Close
+
 

ตอบโจทย์ทุกภาพในจินตนาการ

เปลี่ยนมุมมองการสร้างสรรค์ผลงานด้วยความเป็นไปได้ไม่รู้จบจากเมาท์ RF บนระบบมิเรอร์เลสฟูลเฟรมของกล้องในตระกูล EOS R จากแคนนอน

ระบบ EOS R System ออกแบบมาเพื่ออนาคตของการถ่ายภาพ ผสมผสานดีไซน์และเทคโนโลยีเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ทำให้ใช้งานกับเลนส์ EF ที่หลากหลายของแคนนอน

ดูเพิ่มเติม
OFF
 
EOS-R
ตอบโจทย์ทุกภาพในจินตนาการ

 

EOS RP

*รวมทั้งเลนส์ RF และ EF โดยเลนส์ EF สามารถใช้งานร่วมกันได้ผ่านเมาท์อะแดปเตอร์

หนึ่งระบบที่หลากหลายความเป็นไปได้ หัวใจสำคัญของระบบ EOS R System คือเมาท์เลนส์ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 54 มม. ซึ่งสามารถส่งข้อมูลจำนวนมหาศาลระหว่างกล้องกับเลนส์ได้ จึงมอบประสิทธิภาพในการถ่ายภาพที่สูง ให้ความละเอียดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนและยังควบคุมได้ง่ายอีกด้วย

ฉีกทุกจำกัดในการสร้างสรรค์



ระบบ EOS R System ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ต้องการการถ่ายภาพประสิทธิภาพสูง เซนเซอร์แบบฟูลเฟรม และดีไซน์รับกับสรีระ ให้คุณสนุกกับอนาคตของการถ่ายภาพและเพลิดเพลินไปกับการสร้างสรรค์ผลงานที่จะเปลี่ยนโลกรอบตัวคุณ

เปลี่ยนมุมมองในการถ่ายภาพ



กล้าที่จะแตกต่าง ไปกับระบบ EOS R System ที่เป็นก้าวใหม่ในวิวัฒนาการของระบบ EOS ดังนั้น เตรียมตัวสัมผัสคุณสมบัติสุดล้ำสมัยและดีไซน์กะทัดรัดนี้ได้เลย

*on EOS R

EOS R5

เข้าสู่ยุคใหม่ของการถ่ายภาพแห่งศตวรรษด้วยกล้อง EOS R5 ซึ่งเป็นกล้องมิเรอร์เลสแบบฟูลเฟรมตัวแรกของแคนนอน ที่มาพร้อมกับความสามารถในการบันทึกวิดีโอระดับ 8K โดยไม่ครอป EOS R5 กล้องรุ่นเรือธงนี้ ใช้ระบบ EOS R System และสามารถโฟกัสอัตโนมัติ (AF) ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ถ่ายภาพด้วยความเร็วสูงสุด 20 เฟรมต่อวินาที อีกทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชัน Advanced Animal Detection AF มาพร้อมกับระบบป้องกันกันสั่นในตัวกล้อง (In-Body Image Stabilizer - IS) ซึ่งสามารถป้องกันการสั่นได้สูงสุดถึง 8 สต็อป* จึงถือเป็นสุดยอดในการถ่ายภาพและการบันทึกวิดีโอ มอบโอกาสไม่รู้จบให้กับช่างถ่ายภาพและภาพยนตร์ได้สร้างสรรค์ผลงานตามจินตนาการ

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EOS R5

*ระบบกันสั่นในตัวปรับการป้องกันการสั่นได้ 8สต็อป ขึ้นอยู่กับเลนส์ที่ใช้และสภาพในการถ่ายภาพ

EOS R6

ออกไปเผชิญโลกกว้างด้วยมุมมองที่สว่างขึ้นกว่าเดิมด้วยกล้อง EOS R6

สุดยอดกล้องที่สามารถปรับค่าความไวได้สูงสุดถึง ISO 102400 (H: 204800) จากการใช้ชิพประมวลผลภาพ DIGIC X ที่มาพร้อมกับความสามารถในการประมวลผลสัญญาณรบกวนแบบใหม่ ช่วยให้รูปภาพของคุณยังคงสวยงามแม้ถ่ายในสภาพแสงน้อย หรือเพิ่มความไวชัตเตอร์เมื่อต้องถ่ายภาพกิจกรรมกีฬาในร่ม เพื่อบันทึกช่วงเวลา ณ ขณะนั้นด้วยรายละเอียดคมชัด และเมื่อผสานกำลังกับการโฟกัสอัตโนมัติด้วยความไวแสงสูงสุดถึง EV-6.5 คุณก็จะสามารถถ่ายภาพด้วยความแม่นยำมากกว่าเดิมแม้ตอนอยู่ในที่มืด ทำให้ภาพของคุณโดดเด่นกว่าใคร

