Mẹo và Hướng dẫn

Tâm Điểm: Những Điểm Cơ Bản về Chụp Ảnh Với Đèn Flash Ngoài

Đèn flash ngoài là một dụng cụ tuyệt vời cần có. Ngoài những lợi thế thực tiễn—chúng còn là công cụ chiếu sáng hiệu quả đối với các cảnh thiếu sáng, rất hữu ích để cung cấp ánh sáng bù cho các ảnh chụp vào ban ngày, giúp loại bỏ hiện tượng mắt đủ và thậm chí có thể tiết kiệm thời lượng pin của máy ảnh—chúng cũng có thể được đặt và nhắm dễ dàng, cho phép bạn có thể sáng tạo hơn nữa với ảnh mình chụp. Loạt bài viết này giới thiệu một số kỹ thuật cơ bản để giúp bạn bắt đầu khám phá những cái hay của chụp ảnh với đèn flash ngoài. 

Tìm hiểu cách sử dụng hiệu quả đèn flash Speedlite trong chụp ảnh với đèn flash ngoài bằng loạt bài viết này

 

Bắt đầu chụp ảnh với đèn flash trong 9 bước

Nắm rõ vai trò của từng chức năng trên đèn flash ngoài sẽ giúp cho việc chụp ảnh với đèn flash ngoài trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Bài viết này cung cấp hướng dẫn từng bước về cách vận hành hệ thống đèn flash tự động E-TTL, giải thích một số khái niệm cơ bản về chụp ảnh với đèn flash ngoài.

 
 
 
Chụp Ảnh Với Đèn Flash Dội Sáng Phần 1: Chúng Ta Hãy Bắt Đầu Chụp Ảnh Với Đèn Flash Dội Sáng

Chụp ảnh với đèn flash dội sáng: Một kỹ thuật giúp tạo ra ánh sáng dịu, tự nhiên trong ảnh, gồm có ánh sáng phản xạ ("dội sáng") của đèn flash từ các vật thể khác. Phần 1 cung cấp hướng dẫn từng bước về những điểm cơ bản để chụp được chân dung trong nhà trông tự nhiên. 

 
 
 
Chụp Ảnh Với Đèn Flash Dội Sáng: Thay Đổi Màu Sắc Bằng Thiết Lập Cân Bằng Trắng

Mở rộng từ Phần 1 để cung cấp thêm những thủ thuật nâng cao về chụp ảnh với đèn flash dội sáng. Tìm hiểu cách sử dụng Bù Phơi Sáng Flash để điều chỉnh tông màu và cân bằng trắng của ảnh chụp với đèn flash dội sáng.

 
 
 
Đồng Bộ Ban Ngày Phần 1: Chụp đối tượng đứng ngược ánh mặt trời

Kỹ thuật sử dụng đèn flash ngoài làm trợ sáng/bù sáng cho ánh mặt trời được gọi là "đồng bộ ban ngày".  Phần 1 chỉ cho bạn cách sử dụng nó để chiếu sáng đối tượng trong cảnh ngược sáng mặt trời.

 
 
 
Đồng Bộ Ban Ngày Phần 2: Chụp ảnh sáng và ấn tượng với hoa và đối tượng

Tìm hiểu cách sử dụng chức năng đồng bộ ban ngày trong những tình huống không đủ ánh sáng, và cũng tìm hiểu các cách trong đó bạn có thể sử dụng nó để chụp chân dung và hoa.

 
 
 
Cách Tạo Ra Ảnh Sáng và Sống Động

Trong bài viết này, hãy tìm hiểu các kỹ thuật đằng sau việc kết hợp chụp ảnh với đèn flash và độ nhạy sáng ISO cao để 1. Làm cho người mẫu có vẻ ngời sáng 2. Chụp chim trời với màu sắc sống động và 3. Tái tạo tông màu da tự nhiên trong ảnh. 

 
 
 
Chụp Chân Dung với Đèn Flash Đồng Bộ Chậm

Đèn flash đồng bộ chậm là kỹ thuật kế hợp tốc độ cửa trập thấp với đèn flash ngoài. Bài viết này cung cấp 2 nghiên cứu tình huống về cách bạn có thể sử dụng nó trong chụp ảnh chân dung để chụp ảnh sắc nét, ở cảnh đêm hoặc thậm chí khi có nhòe chuyển động.

 
 
 

Không có giới hạn về tốc độ cửa trập cao nhất bạn có thể sử dụng với đèn flash bình thường, có thể khá khó đối với các cảnh nhất định có chuyển động nhanh hoặc mạnh, chẳng hạn như đua môtô hoặc chụp chim trời và côn trùng bay nhanh. Ở đây là cách bạn có thể có được tốc độ cửa trập cao hơn với việc sử dụng đồng bộ tốc độ cao.  

 
 
 
Điều Chỉnh Thời Lượng Đèn Flash để Chụp Đối Tượng

Bạn có thể sử dụng đèn Speedlite để giúp bạn chụp được những khoảnh khắc thoáng qua, không nhìn thấy được bằng mắt thường bằng cách điều chỉnh thời lượng đèn flash. Tìm hiểu cách thức bằng nghiên cứu tình huống từng bước này. 

 
 
 
Có được nhiều tấm phơi sáng bằng đèn flash hoạt nghiệm

Đèn flash hoạt nghiệm là một tính năng cho phép bạn có được nhiều tấm phơi sáng bằng cách nháy đèn flash liên tục. Bạn có thể làm thế nào, và bạn nên chú ý đến yếu tố gì để sử dụng kỹ thuật này hiệu quả nhất? Hãy tìm hiểu trong bài viết này.

 
 
 
Chụp ảnh bằng đèn flash từ xa với nháy đèn không dây

Nháy đèn không dây cho phép bạn nháy đèn flash từ xa, đặt cách xa máy ảnh. Tìm hiểu bài viết này để biết một số thủ thuật và ý tưởng về cách sử dụng tính năng này để chụp phong cảnh, chân dung và ảnh tĩnh.

 
 
 
Chụp ảnh với nhiều đèn flash - hiệu quả để có các hiệu ứng chuyên nghiệp như trong ảnh viện

Hầu hết đèn Speedlite của Canon cho phép bạn điều khiển và nháy nhiều đèn Speedlite từ xa. Sau đây là một số cách bạn có thể sử dụng kỹ thuật chụp ảnh với nhiều đèn flash để tạo ra những hiệu ứng chuyên nghiệp. Chúng mang tính kỹ thuật cao, nhưng bạn nên thử!

 
 
 
Đèn Macro Lite của Canon không chỉ có ích khi chụp ảnh macro mà còn cho ảnh chân dung!

Đèn Macro Lite của Canon cho phép bạn chụp lượng sáng thích hợp ngay cả khi chúng được nháy ở khoảng cách 2cm so với đối tượng. Tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng chúng không chỉ để có được ảnh macro tuyệt đẹp, mà còn để có được những hiệu ứng độc đáo cho ảnh chân dung. 

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.