LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Tôi Có Nên Nâng Cấp Lên EOS R?

2019-06-04

Chuyển sang máy ảnh không gương, đặc biệt là những thợ chụp ảnh hiện đã sở hữu rất nhiều ống kính và máy ảnh DSLR, là một quyết định khó khăn. Đầu tiên, đó là băn khoăn về chất lượng – cảm biến, hình ảnh, tốc độ; thứ hai, việc mua máy ảnh không gương và ống kính đi kèm là một khoản đầu tư không nhỏ. Tuy nhiên, với EOS R, mọi sự lo lắng là không cần thiết, và đây là lý do tại sao.

Chuyển đổi dễ dàng từ DSLR sang không gương

Điều tuyệt vời ở hệ thống EOS R đó là máy ảnh có khả năng ghép nối với ống kính EF-EF/S hiện tại của Canon. Tất cả những gì bạn cần là một bộ điều hợp. Nếu bạn đã sở hữu một số ống kính EF/EF-S, chỉ cần dùng bộ điều hợp để ghép EOS R với bất kỳ ống kính Canon nào.

Về bản chất, các ống kính EF-S được thiết kế cho Canon APS-C* DSLR (ví dụ: EOS 1500D), trong khi đó các ống kính EF được sản xuất cho các máy ảnh toàn khung hình (ví dụ: EOS 5D Mark IV) và APS-C. Ống kính EF, ví dụ như EF 70-200mm f/2.8L IS III USM hay EF 50mm f/1.4 USM, có vòng tròn ảnh lớn hơn và chúng được thiết kế để bao phủ toàn khung hình và cảm biến APS-C hiệu quả. Các ống kính EF-S như EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS STM và EF-S18-200mm f/3.5-5.6 IS, với đặc tính siêu nhẹ, linh hoạt và có thể dễ dàng mang đi khắp mọi nơi, nổi bật với bộ cảm biến nhỏ gọn.

*Để tìm hiểu thêm về bộ cảm biến APS-C trong các Model Canon APS-C, đọc SmashingCamera.

 

Nhỏ hơn và nhẹ hơn

Một trong những điều tuyệt vời nhất về máy ảnh không gương là kích thước và trọng lượng. Nó nhỏ hơn và mảnh mai hơn, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và hệ thống. EOS R là máy ảnh không gương toàn khung hình dành cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp và không chuyên, điều đó có nghĩa là nó rất hữu ích vì phù hợp cho nhiều sự kiện.

Để xem đánh giá mang tính kỹ thuật hơn, vui lòng tham khảo Tái Định Nghĩa Về Sự Xuất Sắc Hình Ảnh với EOS R.

 

Lấy tiêu điểm mọi nơi

EOS R có 5655 vị trí AF có thể lựa chọn bằng tay – mật độ AF đậm đặc hơn, từ đó cho phép bạn tự do sáng tạo. Ngoài ra, EOS R còn có khả năng lấy tiêu điểm nhanh và chính xác nhờ hệ thống Dual Pixel CMOS AF, cho phép bạn nắm bắt các khoảnh khắc hoàn hảo.

 

Không vấn đề gì khi chụp trong bóng tối

Máy ảnh không gương có cảm biến CMOS toàn khung hình 30.3 megapixel ấn tượng và Vi xử lý Hình ảnh DIGIC 8, nghĩa là hệ thống mạnh mẽ này, bên cạnh những đặc tính khác, cho phép bạn chụp ảnh ngay cả trong điều kiện cực tối. Trong khi một số máy ảnh gặp khó khăn trong việc lấy nét trong điều kiện ánh sáng mờ (ví dụ: quán bar hoặc cắm trại ở công viên tự nhiên), hiệu suất chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu của EOS R cực kỳ hiệu quả, khả năng lấy nét ở mức ánh sáng yếu như EV-6 chính là điều bạn cần khi chụp ảnh buổi tối.

EOS R là lựa chọn nhẹ hơn và gọn gàng hơn, cùng với hệ thống mạnh mẽ, cho phép bạn chụp những bức ảnh tuyệt vời vào ban ngày cũng như ban đêm. Tìm hiểu thêm về máy ảnh với Tâm Điểm: EOS R, và tìm hiểu tại sao nhiếp ảnh gia du lịch Edwin Martinez yêu thích chiếc máy ảnh này trong Đánh Giá Trải Nghiệm Sản Phẩm: Tại Sao EOS R Là Sự Bổ Trợ Tuyệt Vời Cho Bộ Thiết Bị Chụp Ảnh Du Lịch Của Tôi.

Tải về bản sao infographic này tại đây.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!