LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

Ấn Tượng Đầu Tiên Theo Đối Tượng: Đường sắt

Máy ảnh EOS 7D Mark II tạo ra các loại ảnh gì, và nó cách mạng hóa nhiếp ảnh truyền thống như thế nào. Bài này trình bày ấn tượng ban đầu về EOS 7D Mark II trên quan điểm của một nhiếp ảnh gia chụp đường sắt. (Người trình bày: Yuya Yamasaki)

Máy Ảnh EOS 7D Mark II Cách Mạng Hóa Thế Giới Nhiếp Ảnh Đường Sắt

Có ba đặc điểm nổi bật nhất về máy ảnh EOS 7D Mark II. Một trong số đó là hiệu suất AF, với những cải tiến dành riêng cho chức năng theo dõi nét. Với các tính năng AI Servo AF III và AF Configuration Tool cao cấp hơn, mức hiệu suất theo dõi đối tượng là gần bằng của EOS-1D X. Ngoài ra, tính năng theo dõi thông tin màu sắc của EOS iTR AF cũng đã cải thiện, đồng thời thuật toán theo dõi mới được giới thiệu trên các máy ảnh EOS lần đầu tiên cũng có khả năng theo dõi các vật thể không phải con người rất mạnh mẽ. Sau khi dùng thử máy ảnh EOS 7D Mark II để chụp những con tàu chạy ở tốc độ cao, có thể thực hiện theo dõi AF ưu việt đến mức tôi thấy rằng quy trình này chưa đủ khó.

Đặc điểm thứ hai của EOS 7D Mark II là 65 điểm AF, số điểm lớn nhất trong EOS series. Không cần phải nói, tất cả các điểm AF này là kiểu ngang dọc, và điểm AF trung tâm có khả năng nhạy khi khép khẩu xuống tới f/8 và giới hạn thiếu sáng là -3EV, giúp cho bạn dễ chụp hơn nhiều khi dùng ống kính siêu tele khi trời tối. Điểm cũng đáng kinh ngạc là sự đa dạng của các chế độ chọn vùng AF. Ngoài các chế độ cũng có trên EOS-1D X, bao gồm Zone AF và hai loại mở rộng điểm AF, một chế độ Large Zone AF đã được bổ sung. Cảm biến định dạng APS-C có vùng lấy nét rộng, và với chế độ Large Zone AF mới, hiện nay bạn có thể theo dõi đối tượng một cách nhanh chóng và chính xác lên đến bốn góc ảnh. Các cảnh mà trước đây tôi sẽ phải dùng MF, chẳng hạn như cảnh đầy đủ hoặc cảnh sau các toa xe lửa, đều có thể chụp được bằng AF.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là tốc độ chụp liên tục cao khoảng 10 fps. Nói thật, tôi tưởng rằng tốc độ 8 fps trên EOS 7D là không đủ để chụp các đối tượng như xe lửa cao tốc, và sự cải tiến trên EOS 7D Mark II đã giúp tôi có được một trải nghiệm suôn sẻ. Nhiều người có thể cho rằng sự khác biệt 2 fps là không đáng kể, nhưng sự khác biệt này trên thực tế là rất quan trọng trong thế giới chụp ảnh đường sắt.

Tóm lại những điều bên trên, EOS 7D Mark II chắc chắn là chiếc máy ảnh hoàn hảo cho những ai muốn chụp xe lửa và các đối tượng chuyển động khác như mong muốn.

EF200-400mm f/4L IS USM Extender 1.4x/560mm (tương đương 896mm ở định dạng 35mm)/ Phơi sáng thủ công (1/1.000 giây, f/5.6)/ ISO 400/ WB: Daylight/ AI Servo AF/ Large Zone AF

Tôi đã cố chụp cảnh sau của một chiếc xe lửa cao tốc, và đã không nhận ra rằng có một chiếc khác đang đến từ phía trước. Mặc dù nó xuất hiện đột ngột, tính năng AI Servo AF tiếp tục duy trì nét ở đối tượng mong muốn.

EF16-35mm f/2.8L II USM/ 26mm (tương đương 42mm ở định dạng 35mm)/ Phơi sáng thủ công (1/250 giây, f/2,8)/ ISO 1600/ WB: Daylight/ One-Shot AF/ Spot AF

Không chỉ có hiệu suất AF đã phát triển trên chiếc máy ảnh này. Với bộ xử lý DIGIC 6 Kép và số điểm ảnh cao cũng như khả năng phân giải cao khoảng 20,2 megapixel, bạn có thể tái tạo không chỉ những màu sắc tinh tế, mà còn có thể tái tạo cảm giác và không khí thực của địa điểm chụp.

Tính Năng Hấp Dẫn

Thông Tin Trên Khung Ngắm
Các Thiết Lập Có Thể Xem Được Qua Thị Kính

Với việc sử dụng khung ngắm Intelligent Viewfinder II, những việc như thay đổi chế độ hiện nay có thể được thực hiện trong khi bạn nhìn vào khung ngắm. Vì hầu như tất cả các thiết lập của máy ảnh có thể được hiển thị trong khung ngắm, bạn có thể tập trung vào bố cục và đối tượng đồng thời duy trì tiếp xúc mắt với thị kính.

Ống Kính Khuyên Dùng

Cặp Đôi Hoàn Hảo Để Đến Gần hoặc Ra Xa Đối Tượng

EF200-400mm f/4L IS USM Extender 1.4x

Được tích hợp với một bộ mở rộng, độ dài tiêu cự của ống kính này tương đương 320 đến 896mm ở định dạng 35mm khi được gắn vào máy EOS 7D Mark II, biến nó thành ống kính không thể thiếu để chụp xe lửa cao tốc. Nó cũng hoạt động tốt với AF, cho phép nhiếp ảnh gia tập trung chụp ảnh trong khi để cho máy ảnh xử lý công việc lấy nét chẳng hạn như khi chụp ảnh cận ảnh với tác động mạnh.

Nhấp vào đây để xem chi tiết về ống kính EF200-400mm f/4L IS USM Extender 1.4x

EF16-35mm f/4L IS USM

Trong ảnh chụp đường sắt, xe lửa thường được đặt nằm ở rìa bố cục, và khẩu độ tối đa được sử dụng trong hầu hết các trường hợp để ’đóng băng’ chuyển động của đối tượng di chuyển nhanh. Ống kính này duy trì khả năng phân giải mạnh khi khẩu độ được mở hết. Điều này biến nó thành chiếc ống kính hoàn hảo khi bạn muốn chụp phong cảnh trong ảnh đường sắt.

Nhấp vào đây để xem chi tiết về ống kính EF16-35mm f/4L IS USM

Yuya Yamasaki

Sinh năm 1970 tại Hiroshima, Yamasaki là đại diện của ‘Railman Photo Office’, một thư viện ảnh chuyên chụp ảnh đường sắt. Ông đã và đang sáng tạo các tác phẩm nhiếp ảnh đường sắt từ các góc cạnh phi quy ước với óc nhạy bén có một không hai của mình.

http://homepage1.nifty.com/yuya-yamasaki/