Mẹo và Hướng dẫn

Tạo Ra Một Thế Giới Mát Mẻ, Thanh Bình với Hình Ảnh Phản Chiếu Dưới Nước và Cân Bằng Trắng

Bạn từng muốn chụp một tấm ảnh có cảm giác mát mẻ, thanh bình sau cơn mưa? Bạn có thể tạo ra một tấm ảnh như thế bằng cách chú ý hơn đối với các thiết lập cân bằng trắng và chọn đối tượng. (Ảnh và nội dung: Kazuo Nakahara)

EOS 5D Mark II/ EF24-70mm f/4L IS USM/ FL: 35mm/ f/4, 1/1,600 giây/ ISO 1000/ WB Tungsten

Tôi tập trung vào cảnh trước mặt, phía trước hồ nước dưới chân tôi sau mưa. Để tạo ra một tấm ảnh có cảm giác mát mẻ và thanh bình, tôi cài đặt Cân Bằng Trắng (WB) thành Tungsten và kết hợp sự đối xứng trong ảnh vào bố cục.

 

BƯỚC 1:  Tôi chọn cái hồ nước làm đối tượng để tạo ra cảm giác mát mẻ

Điểm quan trọng khi chụp ảnh có cảm giác mát mẻ là chọn một đối tượng có liên quan đến một màu mát. Vì hồ nước tạo ra cảm giác mát mẻ cho ảnh, có thể làm cho ảnh có cảm giác mát hơn nếu bạn cài đặt WB để tạo ra màu lạnh. Tôi chụp ảnh này ở gần mặt nước để cảnh thực tế và hình ảnh phản chiếu của nó dưới hồ nước xuất hiện đối xứng.

 

BƯỚC 2:  Cài đặt WB thành Tungsten để nhấn mạnh tông màu lạnh

Để nâng cao các màu lạnh, tôi cài đặt WB thành Tungsten. Khi chụp với thiết lập Automatic WB (AWB), các tông màu lạnh của nước không được nhấn mạnh, làm toát ra cảm giác ấm cho ảnh. Vì ánh nắng có xu hướng dịu hơn vào các ngày có mây, hãy nhớ rằng màu sẽ được bù và ảnh sẽ không có tông màu lạnh nếu bạn chụp với thiết lập AWB.

 

THỦ THUẬT:  Lấy nét ở các tòa nhà khi chụp ảnh trong gương

Lấy nét ở đối tượng thực thay vì ở hình ảnh phản chiếu khi chụp ảnh trong gương. Điều này là vì khoảng cách rõ của cả tòa nhà thực tế và hình ảnh phản chiếu của nó dưới hồ với máy ảnh là như nhau. Nếu bạn lấy nét ở đối tượng thực tế, hình ảnh phản chiếu cũng đúng nét.

Lấy nét ở vô cực nếu vật thể phản chiếu nằm ở hậu cảnh.

 

 

Kazuo Nakahara

Sinh năm 1982 tại Hokkaido, Nakahara chuyển sang nhiếp ảnh sau khi làm việc tại một công ty sản xuất hóa chất. Anh học nhiếp ảnh tại Viện Thiết Kế Vantan và là giảng viên trong các hội thảo nhiếp ảnh, ngoài việc hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh thương mại. Anh cũng là đại diện của trang web thông tin nhiếp ảnh studio9.

http://photo-studio9.com/

 

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.

Xuất bản bởi Impress Corporation

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

Win an EOS M100

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.