LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

Chụp Ảnh Phong Cảnh bằng EOS 5D Mark IV: Ấn Tượng của một Nhiếp Ảnh Gia Chuyên Nghiệp

EOS 5D Mark IV, mẫu máy ảnh mới ra mắt trong EOS 5D series, là một mẫu máy ảnh được mong đợi từ lâu không chỉ bởi những người đã và đang chụp ảnh bằng máy ảnh Canon trong nhiều năm, mà còn bởi những ai đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh DSLR mới. Dãy tương phản cải tiến và khả năng tái tạo sự chuyển màu được cải tiến của nó đã giúp mở rộng phạm vi biểu đạt nhiếp ảnh của người dùng. Trong bài viết sau đây, chúng tay hãy xem một số ảnh phong cảnh chụp bằng EOS 5D Mark IV. (Người trình bày: Toshiki Nakanishi)

EOS 5D Mark IV/ EF24-70mm f/4L IS USM/ FL: 66mm/ Aperture-priority AE (f/16, 1/80 giây, EV-1,3)/ ISO 400/ WB: Daylight
Được chiếu sáng bởi mặt trời đang lặn ở hậu cảnh, những đóa hoa hướng dương lấp lánh tuyệt đẹp. Nhờ có dãy tương phản rộng, EOS 5D Mark IV có thể tái tạo đối tượng với chi tiết chính xác ngay cả ở những điều kiện chụp khó khăn chẳng hạn như ảnh trong ví dụ này.

 

Dãy tương phản động, sự chuyển màu phong phú. Khắc họa những cảnh có độ tương phản cao mà không bị mất chi tiết.

EOS 5D Mark IV có độ phân giải khoảng 30,4 megapixel với chiều cao điểm ảnh tương đối rộng. Độ phân giải này, kết hợp với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6+, mang lại dãy tương phản rộng và sự chuyển màu phong phú. Đặc biệt ấn tượng là khả năng khắc họa những vùng tối – tôi ngạc nhiên với khả năng của máy ảnh này trong việc tái tạo ngay cả những cảnh có độ sáng tương phản cao mà không mất chi tiết.

Bạn tò mò về những chi tiết kỹ thuật đằng sau DIGIC 6+ và độ phân giải 30,4 megapixel? Hãy tham khảo bài phỏng vấn sau đây để tìm hiểu thêm:
EOS 5D Mark IV Phỏng Vấn Các Nhà Phát Triển (Phần 2): Bộ Xử Lý DIGIC 6+ và Độ Phân Giải 30,4MP

EOS 5D Mark IV/ EF24-70mm f/4L IS USM/ FL: 50mm/ Aperture-priority AE (f/16, 1/25 giây, EV-0,7)/ ISO 400/ WB: Daylight
Một cánh đồng lúa mạnh vàng óng chiếu sáng bởi mặt trời đang lặn. Mặc dù cảnh này bị ngược sáng với độ tương phản hơi cao, ảnh được chụp rõ nét không bị lóa hay mất chi tiết từ vùng sáng đến vùng tối.

 

Một điểm đáng chú ý khác là mức nhiễu thấp, làm cho những độ nhạy sáng ISO cao như 6400 và 12800 có vẻ như bất kỳ thiết lập độ nhạy sáng ISO nào khác mà bạn thường sử dụng. Độ nhạy sáng cao của máy ảnh này có khả năng làm thay đổi hình thức của ảnh hoàn thiện, và cho phép chụp ảnh cầm tay dễ dàng hơn ngay cả ở cảnh thiếu sáng. Nó có khả năng tạo ra những phong cách biểu đạt video mới thách thức sự hiểu biết quy ước.

EOS 5D Mark IV/ EF24-70mm f/4L IS USM/ FL: 50mm/ Aperture-priority AE (f/16, 1/40 giây, EV+0,7)/ ISO 200/ WB: Daylight
Những cuộn rơm nằm trên đồng – một cảnh bạn thường bắt gặp ở Hokkaido vào mùa hè. Mặc dù thời tiết có thể nóng bất ngờ, thực ra cơn gió nhẹ mang lại cảm giác rất sảng khoái. Một tấm ảnh rõ nét và sống động là thích hợp nhất để chuyển tải một cảnh như thế.

 

EOS 5D Mark IV/ EF100-400mm f/4.5-5.6 LIS II USM/ FL: 400mm/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/320 giây, EV+1,3)/ ISO 100/ WB: Daylight
Những đóa hoa cúc vàng mang lại cảm giác sặc sỡ cho những đóa hoa màu trắng trên cánh đồng kiều mạch. Ở đây, tôi làm nhòe những đóa hoa màu vàng ở tiền cảnh giữa những đóa hoa màu trắng. Với EOS 5D Mark IV, tôi có thể có được trải nghiệm chụp ảnh thú vị vì nó cho phép tôi kiểm soát thoải mái các điểm AF có hiệu lực bằng màn hình cảm ứng.

 

Tìm hiểu thêm về các tính năng khả dụng trên EOS 5D Mark IV ở đây: 12 Tính Năng Mạnh Mẽ của EOS 5D Mark IV

Hoặc tham khảo Tâm Điểm: EOS 5D Mark IV để biết thêm nội dung đánh giá và các tính năng trên máy ảnh này.

 

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!

 

 

 

EF100-400mm f/4.5-5.6L IS II USM

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

 

Toshiki Nakanishi

 

Sinh năm 1971 tại Osaka. Sau khi tự học nhiếp ảnh, Nakanishi chuyển hoạt động nhiếp ảnh của mình sang thành phố Biei ở Kamikawa-gun của Hokkaido. Mặc dù chủ yếu tập trung chụp phong cảnh, ông cũng sáng tạo các tác phẩm nhấn mạnh vẻ đẹp của tự nhiên. Trưởng PHOTO OFFICE atelier nipek.

http://www.nipek.net/

 

Digital Camera Magazine

 

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation