Mẹo và Hướng dẫn

Những CHTG về Máy Ảnh #16: 4 Bước Để Chụp Ảnh Chân Dung Ngược Sáng Mờ Mịn, Kỳ Ảo

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng hiện tượng bóng ma và lóa để tạo ra các hiệu ứng nhất định hay không? Bài viết này giới thiệu sử dụng hiện tượng lóa ở điều kiện ngược sáng để có được chân dung với những phẩm chất mờ mịn, kỳ ảo. (Người chụp & trình bày: Yuriko Omura, Người Mẫu: Hitomi Maehama)

 

EOS 5D Mark III/ EF50mm f/1.2L USM/ FL: 50mm/ f/4.5/ 1/640 giây/ ISO 1000/ WB: 6,300K
Tôi chọn một người phụ nữ đang cầm một chiếc lá rơi làm đối tượng chính, và tạo ra một hoàn thiện tuyệt đẹp cho ảnh. Tôi làm như thế bằng cách tháo loa che nắng và chụp ngược sáng mặt trời buổi tối để tạo ra hiện tượng lóa và bóng ma.

 

BƯỚC 1: Tìm một địa điểm ở đó không nhìn thấy cây cối đằng sau đối tượng, để người mẫu được chiếu ngược sáng

Tôi chụp ảnh tại một địa điểm trong một khu rừng tối ở đó mặt trời màu cam đang lặn chiếu qua giữa những cái cây. Tôi chọn một điểm ở đó không nhìn thấy cây cối phía sau đối tượng, và chụp cách 1,5m. Tôi yêu cầu người mẫu cầm một chiếc lá rơi, và lập bố cục ảnh để mặt trời đang lặn nằm giữa lá cây và khuôn mặt của người mẫu.

 

BƯỚC 2: Tháo loa che nắng để nhấn mạnh ngược sáng

Mặt trời màu cam đang lặn rất đẹp khi nó chiếu mạnh vào khu rừng. Để sử dụng hiệu quả nhất không khí đó, tôi tháo loa che nắng trong khi chụp ngược sáng, sao cho hiện tượng lóa và bóng ma sẽ xuất hiện. Bằng cách đó, tôi có thể tạo ra một tấm ảnh như thể người phụ nữ ngập trong ánh sáng.

 

BƯỚC 3: Tiếp tục điều chỉnh vị trí của bạn để có được hiệu ứng lóa ở nơi bạn muốn

Vì lóa gây ra bởi góc ánh sáng đi vào thấu kính, hãy chụp thử nhiều lần trong khi tinh chỉnh góc chụp. Lóa nhiều sẽ làm cho ảnh gây ấn tượng mạnh hơn nữa. Khi bạn đặt hiệu ứng lóa ở đối tượng bạn muốn nhấn mạnh, người xem sẽ chú ý vào điểm đó.

 

BƯỚC 4: Cài đặt cân bằng trắng thành 6300K để tạo cảm giác ấm

Tôi muốn nhấn mạnh không khí chạng vạng và ánh sáng ngược màu cam chiếu vào khu rừng, do đó tôi cài đặt cân bằng trắng thành 6,300K để mang lại cho ảnh những màu ấm hơn gần với màu của mặt trời đang lặn.

 

THỦ THUẬT: Đặt vị trí hiệu ứng lóa sáng gần đối tượng bạn muốn nhấn mạnh

Hiện tượng lóa và bóng ma xuất hiện khi ánh sáng mạnh (chẳng hạn như ánh nắng) đi vào ống kính. Dĩ nhiên, hiện tượng lóa và bóng ma xuất hiện dễ hơn một khi tháo loa che nắng ra. Tôi khuyên bạn nên đặt vị trí lóa gần đối tượng mà bạn muốn nhấn mạnh (trong trường hợp này, người phụ nữ và chiếc lá rơi). Tuy nhiên, điều quan trọng là phải điều chỉnh vị trí của bạn sao cho không bị mất chi tiết màu trắng quá mức trong ảnh.

 

Có lóa

EOS 5D Mark III/ EF50mm f/1.2L USM/ FL: 50mm/ f/2.5/ 1/2.500 giây/ ISO 1000

 

Không có lóa

EOS 5D Mark III/ EF50mm f/1.2L USM/ FL: 50mm/ f/2.5/ 1/5.000 giây/ ISO 1000

 

Để tìm hiểu thêm về tác dụng của loa che nắng, nhấp vào bên dưới:
3 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Bắt Đầu Sử Dụng Loa Che Nắng

 

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!

 

 

 

Yuriko Omura

 

Sinh năm 1983 tại Tokyo. Trước đây làm trợ lý cửa hàng tại một cửa hàng máy ảnh, Omura hiện nay chủ yếu tham gia chụp ảnh cho các nghệ sĩ và các album ảnh.

http://shutter-girl.jp/

 

Digital Camera Magazine

 

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation

EOS 5D Mark III (Body)

EOS 5D Mark III (Body) đã được ngưng sản xuất. Hiện nay đã có EOS 5D Mark IV.
(sẽ được chuyển đến trang EOS 5D Mark IV)FIND OUT MORE

EF50mm f/1.2L USMFIND OUT MORE

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation

Yuriko Omura

Sinh năm 1983 tại Tokyo. Trước đây làm trợ lý cửa hàng tại một cửa hàng máy ảnh, Omura hiện nay chủ yếu tham gia chụp ảnh cho các nghệ sĩ và các album ảnh.

http://shutter-girl.jp/

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.