LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Diễn biến >> All Happenings

3 Đợt Cựu Thí Sinh CPMC Đoàn Tụ Tại Sự Kiện Singapore @ Canon

2018-10-04
Ngày 27 tháng 7, 2018 đánh dấu sự kiện Đoàn Thụ Cựu Thí Sinh Canon PhotoMarathon Asia Championship (CPMC) đầu tiên. Được Canon tổ chức tại trụ sở khu vực tại Singapore, sự kiện này có sự tham dự của gần 30 cựu thí sinh và khách mời từ các đợt thí sinh năm 2016, 2017 và 2018, hầu hết đến từ những nơi khác ở Châu Á: Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, và Thái Lan. Đây là một sự kiện ấm cúng, thân mật, với nhiều tiếng cười và cơ hội hàn huyên với những người bạn cũ và gặp gỡ những người bạn mới.

 

Hình trên, Đoàn Tụ Cựu Thí Sinh Canon PhotoMarathon năm 2018

 

Một sự gặp gỡ tại Singapore ngày càng lớn mạnh

Rõ ràng là mọi thứ bắt đầu bằng một câu hỏi có vẻ đơn giản: Cùng nhau ăn tối ở đâu?

Một số cựu thí sinh CPMC đã lên kế hoạch bay đến Singapore tham dự sự kiện Canon PhotoMarathon Singapore XVI cùng nhau—đối với một số người, đó là một truyền thống. Nhưng khi ngày càng có nhiều thành viên trong đợt của họ thấy rằng ý tưởng này có vẻ vui, số lượng người tham dự ngày càng lớn, và sự kiện Đoàn Tụ Cựu Thí Sinh CPMC đã trở thành chính thức.

Ngày giờ: Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2018. Địa điểm: Trụ sở Canon Singapore.

Xem những chiếc máy ảnh cũ trưng bày tại Canon Singapore

Người tham gia thích thú với những chiếc máy ảnh Canon cũ được trưng bày trong cơ sở Canon Imaging Academy, nơi tổ chức sự kiện đoàn tụ.

 

Một buổi đoàn tụ sẽ là gì nếu không có hồi tưởng?

Sự kiện bắt đầu bằng một số video hậu trường từ mỗi năm tổ chức CPMC, bắt đầu từ năm 2018. Mỗi đợt có những chuyện vui riêng và những kỷ niệm chung, cho dù đó là sự gắn kết ở các suối nước nóng hay là tìm cách chụp ảnh sự “Thanh Bình” trên Núi Aso trong thời tiết không mấy thanh bình. Ngay cả khi đó, một số điều vẫn không thay đổi: Tình yêu dành cho kem, và những mối liên kết đã hình thành qua những trải nghiệm và tình yêu chung dành cho nhiếp ảnh.

Xem video hậu trường

Những khuôn mặt thích thú đang xem video

Người tham dự rộn tiếng cười khi họ xem những thước phim hậu trường về bản thân họ tại CPMC, được biên soạn cẩn thận bởi đại diện Canon Evan Cheung và đội ngũ của anh.

Rõ ràng là những video đó mang lại những kỷ niệm thích thú cho tất cả mọi người trong phòng: Khi được hỏi liệu họ có muốn tham gia lại CPMC hay không, câu trả lời là "CÓ!"

 

Một vị khách mời bất ngờ đến từ Nhật Bản

Một trong những điểm nhấn của buổi tối này là khi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp kiêm giảng viên GOTO AKI tham gia sự kiện qua video. Là một cố vấn nhiếp ảnh và hướng dẫn viên cho 3 kỳ CPMC trong quá khứ, ông không chỉ đưa ra lời khuyên quý giá cho người tham gia mà còn xây dựng tình thân hữu với họ.

Thực ra, tình cảm của người tham gia dành cho “Goto-san” được thể hiện rõ từ tiếng kêu thích thú và vẫy tay chào khi ông xuất hiện trên màn hình máy chiếu, chiếc áo khoác Canon PhotoMarathon màu đỏ mang tính biểu tượng treo đằng sau ông. Sau một hồi chào hỏi, cười đùa vui vẻ, người tham gia tại Singapore di chuyển đến phía trước màn hình để chụp ảnh nhóm nhằm lưu giữ kỷ niệm về sự đoàn tụ quý giá này.

Tuy nhiên, đó chưa phải là hết—trong thời gian còn lại của tối hôm đó, Goto-san duy trì kết nối, xem và nghe những hoạt động còn lại cùng với tất cả mọi người có mặt.

Ảnh nhóm với GOTO AKI

Cố vấn nhiếp ảnh gia GOTO AKI tham gia sự kiện với sự trợ giúp của công nghệ.