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EOS R6

EOS RP

กล้อง EOS RP ใช้เมาท์เลนส์ RF ขนาดใหญ่ ความเร็วสูงแบบเดียวกับกล้อง EOS R โดย EOS RP ผสานความเป็นเลิศด้านแสงและประสิทธิภาพของระบบฟูลเฟรมเข้าด้วยกันภายในตัวกล้องขนาดกะทัดรัด มีน้ำหนักเบากว่าเดิม ให้คุณเต็มอิ่มกับการถ่ายภาพสวยคมชัดด้วยเซนเซอร์ 26.2 ล้านพิกเซลด้วย Dual Pixel CMOS AF ความสามารถในการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย และเลนส์ RF แบบใหม่ ซึ่งร่วมกันปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของคุณออกมา นอกจากนี้แล้ว EOS RP ยังรองรับหูฟังและไมค์ภายนอก จึงเหมาะอย่างมากสำหรับวิดีโอคอนเทนต์ครีเอเตอร์

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้อง EOS R

EOS Ra

กล้องมิเรอร์เลสแบบฟูลเฟรมตัวแรกของแคนนอนที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อการถ่ายภาพดวงดาวและวัตถุในอวกาศ โดยใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ขั้นสูงของกล้องในตระกูล EOS R ที่มาพร้อมกับฟิลเตอร์ตัดแสงอินฟราเรด (อยู่ด้านหน้าเซนเซอร์ CMOS) และความไวในการส่งสัญญาณสำหรับความยาวคลื่น Hα ประมาณ 4 เท่า* ช่วยให้นักถ่ายภาพดาราศาสตร์สามารถบันทึกรังสีแดงเข้มของเนบิวลาให้ออกมาเป็นสีสันที่สดใสและคมชัด

การปรับค่าในโหมดโฟกัสแบบแมนวลทำได้ง่ายกว่าเดิมและแม่นยำยิ่งขึ้นด้วยความสามารถในการขยายภาพ Live View ถึง 30 เท่าของกล้อง EOS Ra ฟีเจอร์นี้ช่วยให้ผู้ใช้งานขยายภาพถ่ายเพื่อมองหาดวงดาวดวงเล็ก ๆ จากหน้าจอของกล้องได้โดยตรง โดยภาพที่ขยายนั้นสามารถแสดงผ่าน EVF ซึ่งจะช่วยยกระดับการใช้งานกล้องและประสบการณ์การถ่ายภาพโดยรวมให้ดีขึ้นกว่าเดิม

*รังสี Hα เกิดจากอะตอมไฮโดรเจนที่อยู่ในดวงดาว และมีความยาวคลื่น 656.28 นาโนเมตร

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EOS Ra

 

EOS R

สัมผัสประสบการณ์การถ่ายภาพอันล้ำสมัยของกล้องมิเรอร์เลสแบบฟูลเฟรม EOS Rตัวแรกของแคนนอน มาพร้อมชิพประมวลผลภาพอย่าง DIGIC 8 ที่ช่วยให้ประมวลผลข้อมูลได้เร็วขึ้นและมอบประสิทธิภาพในการถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกวิดีโอระดับ 4K ในช่วง ISO ที่สูงขึ้น (100 – 40,000) และเพิ่มความเร็วในการโฟกัสอัตโนมัติ (0.05 วินาที)

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้อง EOS R

อุปกรณ์เสริม

D35mm F18 MACRO IS STM

Canon ขอเสนอเมาท์อะแดปเตอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้กล้อง EOS R สามารถใช้เลนส์ EF ที่มีอยู่ต่อไปได้และขยายความเป็นไปได้ในการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านการถ่ายภาพ

Easily perform super-telephoto shooting by extending the focal length by 1.4x or 2x without compromising on image. Compatible with RF100-500mm F4.5-7.1L IS USM, RF600mm F11 IS STM and RF800mm F11 IS STM.

นอกเหนือจากคุณสมบัติทั่วไปของแบตเตอรี่กริปแล้ว อุปกรณ์เสริมตัวนี้ยังเพิ่มฟังก์ชันชาร์จแบตเตอรี่เข้ามาด้วย นอกจากนี้ยังมอบทางเลือกให้คุณถือกล้องตามแนวดิ่ง (ภาพถ่ายบุคคล) เพื่อถ่ายภาพนิ่งและควบคุมกล้องได้อย่างสะดวกสบายขณะถ่ายคลิปภาพเคลื่อนไหวยาว ๆ

Extension Grip EG-1 ออกแบบมาสำหรับกล้อง EOS RP โดยเฉพาะ สามารถใช้เพิ่มความสูงของกริปกล้องเพื่อให้ถือกล้องได้สะดวกและมั่นคง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องใช้เลนส์เทเลโฟโต้ Extension Grip EG-1 ใช้ขั้วต่อแบบแป้นหมุนเพื่อให้ติดตั้งเข้ากับตัวกล้องได้ง่าย โดยที่คุณจะยังคงเปลี่ยนการ์ด SD และแบตเตอรี่ได้แม้ว่าจะ Extension Grip ยังจะติดตั้งอยู่บนกล้องก็ตาม