LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products In Focus: Đánh giá Hệ thống EOS R- Part12

Canon EOS Ra: Chụp Sao

2019-12-24

Canon EOS Ra

Bạn có thích nằm dưới trời đêm, chụp vẻ lấp lánh của sao trời và những sọc trắng của dải Ngân Hà qua ống kính của máy ảnh không? Ngoài việc đòi hỏi thật kiên nhẫn, việc chụp trời đêm hoàn toàn không dễ. Nhưng với máy ảnh phù hợp, bạn có thể làm cho ảnh thiên văn của mình nổi bật hơn nữa với màu sắc và chi tiết đáng kinh ngạc.

Có thể đạt được điều này với máy ảnh mới Canon EOS Ra được thiết kế riêng cho các nhiếp ảnh gia thiên văn. Với cảm biến CMOS full-frame khoảng 30,3MP và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 đảm bảo ảnh có chất lượng và đảm bảo hiệu năng cao, EOS Ra có chung những khả năng và tính năng đáng chú ý của các máy ảnh full-frame mirrorless như EOS R, nhưng có 2 yếu tố riêng — một bộ lọc cắt hồng ngoại (infrared cutoff) và độ phóng đại 30x. Đây là lý do tại sao EOS Ra là thiết bị đồng hành lý tưởng để chụp các sự kiện thiên văn từ các cụm sao đến các chùm sao đến sao chổi.

Canon EOS Ra
Lagoon Nebula, Trifid Nebula
EOS Ra, EF400mm f/2.8L IS III USM, f/2.8, 60 secs, ISO 3200, 400mm, edited using Digital Photo Professional

Độ Nhạy Truyền Gửi Cao Hơn 4x đối với Bước Sóng Hα

Độ chính xác màu trong xử lý hậu kỳ đối với ảnh thiên văn có thể khó đạt được, nhất là khi làm nổi bật vẻ sống động trong bão hòa màu. EOS Ra có một bộ lọc cắt hồng ngoại được điều chỉnh đặt biệt được đặt phía trước cảm biến của nó để cho phép truyền tín hiệu cao hơn khoảng 4x đối với các tia sáng hydrogen alpha so với các máy ảnh EOS R tiêu chuẩn. Điều này cho phép những chi tiết nhỏ trong quang phổ đỏ đậm phát ra bởi các tinh vân trở nên sống động và có nhiều chi tiết hơn nhiều trong ảnh, mà không cần thêm bất kỳ sự hỗ trợ nào của thiết bị quang học hay phụ kiện chuyên dụng.

Độ Phóng Đại 30x Hình Ảnh Live View

Để thấy rõ những ngôi sao ở xa qua ống kính, bạn sẽ cần một chút hỗ trợ của chế độ Live View của EOS Ra. Điều này có thể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn giữa những ảnh gần đúng nét và những ảnh sắc nét. Với khả năng phóng đại hình ảnh live view lên đến mức zoom 30x, EOS Ra được tối ưu để lấy nét ở những ngôi sao sắp thẳng hàng chính xác và những chi tiết nhỏ của các thiên thể.

Canon EOS Ra
Sculptor Galaxy
EOS Ra with telescope, 1200 secs, ISO 3200, composite of 10 images

Màn hình LCD có thể thay đổi góc

Cho dù bạn chụp từ một góc cao hay góc thấp, gắn máy ảnh vào kính viễn vọng hay sử dụng chân máy, khả năng linh hoạt của màn hình cảm ứng LCD có thể thay đổi góc mang lại cho bạn sự tự do hơn trong lập bố cục ảnh từ bất kỳ góc nào. Thậm chí nó hỗ trợ chụp khi máy ảnh ở hướng thẳng đứng (chân dung). Lập bố cục ảnh với ống kính nhắm lên trời chưa bao giờ dễ hơn.

Khung Ngắm Điện Tử Màu OLED

Ở các điều kiện chụp cực kỳ tối, bạn có thể tắt màn hình LCD để giảm lóa và quan sát sao thông qua khung ngắm điện tử. Khung ngắm điện tử màu OLED (Organic Light Emitting Diode) loại 0,5 inch với độ phân giải 3,69 triệu điểm ảnh và độ bao phủ 100% hiển thị hình ảnh sắc nét và sống động, lý tưởng để kiểm tra những chi tiết nhỏ. Thị điểm 23mm cho phép sử dụng thoải mái, ngay cả khi bạn đeo kính.

Canon EOS Ra
Large Magellanic Cloud
EOS Ra, EF70-200mm f/2.8L IS III USM, f/2.8, 60 secs, ISO 3200, 200mm

Độ Nhạy Sáng ISO Cao

Khi chụp cảnh đêm mà không có sự trợ giúp của một thiết bị định hướng tự động, thiết lập độ nhạy sáng ISO cao giúp bạn dễ xác định bố cục hơn, giảm thiểu thời gian phơi sáng và ghi lại độ sáng của trời sao mà không bị nhòe liên quan đến chuyển động quỹ đạo. EOS Ra cung cấp các thiết lập độ nhạy khác nhau lên đến ISO 40,000 đối với ảnh tĩnh, và mở rộng từ ISO 100 đến ISO 25,600 (phim 4K) để quay phim ở những địa điểm thiếu sáng.

Tự Động Lấy Nét Mạnh Mẽ Vào Ban Đêm

Lấy nét thành công ở những ngôi sao mờ trong điều kiện hoàn toàn tối vẫn là một trong những thách thức chính đối với các nhiếp ảnh gia thiên văn. Điều đó không còn là vấn đề với hệ thống Dual Pixel CMOS AF có khả năng đáp ứng cao của EOS Ra, nó có thể hoạt động ở điều kiện tối đến EV -6 và có đến 5.655 vị trí tự động lấy nét (AF) có thể chọn thủ công. Điều này có nghĩa là lấy nét nhanh và chính xác ở các ngôi sao tối với tốc độ, độ chính xác và sự dễ dàng đáng kinh ngạc.

Canon EOS Ra
Milky Way
EOS Ra, RF15-35mm F2.8 L IS USM, f/4, 300 secs, ISO 1600, 15mm

Hệ Thống Ngàm RF

Giống như các máy ảnh khác trong hệ thống EOS R, máy ảnh EOS Ra được tích hợp ngàm RF sử dụng tiêu cự sau ngắn hơn để đạt được hiệu năng cao và chất lượng hình ảnh xuất sắc, giúp nó trở nên rất thích hợp với chụp ảnh thiên văn. Ngàm RF hỗ trợ sử dụng các ống kính RF đoạt giải của chúng tôi và trên 70 ống kính EF khi lắp ngàm chuyển, cung cấp cho bạn rất nhiều ống kính có uy tín để chọn nhằm đảm bảo khả năng linh hoạt trong biểu đạt sáng tạo.

Trọng Lượng Nhẹ và Bền Bỉ

Khi đi ngoài trời những quãng đường xa nhất là với một kính viễn vọng, bạn sẽ muốn ba lô của mình nhẹ nhất có thể. Sự thuận tiện, dễ sử dụng khi di chuyển, là những gì bạn sẽ có được với khung máy bằng hợp kim magnesium của EOS Ra, nó vừa nhẹ vừa bền. Kết hợp với hệ thống đệm bít chống bụi và chống nước nhẹ để tránh bụi và hơi ẩm đi vào những khu vực quan trọng của thân máy, bạn có thể an tâm mang theo EOS Ra trong những chuyến chụp ảnh lâu ngoài trời.

EOS Ra tương thích với các phụ kiện hữu dụng khác nhau của Canon bao gồm Công Tắc Từ Xa RS-60E3 và Thiết Bị Điều Khiển Từ Xa Không Dây BR-E1 giúp tạo điều kiện chụp phơi sáng lâu vào ban đêm, bằng cách loại bỏ tình trạng rung lắc mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh vượt trội, chưa từng có.