Mẹo và Hướng dẫn

Chụp Ảnh Sóng Biển: Cần Sử Dụng Tốc Độ Cửa Trập Nào Để Khắc Họa Sức Mạnh và Cảm Giác Động?

Cảnh một con sóng rút đi dọc theo bờ biển mang lại cảm giác động. Để khắc họa chính xác chuyển động của con sóng, cả tốc độ cửa trập và thời gian nhả cửa trập đều quan trọng. Trong bài viết sau đây, tôi giải thích về các yếu tố mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cân nhắc, ảnh hưởng đến quyết định chụp của họ. (Người trình bày: Yoshiteru Takahashi)

Sóng biển, chụp bằng EOS 5D Mark III

EOS 5D Mark III/ EF24-105mm f/3.5-5.6 IS STM/ FL: 24mm/ Aperture-priority AE (f/16, 1/2 giây, EV-0.7)/ ISO 50/ WB: Daylight

Bầu trời xám và những con sóng bạc để lại ấn tượng mạnh cho tôi. Tôi muốn khắc họa phẩm chất tinh tế của những con sóng đang rút đồng thời duy trì sự cân bằng tốt giữa bầu trời và sóng biển. Do đó, tôi thêm độ tương phản dùng kính lọc phân cực.

 

Kỹ thuật 1: Chụp sóng biển đang rút để tạo ra hiệu ứng động

Khi nói đến chụp ảnh sóng biển, cá nhân tôi thích chụp sóng biển đang rút, vì tôi thấy sự tinh tế và cảm giác động trong sóng biển tràn qua những viên sỏi trên bờ biển, và khi những con sót đang rút va vào những con sóng đang ập tới. Sau khi sóng vỗ bờ, tôi chú ý đến thời gian và nhả cửa trập vào lúc nó rút đi.

Sóng vỗ, chụp bằng EOS 5D Mark III

EOS 5D Mark III/ EF24-105mm f/3.5-5.6 IS STM/ FL: 24mm/ Aperture-priority AE (f/16, 1/2 giây, EV-0,7)/ ISO 50/ WB: Daylight

Sóng vỗ
Mặc dù chuyển động của sóng biển vỗ bờ có ấn tượng mạnh, nó không mang lại cảm giác tinh tế vì nó có chuyển động phẳng.

 

Kỹ thuật 2: Cài đặt tốc độ cửa trập tạo ra đủ độ tương phản giữa bầu trời và mặt nước

Điểm quan trọng ở đây là bạn có thể khắc họa chuyển động của con sóng đẹp như thế nào. Nếu bạn sử dụng tốc độ cửa trập cao để đóng băng chuyển động của các con sóng, nó sẽ làm giảm sự sống động và vẻ sinh động của ảnh—những khía cạnh mà lý tưởng là bạn sẽ muốn khắc họa. Ngược lại, nếu bạn sử dụng tốc độ cửa trập rất thấp, chỉ có màu trắng của sóng biển là nổi bật. Tôi chọn tốc độ cửa trập dựa trên sự cân bằng độ tương phản giữa màu trời và các vùng tối của mặt biển. Trong trường hợp này, tôi cài đặt thành 1/2 giây.

 

Để biết một cách chụp sóng biển ngược lại, hãy tham khảo:
Chụp Ảnh Sóng Biển: Chụp một Tấm Ảnh Mượt Mà, Ở Tốc Độ Thấp với Màu Sắc Tuyệt Đẹp

 

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!

 

EOS 5D Mark III (Body)FIND OUT MORE

EF24-105mm f/3.5-5.6 IS STMFIND OUT MORE

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation

Yoshiteru Takahashi

Sinh năm 1965 tại quận Chiba, Yoshiteru Takahashi bắt đầu chụp ảnh khi ông bị thu hút bởi đàn sếu đầu đỏ trong một chuyến đến Đầm Lầy Kushiro (Hokkaido, Nhật Bản) lúc ông 16 tuổi. Sau khi tốt nghiệp trường nhiếp ảnh, ông bắt đầu chụp ảnh chuyên nghiệp trong ngành in ấn. Hiện nay, ở Nhật Bản và nước ngoài, ông chụp nhiều ảnh thiên nhiên bốn mùa và động vật hoang dã, xuất hiện trên các trang lịch, áp phích và bìa tạp chí.

http://www.y--t.com/index.html

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.