ภาพและคน

5 สุดยอดสถานที่เพื่อการถ่ายภาพภูมิทัศน์ในเมืองแถบเอเชีย

คุณไม่ต้องบุกเข้าป่าเพื่อจับภาพความงดงาม ในเมืองใหญ่ที่เราอยู่อาศัยอาจมีภาพสุดวิเศษ คุณเพียงแต่แหงนหน้าขึ้นมองไปรอบๆ เพื่อชื่นชมความงามในสถานที่ของชีวิตเร่งรีบที่เราเรียกว่าบ้าน เอเชียมีสุดยอดภูมิทัศน์ในเมือง 5 แห่ง

ฮ่องกง

เหตุผลการถ่ายภาพภูมิทัศน์ในเมืองที่ฮ่องกงน่ะหรือ ขอบอกเหตุผลสามข้อ รายละเอียด รายละเอียด และก็รายละเอียด มหานครขนาดใหญ่แห่งนี้อุดมไปด้วยความหลากหลาย ระหว่างวัฒนธรรมตะวันออกผสมผสานกับวัฒนธรรมตะวันตก ที่ไม่เพียงอยู่ร่วมกัน ทว่าสร้างสภาพแวดล้อมพิเศษสุด ไม่เหมือนที่ไหน นอกจากนี้ ความต้องการตึกสูงระฟ้าที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยังสร้างภูมิทัศน์น่าทึ่งของความหนาแน่น ซึ่งน่าพิศวงและดลบันดาลใจคุณ

กล้อง Canon EOS 70D, EF24-70มม. f/2.8L II USM, f/2.8, ความเร็วชัตเตอร์ 1/10 วินาที พร้อมความไวแสง ISO 2500 โดย Darren Wong

โตเกียว ญี่ปุ่น

หนึ่งในเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด โตเกียวเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแอคชั่นและพลังงาน ดุจชีพจรที่เต้นระรัวของเมือง ซึ่งหาภาพจำลองจากที่อื่นไม่ได้อีกแล้ว แต่บางครั้งก็น่าท้าทายที่จะถ่ายภาพบรรยากาศของความวุ่นวายดังกล่าว การหันมาจับภาพชั่วขณะที่เงียบสงัด เพื่อให้ได้ภาพที่ทรงพลังกว่า ผู้ชมจะได้สัมผัสและดื่มด่ำชั่วขณะดังกล่าว

Canon EOS 5D Mark II, EF85มม. f/1.8 USM, f/1.8 ความเร็วชัตเตอร์ 1/160 วินาที พร้อมความไวแสง ISO 50 โดย Eses Moto

สิงคโปร์

นครหลวงที่จอแจเช่นสิงคโปร์ ในยามค่ำคืนจะมีชีวิตชีวาขึ้นมาอย่างแท้จริง คุณจะพบเจอโอกาสที่น่าสนใจ ภาพในแนว เปิดชัตเตอร์รับแสงที่ยาวนานกว่า จึงเหมาะกับที่นี่ แม้แต่อาคารก็กลายเป็นภาพน่าดูน่าชม เมื่อเปิดไฟสว่างไสวยามค่ำคืน เป็นภาพภูมิทัศน์ในเมืองที่สุดคลาสสิค

Canon EOS 70D, EF24-70มม. f/2.8L II USM, f/2.8 ความเร็วชัตเตอร์ 1/1250 วินาที พร้อมความไวแสง ISO 100 โดย Darren Wong

จาร์กาต้า อินโดนีเซีย

ทั้งๆ ที่เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดในอินโดนีเซีย ทว่าจาร์กาต้ามีเสน่ห์สะกดใจ ยกตัวอย่างเช่น Kota Tua Batavia อยู่ทางตะวันตกของจาร์กาต้า ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญที่สุดในเมือง ซึ่งเหมาะกับการถ่ายภาพ อาคารในช่วงยุคอาณานิคมที่ปัตตาเวียเมืองเก่า จัดฉากหลังได้อย่างเหมาะเจาะ ทว่าเป็นภาพที่มีพลังพอจะเป็นฟีเจอร์หลักได้

Canon EOS 650D, EF-S15-85มม. f/3.5-5.6 IS USM, f/11 ความเร็วชัตเตอร์ 1/160 วินาที พร้อมความไวแสง ISO 100 โดย Ardy Hadinata Kurniawan

ย่างกุ้ง เมียนมาร์

เมียนมาร์เป็นหนึ่งในประเทศที่วิถีชีวิตไม่ได้เปลี่ยนไปมากนักในศตวรรษที่ผ่านมา ยกตัวอย่างเช่น ในย่างกุ้ง คุณจะได้เห็นประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่นฝังรากลึกในชีวิประจำวัน เมื่อเปรียบเทียบกับอิทธิพลทางตะวันตกในระดับปานกลาง มีภาพเรือกสวนไร่นาอยู่เคียงข้างถนนสายหลักที่เต็มไปด้วยบริษัทนำเที่ยวและร้านอาหาร นอกจากนี้ วัดวาอาราม และสถานีรถไฟ เป็นตัวเลือกชั้นยอดสำหรับภาพภายในอาคาร

Canon EOS 70D, EF-S18-135มม. f/3.5-5.6 IS STM, f/7.1 ความเร็วชัตเตอร์ 1/400 วินาที พร้อมความไวแสง ISO 200 โดย Loic Vendrame

 

Azmin Zainal
โปรไฟล์นักเขียน

Azmin Zainal รักการประพันธ์มาตั้งแต่อ่านหนังสือออก เธอไม่ค่อยคุ้นกับโลกดิจิตอลนัก ให้ความเอ็นดูเธอหน่อย เธอยังคงเสาะหาความหมายของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม เธอชื่นชอบการดื่มกาแฟ การสนทนาที่มีสาระ ไก่ทอด และ Roger Federer นี่ไม่ใช่รายการตามลำดับความสำคัญหรอกนะ

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.