Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products In Focus: EOS 77D- Part1

3 คุณสมบัติเด่นของ EOS 77D

EOS 77D ซึ่งเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 คือกล้อง DSLR ที่สามารถตอบสนองผู้ที่รักการถ่ายภาพ นี่คือกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมระบบประมวลผลภาพ DIGIC 7 และยังเพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติอื่นๆ มากมาย เรามาเรียนรู้วิธีใช้งาน 3 คุณสมบัติที่โดดเด่นของ EOS 77D กัน (เรื่องโดย: Ryosuke Takahashi)

 

#1: วงแหวนที่ใช้งานได้อย่างสะดวกแม้ขณะมองผ่านช่องมองภาพ

แม้ว่าวงแหวนและปุ่มที่สำคัญบนกล้องอาจมีรูปร่างแตกต่างไปเล็กน้อย แต่ทำหน้าที่ได้เหมือนกับวงแหวนและปุ่มของกล้อง DSLR ระดับกลาง การใช้งานวงแหวนและปุ่มบนกล้องแม้ขณะมองผ่านช่องมองภาพแบบออพติคอล นับเป็นกระบวนการที่สะดวกราบรื่น เนื่องจากตัวกล้องถูกออกแบบมาให้คุณไม่ต้องมองไปที่วงแหวนขณะใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณสามารถกำหนดฟังก์ชั่นอื่นๆ ให้กับปุ่ม AF-ON ซึ่งมีประโยชน์ในระหว่างที่คุณถ่ายภาพ EOS 77D ได้รับการออกแบบเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภาพผ่านช่องมองภาพได้อย่างมั่นใจ

คุณสามารถใช้งานกล้องโดยการหมุนวงแหวนควบคุมหลักและวงแหวน Quick Control ขณะมองผ่านช่องมองภาพได้

 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถปรับแต่งปุ่ม AF-ON ได้โดยการกำหนดฟังก์ชั่นอื่นๆ เช่น การเปิดใช้งานล็อค AF ด้วยการกดปุ่มชัตเตอร์ลงครึ่งหนึ่งในขณะใช้งานโหมดฉากพิเศษ

 

#2: ความเร็วในการถ่ายภาพที่ 6 fps ช่วยให้คุณสามารถบันทึกช่วงเวลาที่ดีที่สุด

ความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงของ EOS 77D ได้รับการพัฒนาให้สูงถึง 6 เฟรมต่อวินาที (fps) ซึ่งให้คุณสามารถถ่ายภาพตัวแบบที่เคลื่อนไหวให้หยุดนิ่งในช่วงเวลาหนึ่งได้ เพียงแค่กดปุ่มชัตเตอร์ค้างไว้ คุณก็จะได้ภาพถ่ายที่ดีที่สุด

EOS 77D/ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 18 มม. (เทียบเท่ากับ 29 มม.)/ Manual exposure (f/4, 1/1,250 วินาที, EV±0)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ

 

ภาพนี้ถ่ายโดยใช้การถ่ายภาพต่อเนื่องในช่วงเวลาที่รถไฟเหาะกำลังพุ่งลงสู่สระน้ำ ผมตัดสินใจว่านี่จะเป็นช็อตที่ดีที่สุด เพราะน้ำในสระจะพวยพุ่งขึ้นมาราวกับน้ำพุ และเป็นจังหวะเวลาที่รถไฟเหาะกำลังพุ่งลงสระน้ำ ในช็อตที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ บริเวณด้านหน้าของรถไฟเหาะอยู่ที่ด้านขวาของเฟรม คุณจึงเห็นได้ว่าระยะเวลาระหว่างภาพแต่ละภาพสั้นมากๆ

 

 

 

#3: DIGIC 7 สามารถใช้ความไวแสง ISO ระดับสูงโดยมีจุดรบกวนน้อยที่สุด

DIGIC 7 ช่วยให้ความสามารถในการประมวลผลภาพพัฒนาขึ้น ความไวแสง ISO ปกติจึงสูงถึง ISO 25600 การไม่มีจุดสีรบกวนเป็นข้อดีที่โดดเด่นอย่างมาก และผมแทบจะไม่เห็นสีเพี้ยนเกิดขึ้นในภาพเลย นอกจากนี้ การลดจุดรบกวนขั้นสูงยังช่วยรับประกันว่ารายละเอียดของตัวแบบจะไม่แตก และฟังก์ชั่นการลดจุดรบกวนถ่ายหลายภาพจะช่วยให้ความหยาบของจุดรบกวนลดน้อยลงกว่าเดิม

 

ความไวแสง ISO สามารถตั้งค่าได้สูงสุดถึง ISO 25600

 

เราสามารถตั้งค่าความไวแสง ISO สูงสุด 25600 ในโหมด ISO อัตโนมัติได้

 

ISO 25600
EOS 77D/ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 18 มม. (เทียบเท่ากับ 29 มม.)/ Aperture-priority AE (f/8, 1/100 วินาที, EV-0.3)/ ISO 25600/ WB: แสงแดด

 

*กล้องที่ใช้ในการรีวิวนี้เป็นรุ่นต้นแบบ โปรดทราบว่า ผลิตภัณฑ์จริงอาจแตกต่างไปในแง่ของรูปลักษณ์กล้อง คุณภาพของภาพถ่าย และอื่นๆ

 

ข้อมูลจำเพาะ
เซนเซอร์ภาพ: ประมาณ 22.3×14.9 มม. เซนเซอร์ CMOS (APS-C)
จำนวนพิกเซลที่ใช้งานจริง: ประมาณ 24.2 ล้านพิกเซล
AF ตามระนาบภาพ: Dual Pixel CMOS AF
ระบบประมวลผลภาพ: DIGIC 7
ความเร็วชัตเตอร์ 1/4,000 ถึง 30 วินาที
ความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่อง: ประมาณ 6 fps
ความไวแสง ISO: 100 ถึง 12800 (ขยายได้ถึง ISO 25600)
จุด AF: 45 (แบบ Cross-type ทั้งหมด)
จอด้านหลัง: กว้าง 3.0 นิ้ว, 1.04 ล้านจุด, จอ LCD สี TFT แบบสัมผัสและปรับหมุนได้
การเชื่อมต่อ: Wi-Fi, NFC, เทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำ
น้ำหนัก: ประมาณ 540 กรัม (รวมแบตเตอรี่และการ์ด)
ขนาด:

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดยลงทะเบียนกับเรา!

 

Digital Camera Magazine

Digital Camera Magazine

นิตยสารรายเดือนที่เชื่อว่าความสุขของการถ่ายภาพจะยิ่งเพิ่มขึ้น เมื่อผู้ถ่ายภาพได้เรียนรู้เกี่ยวกับฟังก์ชั่นต่างๆ ของกล้องมากยิ่งขึ้น นิตยสารเล่มนี้เผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับกล้องรุ่นใหม่ๆ รวมถึงคุณสมบัติของกล้องและนำเสนอเทคนิคการถ่ายภาพอย่างหลากหลาย
จัดพิมพ์โดย Impress Corporation

Ryosuke Takahashi

Ryosuke Takahashi

เกิดที่จังหวัดไอชิเมื่อปี 1960 Takahashi เริ่มทำงานอิสระในปี 1987 หลังจากทำงานในสตูดิโอถ่ายภาพโฆษณาและสำนักพิมพ์ นอกจากถ่ายภาพสำหรับงานโฆษณาและนิตยสารทั้งในและนอกญี่ปุ่นแล้ว เขายังทำหน้าที่เป็นนักรีวิวให้กับ "Digital Camera Magazine" นับตั้งแต่นิตยสารเปิดตัว ตลอดจนตีพิมพ์ผลงานต่างๆ มากมาย ในส่วนของการรีวิวผลิตภัณฑ์และเลนส์ Takahashi เน้นให้คำแนะนำเกี่ยวกับเทคนิคการถ่ายภาพที่ดึงประสิทธิภาพการทำงานของเลนส์ออกมาผ่านมุมมองและการทดสอบเฉพาะตัวของเขาเอง ไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก และเขาก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งของ Japan Professional Photographers Society (JPS) ด้วย