LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Quà Tặng Ngày Của Mẹ: 4 Mẹo Để Chụp Ảnh OOTD Cho Mẹ Của Bạn

2019-07-26

Bên cạnh việc mua một món quà ý nghĩa hay nấu một bữa tối hấp dẫn cho mẹ trong Ngày của mẹ, tại sao bạn không tặng cho mẹ một điều gì đó đặc biệt hơn - ảnh chụp OOTD. Điều này sẽ tạo ra trải nghiệm đáng nhớ cho cả bạn và mẹ bạn, cũng như cho phép bạn dành thời gian quý giá bên người mẹ thân yêu của mình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được rèn luyện và cải thiện kỹ năng chụp ảnh chân dung của mình. Hãy bắt đầu với những mẹo sau đây.

 


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 24mm, 1/125 sec, ISO250

Chuẩn Bị Sân Khấu


EOS RP, RF28-70mm f/2L IS USM lens, f2.2, 28mm, 1/1250 sec, ISO200

Điều quan trọng là phải chuẩn bị cho người mẫu của bạn (đặc biệt là người mẫu không chuyên) trước khi chụp. Hãy để mẹ ngồi thoải mái và giải thích về quá trình chụp thật rõ ràng với mẹ. Sử dụng những từ như “đừng lo”, “sẽ rất đơn giản và dễ dàng thôi ạ”, “sẽ rất vui đấy ạ” để giúp mẹ thư giãn và thoải mái trong suốt quá trình chụp. Sau khi mẹ đã sẵn sàng, đã đến lúc bạn thể hiện khả năng của mình.

Mẹo Chụp Ảnh 1: Quay Nửa Người


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 24mm, 1/125 sec, ISO250

Ảnh chụp quay nửa người cho thấy một góc mảnh mai hơn của người mẫu và giúp tạo ra góc cạnh ấn tượng hơn so với chụp chính diện. Hãy sử dụng phụ kiện như túi xách tay để mẹ cảm thấy tự nhiên. Đây là công cụ tuyệt vời để giúp những người mẫu cảm thấy bối rối không biết đặt tay vào đâu cảm thấy tự tin hơn và bảo đảm rằng tay của họ không tạo cảm giác lúng túng trong bức ảnh.

Mẹo Chụp Ảnh 2: Đi Bộ Chậm


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 24mm, 1/125 sec, ISO250

Yêu cầu mẹ đi bộ chầm chậm có thể giúp mẹ cảm thấy bình tĩnh hơn do mẹ sẽ tập trung hơn vào hành động thay vì tạo dáng. Đây cũng là một cách để mẹ trông tự nhiên hơn. Chụp từ góc thấp hơn để tạo cảm giác chuyển động hơn cho bức ảnh và sử dụng màn hình chạm LCD đa góc của Canon EOS RP để xử lý những góc khó (chụp góc cao/thấp). Chọn điểm AF hoặc điều chỉnh độ sáng của EVF của bạn chỉ với một cử chỉ chạm đơn giản. Đồng thời, với khả năng lấy tiêu điểm tốc độ cao 0.05 giây*, bạn có thể chụp chuyển động chính xác hơn và nét hơn.

 

Tìm hiểu thêm về máy ảnh trong 7 Tính Năng Quan Trọng Của EOS RP.

*kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào ống kính và điều kiện chụp

Mẹo Chụp Ảnh 3: Chơi Đùa Với Không Gian Sáng Tạo


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 24mm, 1/125 sec, ISO250

Quan sát các hình khối khác nhau ở bối cảnh xung quanh và sử dụng chung như một phông nền sáng tạo cho ảnh chụp OOTD của bạn. Trong trường hợp này, hãy sắp xếp để mẹ đứng ở rìa hình tròn trong một tư thế thư giãn để phô diễn chiếc quần jeans của mẹ. Ở đây, chúng ta tạo ra hình khối (hình tròn) và góc (đôi chân), từ đó giúp hình ảnh trở nên hấp dẫn hơn.

Mẹo Chụp Ảnh 4: Đổ Bóng Thông Minh


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 24mm, 1/125 sec, ISO250

Chụp ảnh với ánh sáng vàng (vào sáng sớm hay chiều muộn) giúp tạo ra tông màu ấm hơn hoặc mịn màng cho hình ảnh của bạn. Ngoài ra, màu vàng giúp mang lại cảm giác mềm mại và dễ chịu, từ đó tăng thêm độ sâu cho hình ảnh của bạn. Người mẫu của bạn cũng sẽ có sắc da đẹp hơn khi chụp trong ánh sáng này. Hãy lựa chọn ánh sáng này nếu bạn không có ý định chụp hình ảnh có đổ bóng với mức độ tương phản lớn.

Tìm hiểu thêm về điều này trong 10 Lý Do Chụp Ảnh Trong Khung Giờ Vàng của Expert Photography.

Đừng quên, với kiểu chụp ảnh này, điều quan trọng là phải tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ mà bạn và mẹ của bạn sẽ mãi ghi nhớ. Hãy kiên nhẫn và thành thật, và bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng làm người mẫu của mẹ mình đấy!

Tìm hiểu thêm về máy ảnh không gương EOS RP trong Nâng Tầm Khả Năng Của Bạn Với EOS RP hoặc khám phá Kỹ Thuật Tạo Dáng Và Hướng Dẫn Người Mẫu Chụp Chân Dung. Nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin thú vị khác, hãy đọc Nhiếp Ảnh Qua Nhiều Thế Hệ: Khám Phá Kỹ Thuật Ghép Ảnh với EOS RP.


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!