ผลิตภัณฑ์

EF50mm f/1.4 USM – เลนส์เดี่ยวมาตรฐานที่ให้เอฟเฟ็กต์โบเก้นุ่มนวล

ในบทความชุดนี้ เราจะมารู้จักเลนส์แนะนำสำหรับผู้ใช้กล้องแบบ APS-C กันทีละรุ่น คำแนะนำในบทความจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดชุดเลนส์ตามที่ต้องการได้ ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่เลนส์เดี่ยวมาตรฐานรุ่น EF50mm f/1.4 USM (เรื่องโดย: Ryosuke Takahashi)

 

เอฟเฟ็กต์ภาพตามค่ารูรับแสงที่เลือก

เลนส์ EF50mm f/1.4 USM มีมุมรับภาพเทียบเท่ากับประมาณ 80 มม. ของฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม. เป็นเลนส์เทเลโฟโต้ระยะกลางที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตและวัตถุที่อยู่นิ่ง กำลังในการแยกรายละเอียดภาพของเลนส์จะเพิ่มขึ้นเมื่อลดขนาดรูรับแสงลง และด้วยเหตุนี้ลักษณะการแสดงภาพจึงแตกต่างกันตามค่ารูรับแสงที่ใช้ เมื่อเปิดรูรับแสงกว้างจนเกือบสุดก็จะได้ภาพที่ดูนุ่มนวลจากความพร่ามัวที่ปรากฏอยู่ และนี่จึงเป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดเลนส์นี้จึงเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่เมื่อปรับค่าใกล้ f/5.6 จะได้ภาพที่คมชัด ซึ่งช่วยให้คุณสามารถถ่ายทอดรายละเอียดต่างๆ ของตัวแบบได้อย่างสมจริง ทำความเข้าใจลักษณะการแสดงภาพของเลนส์นี้จนคุณสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี เพื่อพัฒนาความสามารถในการถ่ายทอดความรู้สึกผ่านการถ่ายภาพของคุณ

มองโดยรวม!

  1. ภาพที่ดูนุ่มนวล เมื่อเปิดรูรับแสงกว้างสุด
  2. รองรับระบบแมนนวลโฟกัสแบบ Full-time
 

f/1.4

FL: 50 มม./ Aperture-priority AE (1/80 วินาที, f/1.4, +0.7EV)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ

ทั้งภาพดูนุ่มนวลมาก ราวกับมีม่านบางๆ มาปกคลุม เป็นความตั้งใจที่ต้องการให้ปรากฏความพร่ามัวภายในภาพที่รูรับแสงกว้างสุด เพื่อทำให้ภาพนี้ดูนุ่มนวล

f/8

FL: 50 มม./ Aperture-priority AE (1/500 วินาที, f/8, -0.3EV)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ

เป็นเวลาประมาณครึ่งศตวรรษแล้วนับจากที่มีการเปิดตัวรถรุ่นนี้ ผมได้พบรถญี่ปุ่นคันนี้ในพื้นที่ฝั่งตะวันตกที่อยู่ห่างไกลของยุโรป ผมถ่ายภาพนี้โดยปรับลดขนาดรูรับแสงลงเหลือ f/8 เพื่อเพิ่มกำลังในการแยกรายละเอียดภาพ

EF50mm f/1.4 USM

 

โครงสร้างเลนส์: 7 ชิ้นเลนส์ใน 6 กลุ่ม ระยะโฟกัสใกล้ที่สุด: ประมาณ 0.45 เมตร กำลังขยายสูงสุด: ประมาณ 0.15 เท่า ขนาดฟิลเตอร์: φ58 มม. ขนาด: ประมาณ φ73.8×50.5 มม. น้ำหนัก: ประมาณ 290 กรัม

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับเลนส์ EF50mm f/1.4 USM

 
 
Ryosuke Takahashi

 

เกิดที่จังหวัดไอชิเมื่อปี 1960 Takahashi เริ่มทำงานอิสระในปี 1987 หลังจากทำงานในสตูดิโอถ่ายภาพโฆษณาและสำนักพิมพ์ และเนื่องจากรับถ่ายภาพให้กับนิตยสารชื่อดัง เขาจึงได้เดินทางจากที่อยู่ประจำ คือ ญี่ปุ่นและจีน ไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก และเขาก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งของ Japan Professional Photographers Society (JPS) ด้วย

 
 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.