LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
Inspirations >> Photos & People

5 สุดยอดสถานที่เพื่อการถ่ายภาพภูมิทัศน์ในเมืองแถบเอเชีย

คุณไม่ต้องบุกเข้าป่าเพื่อจับภาพความงดงาม ในเมืองใหญ่ที่เราอยู่อาศัยอาจมีภาพสุดวิเศษ คุณเพียงแต่แหงนหน้าขึ้นมองไปรอบๆ เพื่อชื่นชมความงามในสถานที่ของชีวิตเร่งรีบที่เราเรียกว่าบ้าน เอเชียมีสุดยอดภูมิทัศน์ในเมือง 5 แห่ง

ฮ่องกง

เหตุผลการถ่ายภาพภูมิทัศน์ในเมืองที่ฮ่องกงน่ะหรือ ขอบอกเหตุผลสามข้อ รายละเอียด รายละเอียด และก็รายละเอียด มหานครขนาดใหญ่แห่งนี้อุดมไปด้วยความหลากหลาย ระหว่างวัฒนธรรมตะวันออกผสมผสานกับวัฒนธรรมตะวันตก ที่ไม่เพียงอยู่ร่วมกัน ทว่าสร้างสภาพแวดล้อมพิเศษสุด ไม่เหมือนที่ไหน นอกจากนี้ ความต้องการตึกสูงระฟ้าที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยังสร้างภูมิทัศน์น่าทึ่งของความหนาแน่น ซึ่งน่าพิศวงและดลบันดาลใจคุณ

กล้อง Canon EOS 70D, EF24-70มม. f/2.8L II USM, f/2.8, ความเร็วชัตเตอร์ 1/10 วินาที พร้อมความไวแสง ISO 2500 โดย Darren Wong

โตเกียว ญี่ปุ่น

หนึ่งในเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด โตเกียวเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแอคชั่นและพลังงาน ดุจชีพจรที่เต้นระรัวของเมือง ซึ่งหาภาพจำลองจากที่อื่นไม่ได้อีกแล้ว แต่บางครั้งก็น่าท้าทายที่จะถ่ายภาพบรรยากาศของความวุ่นวายดังกล่าว การหันมาจับภาพชั่วขณะที่เงียบสงัด เพื่อให้ได้ภาพที่ทรงพลังกว่า ผู้ชมจะได้สัมผัสและดื่มด่ำชั่วขณะดังกล่าว

Canon EOS 5D Mark II, EF85มม. f/1.8 USM, f/1.8 ความเร็วชัตเตอร์ 1/160 วินาที พร้อมความไวแสง ISO 50 โดย Eses Moto

สิงคโปร์

นครหลวงที่จอแจเช่นสิงคโปร์ ในยามค่ำคืนจะมีชีวิตชีวาขึ้นมาอย่างแท้จริง คุณจะพบเจอโอกาสที่น่าสนใจ ภาพในแนว เปิดชัตเตอร์รับแสงที่ยาวนานกว่า จึงเหมาะกับที่นี่ แม้แต่อาคารก็กลายเป็นภาพน่าดูน่าชม เมื่อเปิดไฟสว่างไสวยามค่ำคืน เป็นภาพภูมิทัศน์ในเมืองที่สุดคลาสสิค

Canon EOS 70D, EF24-70มม. f/2.8L II USM, f/2.8 ความเร็วชัตเตอร์ 1/1250 วินาที พร้อมความไวแสง ISO 100 โดย Darren Wong

จาร์กาต้า อินโดนีเซีย

ทั้งๆ ที่เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดในอินโดนีเซีย ทว่าจาร์กาต้ามีเสน่ห์สะกดใจ ยกตัวอย่างเช่น Kota Tua Batavia อยู่ทางตะวันตกของจาร์กาต้า ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญที่สุดในเมือง ซึ่งเหมาะกับการถ่ายภาพ อาคารในช่วงยุคอาณานิคมที่ปัตตาเวียเมืองเก่า จัดฉากหลังได้อย่างเหมาะเจาะ ทว่าเป็นภาพที่มีพลังพอจะเป็นฟีเจอร์หลักได้

Canon EOS 650D, EF-S15-85มม. f/3.5-5.6 IS USM, f/11 ความเร็วชัตเตอร์ 1/160 วินาที พร้อมความไวแสง ISO 100 โดย Ardy Hadinata Kurniawan

ย่างกุ้ง เมียนมาร์

เมียนมาร์เป็นหนึ่งในประเทศที่วิถีชีวิตไม่ได้เปลี่ยนไปมากนักในศตวรรษที่ผ่านมา ยกตัวอย่างเช่น ในย่างกุ้ง คุณจะได้เห็นประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่นฝังรากลึกในชีวิประจำวัน เมื่อเปรียบเทียบกับอิทธิพลทางตะวันตกในระดับปานกลาง มีภาพเรือกสวนไร่นาอยู่เคียงข้างถนนสายหลักที่เต็มไปด้วยบริษัทนำเที่ยวและร้านอาหาร นอกจากนี้ วัดวาอาราม และสถานีรถไฟ เป็นตัวเลือกชั้นยอดสำหรับภาพภายในอาคาร

Canon EOS 70D, EF-S18-135มม. f/3.5-5.6 IS STM, f/7.1 ความเร็วชัตเตอร์ 1/400 วินาที พร้อมความไวแสง ISO 200 โดย Loic Vendrame

 

Azmin Zainal
โปรไฟล์นักเขียน

Azmin Zainal รักการประพันธ์มาตั้งแต่อ่านหนังสือออก เธอไม่ค่อยคุ้นกับโลกดิจิตอลนัก ให้ความเอ็นดูเธอหน่อย เธอยังคงเสาะหาความหมายของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม เธอชื่นชอบการดื่มกาแฟ การสนทนาที่มีสาระ ไก่ทอด และ Roger Federer นี่ไม่ใช่รายการตามลำดับความสำคัญหรอกนะ