LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings

งาน Canon Photo Party ที่ AFA ประเทศไทย 2016: รายงานหลังกิจกรรม

2017-05-11

เมื่อวันที่ 19 ถึง 20 สิงหาคม 2016 งาน Canon Photo Party ได้ฤกษ์เปิดตัวบนเวทีคอนเสิร์ต I Love Anisong ในงาน Anime Festival Asia ที่กรุงเทพฯ แฟนๆ และผู้ชมคอนเสิร์ตได้รับโอกาสให้ถ่ายภาพอย่างอิสระตลอดช่วงหนึ่งเพลงที่วง GARNiDELiA และ May'n เล่นบนเวที และส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดภาพถ่ายที่จัดขึ้นภายหลัง บรรยากาศจะเป็นอย่างไรบ้าง พบคำตอบได้ในบทความนี้

ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว ฝูงชนหนาแน่น และการจราจรคับคั่งในมหานครแห่งนี้ งาน Canon Photo Party ได้ฤกษ์เปิดตัวบนเวทีคอนเสิร์ต I Love Anisong ในวันที่ 19 ถึง 20 สิงหาคม 2016 ในฐานะส่วนหนึ่งของงาน Anime Festival Asia (AFA) ประเทศไทย 2016 

คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการรวมตัวของแปดศิลปินเพลงการ์ตูน (‘อนิซอง’) ชื่อดัง ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นแสดงบนเวทีตลอดสองคืน และงานปาร์ตี้ภาพถ่าย Canon Photo Party ได้รับการสนับสนุนจากวง GARNiDELiA และ May’n ที่เปิดโอกาสให้แฟนเพลงและผู้ที่มาชมคอนเสิร์ตได้ถ่ายภาพตลอดช่วงเพลงหนึ่งที่พวกเขาเล่นบนเวที ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานจำนวนมากได้มาลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนวันงานหนึ่งสัปดาห์ 

 

GARNiDELiA

ศิลปินดูโอ้ขึ้นเวทีวาดลวดลายสุดประทับใจต่อหน้าผู้ชมกว่าพันคนในวันเสาร์ ซึ่งเป็นวันแรกของงานคอนเสิร์ต I LOVE Anisong งาน Canon Photo Party ในคืนนั้นดึงดูดช่างภาพที่สนใจกว่า 50 คน ซึ่งพร้อมถ่ายภาพทันทีที่นักร้องนำ MARiA ประกาศชื่อเพลงที่คัดเลือกไว้สำหรับงาน Canon Photo Party

ภาพโดย Wang Kai-Sheng

 

May’n

สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ นักร้องสาว May’n ปรากฏตัวขึ้นบนเวทีและโชว์การแสดงปิดท้ายคอนเสิร์ต I LOVE ANISONG ประจำปี 2016 ได้อย่างสุดมันส์ เธอมาพร้อมกับบทเพลงยอดนิยมมากมาย รวมทั้งหนึ่งเพลงสำหรับงาน Canon Photo Party ซึ่งนอกจากจะทำให้ผู้ชมตื่นเต้นกับการแสดงสดแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงาน Canon Photo Party ได้ถ่ายภาพอันยอดเยี่ยมอีกด้วย 

ภาพโดย Thaned Pruttivarasin

 

กิจกรรมหลังงาน

การประกวดภาพถ่ายนี้จัดขึ้นเพื่อให้ช่างภาพที่เข้าร่วมงาน Canon Photo Party ได้ส่งผลงานภาพถ่ายของตัวเอง และท่ามกลางผลงานที่ส่งเข้ามาเป็นจำนวนมาก คณะกรรมการได้ตัดสินผู้ชนะ นั่นคือ ‘Fun & Happy Moment’ ถ่ายโดย Pakorn Wanthanakorn ด้วยกล้อง Canon EOS 7D

ภาพที่ชนะการประกวด: ‘Fun & Happy Moment’ โดย Pakorn Wanthanakorn 


คณะกรรมการให้ความเห็นชื่นชมว่า ภาพนี้ถ่ายทอดรายละเอียดในส่วนโฟร์กราวด์และแบ็คกราวด์ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งสื่อถึงมิติของระยะห่างและยังแสดงถึงความตื่นเต้นของฝูงชนได้เป็นอย่างดี ภาพจึงออกมาน่าสนใจอย่างมาก

ขอแสดงความยินดี!

สำหรับข่าวสารอัพเดตและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Canon Photo Party โปรดเข้าไปที่:
http://wowjapan.asia/cpp

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดยลงทะเบียนกับเรา!