LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

3 Cách Sáng Tạo Với Chế Độ Chụp Ảnh Liên Tục

1970-01-01

Bạn đã bao giờ thử sử dụng chế độ chụp ảnh liên tục trong máy ảnh để tạo ra một bộ ảnh chưa? Việc đó cũng đơn giản như thay đổi thiết lập máy ảnh từ “chụp ảnh đơn lập” sang “chụp ảnh liên tục tốc độ cao” hoặc chụp ảnh liên tục tốc độ thấp”. Nếu đang chụp ảnh các hành động chuyển động nhanh, bạn nên sử dụng chế độ khung hình trên giây cao (FPS) hay chế độ “chụp ảnh liên tục tốc độ cao” và trong trường hợp ngược lại, bạn chỉ cần sử dụng chế độ chụp ảnh liên tục tốc độ chậm là đủ. Sau đây là những cách sáng tạo với chế độ chụp ảnh liên tục trong máy ảnh để có thể tạo ra một chuỗi chuyển động trong các bức ảnh của bạn.

Chụp nhiều biểu cảm

Chụp ảnh chân dung trong nhiều khung hình có thể khiến các bức ảnh trở nên thú vị và sống động hơn, đồng thời cũng thể hiện sự linh hoạt của chủ thể trong việc tạo dáng và biểu cảm! Hãy yêu cầu chủ thể liên tục biểu đạt các biểu cảm khuôn mặt khác nhau trong một loạt 10 ảnh chụp. Khi chủ thể tiếp tục với các tạo dáng của mình, hãy ấn và giữ nút cửa trập trong khoảng ba đến năm giây và bạn sẽ có được hơn 10 bức ảnh khác nhau để lựa chọn.

Thử sử dụng chế độ Ưu tiên Khẩu độ khi chụp ảnh chân dung để có được độ sâu trường ảnh đẹp mắt. Tìm hiểu thêm trong bài viết Những Điều Cơ Bản Về Máy Ảnh #16: Ưu Tiên Khẩu Độ AE (Chế Độ AV).

Chụp ảnh toàn cảnh 360 độ

Bạn không có máy ảnh 360 độ? Hãy thử chụp ảnh 360 độ thủ công với chế độ chụp ảnh liên tục của máy ảnh không gương lật. Đứng ở một vị trí nơi bạn có thể chuyển hướng ở một góc xoay 360 độ khi ấn và giữ nút cửa trập. Bằng cách này, bạn sẽ thu được toàn bộ khung cảnh của nơi đó và mang tới cho người xem một cái nhìn thú vị về môi trường xung quanh. Bạn có thể thử sử dụng phương pháp này khi chụp ảnh phong cảnh, đường phố những cây cầu hoặc từ sân thượng tòa nhà!

Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh mới để làm được việc đó? Hãy đọc bài viết EOS M6 Thế Hệ Mới - Máy Ảnh Không Gương Lật Nhỏ Gọn Với Khả Năng Lấy Nét Siêu Nhanh.

Tạo ra các chuyển động thực

Liệu ta có thể hiện được tính sáng tạo qua một hành động rất đỗi bình thường như băng qua đường hay không? Câu trả lời là “có”. Ở chế độ chụp ảnh liên tục, hãy yêu cầu chủ thể đi tới một hướng và sau đó chụp ảnh liên tục ngay khi người đó bắt đầu chuyển động. Để tạo ra tình tiết bất ngờ đầy sáng tạo, bạn có thể sắp xếp các bức ảnh theo thứ tự ngược lại - như một cách kể chuyện qua nghệ thuật, đó có lẽ là câu chuyện về hành trình ngược dòng thời gian, khiến người xem liên tưởng tới những gì mà người ta có thể làm nếu thời gian quay ngược lại. Còn rất nhiều other cách sáng tạo khác mà bạn có thể thực hiện với chiếc máy ảnh của mình, và tất cả những gì bạn cần làm là bắt tay vào chụp ảnh!

Tốc độc cửa trập có vai trò quan trọng trong các bức ảnh chụp chuyển động. Tìm hiểu lý do giải thích cho điều đó trong bài viết Hiểu Về Tốc Độ Cửa Trập.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!