เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

งาน Canon Photo Party ที่ AFA ประเทศไทย 2016: รายงานหลังกิจกรรม

เมื่อวันที่ 19 ถึง 20 สิงหาคม 2016 งาน Canon Photo Party ได้ฤกษ์เปิดตัวบนเวทีคอนเสิร์ต I Love Anisong ในงาน Anime Festival Asia ที่กรุงเทพฯ แฟนๆ และผู้ชมคอนเสิร์ตได้รับโอกาสให้ถ่ายภาพอย่างอิสระตลอดช่วงหนึ่งเพลงที่วง GARNiDELiA และ May'n เล่นบนเวที และส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดภาพถ่ายที่จัดขึ้นภายหลัง บรรยากาศจะเป็นอย่างไรบ้าง พบคำตอบได้ในบทความนี้

ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว ฝูงชนหนาแน่น และการจราจรคับคั่งในมหานครแห่งนี้ งาน Canon Photo Party ได้ฤกษ์เปิดตัวบนเวทีคอนเสิร์ต I Love Anisong ในวันที่ 19 ถึง 20 สิงหาคม 2016 ในฐานะส่วนหนึ่งของงาน Anime Festival Asia (AFA) ประเทศไทย 2016 

คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการรวมตัวของแปดศิลปินเพลงการ์ตูน (‘อนิซอง’) ชื่อดัง ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นแสดงบนเวทีตลอดสองคืน และงานปาร์ตี้ภาพถ่าย Canon Photo Party ได้รับการสนับสนุนจากวง GARNiDELiA และ May’n ที่เปิดโอกาสให้แฟนเพลงและผู้ที่มาชมคอนเสิร์ตได้ถ่ายภาพตลอดช่วงเพลงหนึ่งที่พวกเขาเล่นบนเวที ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานจำนวนมากได้มาลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนวันงานหนึ่งสัปดาห์ 

 

GARNiDELiA

ศิลปินดูโอ้ขึ้นเวทีวาดลวดลายสุดประทับใจต่อหน้าผู้ชมกว่าพันคนในวันเสาร์ ซึ่งเป็นวันแรกของงานคอนเสิร์ต I LOVE Anisong งาน Canon Photo Party ในคืนนั้นดึงดูดช่างภาพที่สนใจกว่า 50 คน ซึ่งพร้อมถ่ายภาพทันทีที่นักร้องนำ MARiA ประกาศชื่อเพลงที่คัดเลือกไว้สำหรับงาน Canon Photo Party

ภาพโดย Wang Kai-Sheng

 

May’n

สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ นักร้องสาว May’n ปรากฏตัวขึ้นบนเวทีและโชว์การแสดงปิดท้ายคอนเสิร์ต I LOVE ANISONG ประจำปี 2016 ได้อย่างสุดมันส์ เธอมาพร้อมกับบทเพลงยอดนิยมมากมาย รวมทั้งหนึ่งเพลงสำหรับงาน Canon Photo Party ซึ่งนอกจากจะทำให้ผู้ชมตื่นเต้นกับการแสดงสดแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงาน Canon Photo Party ได้ถ่ายภาพอันยอดเยี่ยมอีกด้วย 

ภาพโดย Thaned Pruttivarasin

 

กิจกรรมหลังงาน

การประกวดภาพถ่ายนี้จัดขึ้นเพื่อให้ช่างภาพที่เข้าร่วมงาน Canon Photo Party ได้ส่งผลงานภาพถ่ายของตัวเอง และท่ามกลางผลงานที่ส่งเข้ามาเป็นจำนวนมาก คณะกรรมการได้ตัดสินผู้ชนะ นั่นคือ ‘Fun & Happy Moment’ ถ่ายโดย Pakorn Wanthanakorn ด้วยกล้อง Canon EOS 7D

ภาพที่ชนะการประกวด: ‘Fun & Happy Moment’ โดย Pakorn Wanthanakorn 


คณะกรรมการให้ความเห็นชื่นชมว่า ภาพนี้ถ่ายทอดรายละเอียดในส่วนโฟร์กราวด์และแบ็คกราวด์ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งสื่อถึงมิติของระยะห่างและยังแสดงถึงความตื่นเต้นของฝูงชนได้เป็นอย่างดี ภาพจึงออกมาน่าสนใจอย่างมาก

ขอแสดงความยินดี!

สำหรับข่าวสารอัพเดตและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Canon Photo Party โปรดเข้าไปที่:
http://wowjapan.asia/cpp

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดยลงทะเบียนกับเรา!

 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.