 

Chỉ dành cho cựu thí sinh CPMC: “Cách chiến thắng trong cuộc thi Canon PhotoMarathon”

Đoạn tiếp theo chứng kiến một số người tham dự di chuyển đến trước phòng. Dự kiến hầu hết người tham dự có kế hoạch tham gia sự kiện Canon PhotoMarathon Singapore XVI vào ngày hôm sau, Canon đã mời nhà báo ảnh kiêm nhiếp ảnh gia thể thao Lim Yong Teck, tác phẩm của ông đã được xuất bản trong một số ấn phẩm quốc tế lớn chẳng hạn như The New York Times và The Guardian, đưa ra một số lời khuyên và tư vấn để chiến thắng trong cuộc thi Canon PhotoMarathon Singapore XVI.

Tất cả mọi người trong phòng chăm chú nghe khi Yong Teck chia sẻ sự hiểu biết của một nhà báo ảnh về cách tạo ra những tấm ảnh hấp dẫn với một cái nhìn độc đáo, cũng như những đề nghị về các địa điểm chụp thú vị nhưng ít được biết đến hơn tại Singapore.

Yong Teck phát biểu

Trao đổi số điện thoại với Yong Teck

Sự tò mò của một số người có mặt đã được khơi gợi và họ thảo luận chi tiết với Yong Teck trong giờ giải lao, và thậm chí sau khi sự kiện chính thức khép lại.

 

Những bài học trong ngày

Sau buổi chiêu đãi ở đó người tham dự thưởng thức đồ ăn thức uống, lúc này là lúc sự kiện sắp kết thúc. Nhưng, dĩ nhiên, các cựu thí sinh không ra về tay không. Mỗi người tham dự được tặng một bản in A3 với một trong những tấm ảnh đẹp nhất của họ từ CPMC, cũng như một tấm thẻ gắn túi làm riêng ghi dòng chữ “Canon PhotoMarathon Asia Championship Alumni”—một món quà tri ân cũng giúp gắn kết họ trong một cộng đồng ngày càng lớn mạnh.

Mỗi cựu thí sinh CPMC có mặt tại sự kiện được tặng một bản in A3 với một trong các tác phẩm của họ.

 

Thẻ Canon PhotoMarathon Asia Championship Alumni

Một món quà lưu niệm khác dành cho người tham dự: Thẻ làm riêng dành cho cựu thí sinh

 

Một lần là cựu thí sinh CPMC, mãi mãi là cựu thí sinh CPMC

Cuối cùng thì sự kiện cũng đến hồi kết thúc. Tuy nhiên, những hoạt động tương tác thì không. Các nhóm bằng hữu tiếp tục chụp ảnh nhóm lưu niệm, trao đổi thông tin liên lạc và hàn huyên với nhau ngay cả khi họ bước ra khỏi địa điểm tổ chức sự kiện.

Đối với nhiều người trong số họ, như Latrell Lee Man Hin từ đợt năm 2017, anh đã bay từ Hồng Kông xuống đây, và Kops Jirawat đến từ Thái Lan, gặp gỡ các bạn bè quốc tế họ kết bạn tại CPMC là một động lực lớn để đến Singapore.

Nhưng sự kiện đoàn tụ cựu thí sinh cũng đã mang lại một cơ hội gặp gỡ người tham gia từ các đợt khác. Ngoài tình yêu chung dành cho nhiếp ảnh, trải nghiệm CPMC chung mang lại một nền tảng chung. Người tham gia dễ dàng gắn kết ngay cả khi họ đến từ các đợt khác nhau.

Một số nhóm bắt đầu cùng nhau đi chụp trăng máu. Những người khác trở về nhà và khách sạn để nghỉ ngơ trước sự kiện Canon PhotoMarathon Singapore XVI hôm sau, ở đó chắc chắn họ sẽ gặp lại các bạn CPMC. Cách nào thì cả hai nhóm gắn kết bằng hữu này sẽ tiếp tục tồn tại—giống như hành trình nhiếp ảnh. 

 

Thay mặt người tham gia, xin cám ơn Canon đã hỗ trợ và mang lại cơ hội!

Ảnh nhóm với người mẫu

Một số cựu thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng nhau.

 

Tìm hiểu thêm về sự kiện Canon PhotoMarathon Championship Asia tại
https://photomarathon.canon-asia.com/

Các bài tường thuật về các sự kiện Canon PhotoMarathon Asia Championship trước đây:
Photo Clinic 2016: Các Nhiếp Ảnh Gia Đến Từ 12 Quốc Gia Tập Hợp Lại Vì Nhiếp Ảnh
Tường Thuật Sự Kiện Canon PhotoMarathon Asia Championship: Cuộc Thi Giành Vị Trí Hàng Đầu Vào Chung Kết tại Nhật Bản!
Giải Vô Địch Canon PhotoMarathon 2018: Đem Những Người Đoạt Giải CPM 2017 lên tầm cao mới

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!