LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Các Cách Sáng Tạo Để Tạo Khung Cho Ảnh Du Lịch

2019-09-16

Bạn đang muốn đạt được hiệu ứng thị giác mạnh hơn đối với các hình ảnh du lịch của mình? Hãy xem tranh thông tin này để biết cách tạo khung, một kỹ thuật bố cục đơn giản nhưng đổi khi bị bỏ qua, giúp định hướng mắt của người xem vào đối tượng của bạn và tăng thêm chiều sâu cũng như kích thước cho ảnh du lịch.

 

Tạo khung là một kỹ thuật phổ biến trong bố cục giúp nhấn mạnh đối tượng của bạn bằng cách bổ sung tiêu điểm để người xem biết chính xác vị trí nên nhìn.

Học cách làm chủ kỹ năng này để có thêm những bức ảnh du lịch thú vị và hấp dẫn.

Cái gì – Sau đây là những điều bạn cần biết về tạo khung trong nhiếp ảnh

Tạo khung lấy nét đối tượng bằng cách che những phần khác trong ảnh bằng thứ gì đó trong phông cảnh. Khung có thể nằm ở trung tâm hoặc dọc them viền của bức ảnh để tạo ra sự thú vị, chiều sâu cũng như sự cân bằng. Bạn có thể tìm thấy khung mọi nơi – từ các yếu tố tự nhiên như thân cây, cho đến ánh sáng và bóng tối, và sự sắp xếp đồ vật ngẫu nhiên bởi bàn tay con người.

Tại sao – 3 lý do tại sao bạn nên tạo khung cho hình ảnh – Hãy tạo cho tiêu đề phụ một hình ảnh hoàn toàn mới.

1. Thể hiện ngữ cảnh

Khung kể cho người xem một vài điều về người hoặc địa điểm mà hình ảnh đó được chụp. Các yếu tố xung quanh đối tượng không chỉ tạo thành khung, mà còn tạo thành một câu chuyện. Ví dụ: những hàng cây và lá dày đặc trong hình ảnh cho thấy ảnh được chụp vào giữa thu.

2. Tạo ra tiêu điểm

Khung tăng thêm tiêu điểm, từ đó giúp nhấn mạnh đối tượng chính của hình ảnh. Nó không chỉ hướng ánh nhìn của người xem vào hình ảnh, mà còn tạo ra dòng chảy khiến họ phải nhìn lâu hơn, cô lập đối tượng của bạn và không gian bên ngoài một cách sáng tạo.

3. Thêm sự vận động ngầm

Đôi khi, những điều không rõ ràng trong hình ảnh khiến người xem phải xem lâu hơn. Với sự trợ giúp của khung thông minh, người xem có thể băn khoăn hoặc tưởng tượng điều gì đang xảy ra bên dưới khung hình.

Như thế nào – 3 cách để tạo khung khi chụp ảnh

1. Sử dụng các yếu tố kiến trúc

Tìm kiếm các mái vòm, cửa ra vào hoặc bất kỳ khu vực nào cho bạn ‘cửa sổ’ để chụp. Bạn không phải đặt đối tượng ở trung tâm của các yếu tố; hãy cố gắng thử đặt chúng ở một phía và sử dụng Quy tắc Một phần ba hiệu quả. Điều này có thể được áp dụng với khung cảnh ở đô thị hoặc nông thôn.

2. Sử dụng ánh sáng và bóng tối

Đây là một cách tinh tế nhưng hiệu quả để giúp đối tượng của bạn nổi bật. Ánh sáng và bóng tối có thể giúp cô lập đối tượng của mình và bảo đảm đó là phần quan trọng nhất trong bức ảnh, trong khi phần còn lại của bức ảnh đó ngả sang màu đen. Chụp ảnh đối tượng ngồi bên dưới đèn đường là một ví dụ hay.

3. Sử dụng khung phụ

Tại sao dừng lại ở một khung? Lồng khung phụ trong khung để tăng độ sâu và khiến người xem nhìn thẳng vào đối tượng. Bằng cách này, bạn thay đổi bố cục khung điển hình thành một bố cục kỳ lạ hơn, khiến hình ảnh trở nên thú vị hơn.

Tạo khung không phải là kỹ thuật bố cục duy nhất giúp bạn có được những bức ảnh ấn tượng. Tìm hiểu cách thành thạo Quy tắc Một phần ba và Tỷ lệ Vàng, kỹ thuật bố cục cơ bản để có được những bức ảnh thú vị và cân bằng hơn. Hoặc tìm hiểu thêm về Quy tắc Không gian giúp tạo ra những bức ảnh hấp dẫn và thú vị hơn như thế nào.

Xem bản sao của đồ họa thông tin này tại đây.


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!