướng của đèn flash được điều chỉnh hơi nghiêng góc về bên trái để tạo ra các điểm sáng đẹp trên mặt chú rể.

 

Kết hợp cảnh đêm đẹp

Với ảnh chụp trước đám cưới này, chú rể yêu cầu tái tạo cảnh cầu hôn của mình. Tôi chọn một nơi có cảnh đêm đẹp làm địa điểm chụp để thêm hiệu ứng kịch tính cho ảnh.

Để làm cho ảnh có vẻ bình thường hơn, tôi điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp với hiệu ứng của đèn đường xung quanh nhiều nhất có thể. Ảnh kết quả được nhấn mạnh bởi ánh sáng tỏa ra đẹp qua chiếc đầm cưới.

 

Những điểm bố cục nhỏ hơn

Để cân bằng bố cục, tôi đảm bảo bàn tay chú rể che khoảng trống giữa các tòa nhà khi anh vươn tay trao nhẫn cho cô dâu.

Ngoài ra, có nhiều chướng ngại vật trong môi trường xung quanh làm cho khó tạo bố cục. Tôi sử dụng một chiếc ống kính tele để giúp xén bỏ những vật thể không mong muốn để có hậu cảnh gọn gàng hơn.

 

Ngay trước khi mặt trời lặn: Tạo ra bóng đổ kịch tính với tính năng đồng bộ ban ngày

Chân dung cưới vào ban ngày trước hoàng hôn

EOS 5D Mark II/ EF24-105mm f/4L IS USM/ FL: 24mm/ Manual exposure (f/6.3, 1/60 giây, EV±0)/ ISO 200

 

Sơ đồ thiết bị để chụp chân dung cưới ban ngày

Sơ đồ ánh sáng

Speedlite 600EX II-RT
Công suất: Thủ công 1/2 công suất đèn flash / Nhắm vào cô dâu và chú rể

 

Cài đặt của tôi

Tôi đặt đèn flash ngoài phía trước đối tượng, ở bên trái họ theo đường chéo (xem sơ đồ). Góc chiếu sáng này giúp tạo ra bóng giúp tăng thêm vẻ đặc sắc cho ảnh cưới.

 

Trong những cảnh như thế này, chụp phủ flash là tuyệt đối cần thiết

Ảnh này được chụp ngay sau hoàng hôn. Đối với những cảnh như thế này, nếu bạn chỉ dựa vào ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ không thể chụp được bầu trời xanh và những đám mây ở hậu cảnh—ảnh của bạn sẽ chỉ thể hiện bóng của hai người.

Vì lý do đó, phải dùng đèn flash. Ở đây, tôi sử dụng kỹ thuật đồng bộ ban ngày, một kỹ thuật có cân nhắc ánh sáng tự nhiên và cân bằng độ tương phản sáng trong ảnh.

Để biết hướng dẫn cách thực hiện đồng bộ ban ngày, hãy tham khảo bài viết này:
[Phần 1] Chụp một đối tượng đứng ngược mặt trời với kỹ thuật đồng bộ ban ngày


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Genkosha Co.

Genkosha Co.

Một nhà xuất bản chuyên xuất bản sách và tạp chí về video, nhiếp ảnh và ảnh minh họa.

Takenao Anzawa

Takenao Anzawa

Sinh năm 1975, Anzawa lớn lên với việc xem tác phẩm của người cha là nhiếp ảnh gia tại studio ảnh của gia đình. Khát vọng tiếp bước cha đã khiến ông bỏ đại học và vào trường Nippon Photography Institute. Sau khi tốt nghiệp, ông gia nhập Hakuhodo Creative, Inc. (hiện nay được gọi là Hakuhodo Products, Inc.) trong vài năm. Hy vọng theo đuổi thêm nghề chụp ảnh cưới, ông lên đường đi Hoa Kỳ vào năm 2006 và trở thành học trò của nghệ sĩ hình ảnh Shinichi Maruyama. Sau khi trở về, ông thành lập studio An’z Photography (“Anz Photo” từ năm 2009). Vào năm 2012, ông tham gia thành lập Hiệp Hội Các Nhiếp Ảnh Gia Chụp Ảnh Cưới Nhật Bản, mà ông hiện nay là Chủ Tịch. Khi không chụp ảnh cưới, Anzawa làm giảng viên toàn thời gian tại trường Nippon Photography Institute.

http://www.topweddingphotographer.tokyo/