LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials In Focus: EOS M50- Part5

Hành trang cơ bản cho chụp ảnh phong cảnh

2018-07-11

Nếu có điều gì đó ở những không gian rộng mở và vẻ đẹp của thiên nhiên thu hút bạn, thì nhiếp ảnh phong cảnh là thể loại nhiếp ảnh ưa thích của bạn rồi đó. Làm chủ nghệ thuật chụp ảnh phong cảnh với những mẹo đơn giản này để giúp bạn chụp những bức ảnh tuyệt đẹp cho Instagram.

The Ultimate Cheat Sheet For Taking Landscape Photos

Sử dụng thiết bị phù hợp

Khi nói đến ảnh chụp phong cảnh, việc cho ra những bức ảnh với chất lượng tốt nhất là tối quan trọng. Và việc sử dụng thiết bị phù hợp sẽ tạo sự khác biệt cho bức ảnh của bạn. Với cảm biến CMOS APS-C 24,1 megapixel và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 mới được tích hợp, EOS M50 cho phép bạn chụp ảnh phong cảnh với các chi tiết tinh tế rõ nét cùng sự tái tạo màu sắc vượt trội. Trang bị một ống kính góc rộng như EF-M11-22mm f / 4.5-6 IS STM, chân máy để giữ cho máy ảnh của bạn ổn định, và các bộ lọc cường độ trung bình (ND) để giúp tránh phơi sáng quá mức.

Chụp vào khung giờ vàng

Khung giờ ảo diệu trước lúc mặt trời lặn là thời gian tốt nhất trong ngày để chụp. Và chất lượng ánh sáng này có thể tạo ra một khung cảnh đầy ấn tượng để giúp bạn chụp được những bức ảnh phong cảnh ngoạn mục. Bạn cũng có thể sáng tạo với bóng, bóng đổ, ảnh chụp hoàng hôn và góc chụp. Có thể chụp vào ban đêm không? Máy ảnh EOS M50 với ISO 25600, có thể mở rộng đến 51200, cho phép bạn thoả sức chụp những bức ảnh rõ chi tiết ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Lưu ý về bố cục

Khi các diễn đàn xã hội như là một câu chuyện bằng hình ảnh, bố cục ảnh chính là cách mà bạn kể câu chuyện đó. Điều quan trọng là phải có tiêu điểm vì tiêu điểm hướng mắt người xem đến phần quan trọng nhất của hình ảnh hoặc phần bạn muốn nhấn mạnh. Áp dụng Quy tắc của phần ba để giúp bạn làm nổi bật chủ thể bức ảnh của mình – cũng chính là phong cảnh. Hoặc xác định các đường nét chính như một con đường hay đường chân trời để tạo luồng đưa người xem của bạn hướng đến chủ thể.

Tìm một phông nền rộng

Nếu bạn đang chụp từ một điểm thuận lợi trên cao, hãy điều chỉnh một phần bầu trời vừa phải để khoe trọn điểm độc đáo của cảnh quan. Hoặc cho ra những bức ảnh phong cảnh táo bạo cách chụp từ góc thấp. Hãy nhớ chụp ở góc rộng nhất có thể nhưng vẫn duy trì sự cân đối của hình ảnh. Để cho phép bạn chụp từ nhiều vị trí khác nhau, máy ảnh EOS M50 sở hữu màn hình LCD lật đa góc để chụp ở góc độ cao và góc thấp một cách dễ dàng hơn - ngay cả khi bạn cầm máy ảnh theo hướng thẳng đứng.

Phối cảnh với con người

Thêm một người hoặc bản thân bạn vào các bức ảnh phong cảnh sẽ giúp người xem có cảm giác như bước vào khung cảnh và cảm thấy như thể họ đang ở ngay đó. Việc này cũng giúp cho mắt người xem ảnh có một điểm để ngừng lại. Mẹo: Lưu ý đến những trang phục sáng màu và sống động vì nó giúp làm nổi bật rõ chủ thể trong cảnh quan. Để thêm chính bạn vào bức ảnh, hãy đặt máy ảnh của bạn trên chân máy và sử dụng ứng dụng Canon Camera Connect. Sau đó tùy chỉnh các chế độ dùng thường xuyên nhất trên máy ảnh của bạn, phụ thuộc vào điều kiện xung quanh, mà không cần phải điều chỉnh thủ công trên máy ảnh của bạn

Nắm rõ độ sâu trường ảnh

Độ sâu trường ảnh là chìa khóa để chụp những bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp. Trong khi hầu hết các nhiếp ảnh gia sử dụng độ sâu trường ảnh lớn hơn để đảm bảo phần chính của bức ảnh được sắc nét, thì một độ sâu trường ảnh nông có thể tạo ra những bức ảnh phong cảnh mơ mộng. Sử dụng độ sâu trường ảnh để tách chủ thể khỏi nền và giữ cho chủ thể sắc nét, trong khi phần còn lại của ảnh mờ đi. Hãy nhớ khẩu độ càng nhỏ, thì độ sâu trường ảnh càng lớn.

 

Bạn cần thêm cảm hứng để giúp bạn chụp ảnh phong cảnh? Khám phá bài viết Nghệ thuật chụp ảnh phong cảnh: Mẹo nhanh để có những bức ảnh lấy nét sâu  tuyệt đẹp, học các kỹ thuật với bài viết Các kĩ thuật chụp bằng máy ảnh EOS M5 và bị mê hoặc với bài viết Chụp phong cảnh rộng lớn với Edwin Martinez.

 

Lấy bản sao của thiết kế đồ họa này tại đây.

 

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!